BNEWS Các doanh nghiệp đã hối thúc Chính phủ Australia triển khai giai đoạn tiếp theo của kế hoạch cắt giảm thuế thu nhập cá nhân nhằm thúc đẩy đà phục hồi kinh tế.
Giám đốc điều hành Hội đồng doanh nghiệp Australia, Jennifer Westacott, cho rằng Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg cần cân nhắc việc cắt giảm thuế từ năm 2024.
Trong giai đoạn ba của kế hoạch cắt giảm thuế dự kiến diễn ra trong năm 2024-2025, mức thuế thu nhập 37% sẽ được dỡ bỏ; tất cả những người có thu nhập 45.000 AUD (34.867 USD)-200.000 AUD sẽ đóng mức thuế 30%. Thu nhập trên ngưỡng này sẽ chịu mức thuế 45%. Với kế hoạch trên, khoảng 95% số người đóng thuế sẽ phải chịu mức thuế 30% hoặc thấp hơn trong năm 2024-2025. Bà Westacott nói rằng việc triển khai sẽ phải được xem xét một cách thận trọng, nhưng những giải pháp có thể giúp người dân giữ lại nhiều hơn số tiền mà họ kiếm được một cách khó khăn là tốt cho người lao động, cho doanh nghiệp và nền kinh tế.Bà khẳng định Hội đồng doanh nghiệp ủng hộ bất kỳ biện pháp nào có lợi cho người dân, thúc đẩy hoạt động kinh tế và cho phép các doanh nghiệp tạo việc làm mạnh mẽ.
Ông Frydenberg sẽ công bố ngân sách tài khóa 2021/22 vào tháng Năm. Ông cho hay ưu tiên chính của chính phủ sẽ là tăng trưởng việc làm hơn là giải quyết vấn đề nợ và thâm hụt ngân sách đang ở mức kỷ lục./.Tin liên quan
Australia hỗ trợ 430 triệu USD cho các dự án phát triển năng lượng sạch
Thủ tướng Australia Scott Morrison, ngày 21/4, công bố một gói hỗ trợ mới trị giá 540 triệu AUD (432 triệu USD) dành cho các dự án năng lượng sạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhBitcoin ghi nhận tháng diễn biến tồi tệ nhất trong 4 năm
Giá đồng bitcoin giảm xuống dưới mốc 60.000 USD/BTC trong phiên giao dịch ngày 30/6 tại thị trường Mỹ.
-
Tài chínhTừ 1/7, những khoản thu nhập nào được miễn thuế thu nhập cá nhân?
Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế.
-
Tài chínhĐà Nẵng đăng cai Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ hơn 350 chuyên gia
Từ ngày 9-10/7, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2026 quy tụ hơn 350 nhà hoạch định chính sách, tổ chức tài chính quốc tế và doanh nghiệp Fintech.
-
Tài chínhThông tin từ 1/7 thu thuế 0,1% với mua bán vàng miếng là chưa chính xác
Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 1/7/2026, hoạt động mua bán vàng miếng phải chịu thuế thu nhập cá nhân với mức thuế suất 0,1% tính trên giá trị của từng lần chuyển nhượng.
-
Tài chínhThu ngân sách Hải quan khu vực XI tăng hơn 40%
Số thu ngân sách nhà nước của Chi cục Hải quan khu vực XI chạm mốc 5.768,78 tỷ đồng, bằng 62,36% dự toán được giao và bằng 60,40% chỉ tiêu phấn đấu, tăng tới 40,54% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Tài chínhTừ 1/7 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế
Từ ngày 1/7, Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15 quy định trực tiếp 10 hành vi bị coi là trốn thuế, thay vì chủ yếu được quy định tại các văn bản dưới luật như trước đây.
-
Tài chínhDữ liệu lớn và AI thay đổi cách phát hiện vi phạm về thuế
Ngành thuế đang đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu lớn và AI để phân tích rủi ro, phát hiện gian lận hóa đơn điện tử, hướng tới quản lý thuế minh bạch và hiệu quả hơn.
-
Tài chínhBộ Tài chính tăng cường kỷ luật công vụ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu
Bộ Tài chính yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm và xử lý dứt điểm các nhiệm vụ chậm tiến độ trong toàn ngành.
-
Tài chínhTrung Quốc mở rộng mạng lưới thanh toán bù trừ nhân dân tệ
Việc thành lập ngân hàng thanh toán bù trừ Nhân dân tệ tại Indonesia sẽ giúp các chủ thể thị trường dễ dàng sử dụng đồng nhân dân tệ trong thương mại và đầu tư song phương.










