Doanh nghiệp Trung Quốc dự báo xe NEV sẽ chiếm lĩnh thị trường

06:30' - 21/06/2021
BNEWS Hai Giám đốc điều hành (CEO) các công ty ô tô điện lớn của Trung Quốc dự báo các phương tiện sử dụng năng lượng mới (NEV) sẽ thống trị thị trường ô tô lớn nhất thế giới trong khoảng 10 năm tới.

NEV bao gồm các loại xe ô tô chạy bằng pin cũng như các dòng xe hybrid (xe lai). Ông Wang Chuanfu, người sáng lập công ty sản xuất ô tô BYD, cho biết loại xe này chiếm hơn 10% doanh số bán ô tô mới ở Trung Quốc trong tháng 3/2021 và tăng lên 11,4% vào tháng Năm.
Ông dự báo rằng tỷ lệ của xe NEV sẽ tăng lên hơn 70% vào năm 2030. Nhận xét của ông Wang Chuanfu được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh ô tô Trùng Khánh, Trung Quốc được tổ chức cuối tuần qua.
Khi thị trường xe năng lượng mới trong nước phát triển, Giám đốc Wang của BYD bày tỏ kỳ vọng các thương hiệu ô tô Trung Quốc sẽ có thể chiếm 60% thị phần vào năm 2030, một phần nhờ họ nắm bắt được công nghệ cốt lõi.
Trong khi đó, ông William Li, người sáng lập và CEO của công ty khởi nghiệp chuyên về ô tô điện Nio, tỏ ra lạc quan hơn. Ông dự đoán rằng ô tô điện thông minh sẽ chiếm 90% doanh số bán ô tô mới tại Trung Quốc vào năm 2030.
Nhiều nhà sản xuất ô tô nước ngoài như Volkswagen đã tìm cách sớm ra mắt ô tô điện tại thị trường Trung Quốc, nơi doanh số bán xe chạy bằng pin đã tăng lên nhờ các chính sách trợ cấp cũng như ưu đãi của Chính phủ trung ương trong thời gian qua.

Theo các thông báo trước đó, Bắc Kinh muốn 20% ô tô mới được bán vào năm 2025 là các loại xe sử dụng năng lượng mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục