Australia và UNICEF hỗ trợ phân phối vaccine COVID-19 tại Việt Nam
Australia và UNICEF hợp tác cung cấp một gói hỗ trợ toàn diện và đặc biệt, giúp Việt Nam trên nhiều phương diện để đảm bảo thực hiện thành công chương trình tiêm chủng mở rộng phòng, chống COVID-19.
Phát biểu tại lễ công bố, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cho biết: Australia và UNICEF sẽ hỗ trợ Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vaccine tới những nơi cần thiết trên cả nước; tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo việc cung cấp vaccine một cách công bằng và đồng bộ. Trong khi đó, bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ, việc triển khai một vaccine mới, đặc biệt là vaccine COVID-19 là một nhiệm vụ lớn đối với bất cứ một chính phủ nào bởi việc này đòi hỏi rất nhiều bước.Nhờ có sự hợp tác với Chính phủ Australia, UNICEF cam kết phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam và các đối tác khác để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam.
“Không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn, vì thế việc tiêm chủng mở rộng vaccine COVID-19 là một bước quan trọng để ngăn chặn đại dịch này, bảo vệ các cán bộ tuyến đầu và giúp Việt Nam mở cửa trở lại với các nước khác trên thế giới”, bà Rana Flowers nhấn mạnh. Chương trình sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu tới cuối năm 2022 tiêm chủng cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc.Kinh phí của chương trình được trích một phần từ Sáng kiến vùng về An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine trị giá 523,2 triệu đô la Australia và phần còn lại từ chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của Chính phủ Australia.
Australia đã cam kết chi 40 triệu đô la Australia trong vòng ba năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vaccine (trong đó, 34 triệu đô la Australia từ Sáng kiến An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine và 6 triệu đô la Australia từ chương trình hợp tác phát triển song phương của Australia)./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Việt Nam có thể xử lý được đông máu do tiêm vaccine phòng COVID-19
15:59' - 19/04/2021
Trên thế giới có một số trường hợp sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn.
-
Kinh tế xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt 2
12:03' - 19/04/2021
Từ ngày 19-30/4, ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 cho nhân viên y tế và những người làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15'
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04'
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23'
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12'
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17'
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16'
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26'
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14'
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam phát biểu. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Quang cảnh Lễ công bố. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN