Đoàn thanh niên TTXVN trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư tại Hà Tĩnh

20:13' - 22/01/2021
BNEWS Ngày 22/1, tại Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến.

Ngày 22/1, tại Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến (xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên TTXVN trao tặng 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tại Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến, Đoàn Thanh niên TTXVN phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng thư viện trường Tủ sách Đinh Hữu Dư với hàng nghìn cuốn sách giáo khoa, truyện, sách tham khảo… và các trang thiết bị trong thư viện.

Đoàn Thanh niên TTXVN phối hợp với Câu lạc bộ Tình người trao tặng 120 bộ bàn ghế, phối hợp với Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông trao tặng 1 máy lọc nước công nghiệp cho Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến. Tổng trị giá các hạng mục là 240 triệu đồng.

Thầy Phan Văn Tuân, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến chia sẻ: "Tự hào là ngôi trường mang tên Liệt sĩ Nhà báo đầu tiên của nền báo chí cách mạng Việt Nam, tuy nhiên do mới thành lập, lại nằm trên địa bàn miền núi nên học sinh còn nhiều khó khăn. Tủ sách khuyến học Đinh Hữu Dư là món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với các em học sinh, giúp các em phát huy niềm đam mê đọc sách để có thể khám phá kho tàng tri thức khổng lồ".

Từ năm 2017 đến nay, Đoàn Thanh niên TTXVN thực hiện chương trình "Tủ sách Đinh Hữu Dư" ở nhiều địa phương như: Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Định… Chương trình đã trao tặng hàng vạn cuốn sách và trang thiết bị phòng đọc thiết yếu cho nhiều trường học tại các huyện miền núi, khu vực còn nhiều khó khăn. Đây là một chương trình ý nghĩa, viết tiếp ước mơ còn dang dở của Nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái đã bị lũ cuốn khi tác nghiệp vào ngày 11/10/2017.

Sáng 22/1, Đoàn Thanh niên TTXVN cũng tổ chức chương trình "Nói không với Fake News" (chống tin giả), giúp các em học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến trang bị thêm các kiến thức để phân biệt đâu là tin thật, đâu là tin giả; phương pháp kiểm chứng tin thật, tin giả; giúp các em hiểu rõ hơn tác hại của tin giả đối với cuộc sống, xã hội và các hình phạt khi đăng tin giả hay tuyên truyền tin giả cho các em biết để phân biệt, tránh xa các tin xấu, tin độc đang tràn lan trên các trang mạng, Youtube và các loại hình thông tin khác.

Em Minh Thuận, học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến cho biết: Sau khi tham dự chương trình "Nói không với Fake News, đã biết cách phân biệt tin xấu, tin giả khi tham gia các mạng xã hội. Sau chương trình này em sẽ tuyên truyền cho các bạn, các em về cách phòng tránh, phân biệt để giúp các bạn tránh xa các loại tin giả...".

Dự án "Nói không với Fake News" trong trường học do Đoàn Thanh niên TTXVN thực hiện, hướng tới tuyên truyền kiến thức, kỹ năng nhận diện thông tin thật, tin giả trong môi trường số hiện nay.

Trước tỉnh Hà Tĩnh, "Nói không với Fake News" đã nhận được những tín hiệu tích cực từ các thầy cô giáo, học sinh khi tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đồng Tháp, Quảng Bình.

Trường Trung học cơ sở Trần Kim Xuyến nằm trên địa bàn xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh được thành lập vào ngày 21/8/2019 trên cơ sở sáp nhập Trường Trung học cơ sở Bằng Phúc và Trường Trung học cơ sở Thủy Mai.

Trường mang tên Liệt sĩ Nhà báo Trần Kim Xuyến, Nhà báo Liệt sĩ đầu tiên của nền báo chí cách mạng Việt Nam, vị lãnh đạo đầu tiên của TTXVN…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục