Doanh nghiệp Bến Tre có nhu cầu tuyển dụng hơn 10.000 lao động
Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Lập cho biết: Hiện nay, các công ty tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre có nhu cầu tuyển dụng hơn 10.000 lao động, chủ yếu ngành nghề về may mặc, chế biến thủy sản, công nhân lắp ráp...
Mặc dù ngành chức năng tỉnh đã tổ chức nhiều kênh tuyển dụng lao động tại địa phương, tạo cơ hội cho người lao động tiếp cận với các công ty, nhưng các công ty tuyển được rất ít lao động.
Cụ thể, Công ty TNHH Unisoll Vina chuyên về lĩnh vực may mặc tại Khu Công nghiệp Giao Long (Bến Tre) tuyển lao động hơn 2 tháng qua để mở rộng sản xuất, nhưng đến nay số lượng công nhân nộp hồ sơ rất ít, gây khó khăn trong việc mở rộng qui mô sản xuất. Bà Huỳnh Thị Mai Liên, Phó Phòng nhân sự Công ty cho biết: Công ty cần hơn 3.000 lao động để mở rộng dây chuyền sản xuất trong đầu quí II/2018, nhưng doanh nghiệp tuyển không được nhiều lao động như mong muốn, số lượng lao động mỗi ngày nhận được chỉ vài hồ sơ. Theo bà Liên, hiện Công ty đưa vào hoạt động hai xưởng mới mà không có lao động để tuyển, kể cả lao động phổ thông nên Công ty không tuyển được, dù đã hạ tiêu chí như: Trên 18 tuổi, biết đọc, biết viết là đủ điều kiện. Ngoài ra, Công ty đăng thông tin tuyển lao động trên nhiều kênh thông tin, tổ chức đội tuyển dụng bên ngoài tại các huyện ở Bến Tre và các tỉnh lân cận, nhưng nguồn lao động vẫn không đáp ứng được. Công ty có hơn 7.000 lao động đang làm việc, nhu cầu Công ty cần tuyển thêm hơn 8.000 lao động mới hoạt động đủ công suất, bà Liên chia sẻ. Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, đầu năm 2018, nhu cầu tuyển lao động ở các Công ty trên địa bàn là gần 6.000 lao động, trong khi nguồn cung chỉ khoảng hơn 4.000 lao động. Ngoài ra, nhu cầu lao động đầu năm 2018 tại các tỉnh lân cận Bến Tre và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là hơn 16.000 người, nên thu hút lao động Bến Tre đi nơi khác làm việc rất lớn. Ông Nguyễn Minh Lập, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre cho hay: Người lao động tại Bến Tre vẫn còn tâm lý đi các thành phố lớn để làm việc. Bên cạnh đó, vấn đề thu nhập, điều kiện làm việc cũng thu hút người lao động tìm đến các thị trường lao động lớn để có điều kiện làm việc tốt hơn. Ngoài ra, hiện nay nhu cầu lao động ở các tỉnh lân cận quá lớn, nên dễ thu hút người lao động đi khỏi địa bàn Bến Tre. Theo ông Lập, về lâu dài, bên cạnh chính sách của các ngành chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm lao động tại địa phương, doanh nghiệp cần có chiến lược tuyển dụng lao động chứ không treo bảng tuyển dụng tại Công ty như vẫn làm. Người lao động hiện có nhiều lựa chọn việc làm dựa vào các chính sách ưu đãi cho người lao động như: Thu nhập bảo đảm, phúc lợi dành cho người lao động… Bên cạnh đó, quan hệ giữa người sử dụng lao động với người lao động phải hài hòa thân thiện để giữ chân người lao động làm việc lâu dài. Thời gian tới, các ngành chức năng tỉnh Bến Tre tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm, tạo cầu nối cho người lao động tiếp cận các doanh nghiệp trong tỉnh, qua đó dự kiến sẽ giới thiệu giải quyết việc làm cho hơn 18.000 lao động trong tỉnh. Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức đào tạo nghề, dạy nghề cho các lao động tại địa phương, nhằm cung cấp nguồn lao động có tay nghề cho các doanh nghiệp trong tỉnh./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Công bố chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho dừa tươi uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh
16:32' - 15/03/2018
Ngày 15/3, tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho hai sản phẩm nông nghiệp chủ lực là dừa tươi uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh.
-
Kinh tế tổng hợp
Bưởi da xanh Bến Tre được cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý
13:45' - 05/03/2018
Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00062 đối với sản phẩm bưởi da xanh Bến Tre.
-
Kinh tế tổng hợp
Phản hồi về thông tin bơm hóa chất tạo ngọt vào trái dừa tươi tại Bến Tre
19:14' - 08/01/2018
Ngày 8/1, ông Huỳnh Quang Đức, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bến Tre cho biết, thông tin dừa tươi uống nước của Bến Tre bị tiêm hóa chất tạo ngọt là sai sự thật.
-
Kinh tế tổng hợp
Bến Tre gia hạn thêm một năm đối với dự án điểm du lịch sinh thái Phú Bình
14:50' - 07/12/2017
Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết UBND tỉnh vừa ra quyết định gia hạn thêm một năm đối với dự án điểm du lịch sinh thái Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kỳ vọng liên kết phát triển đồng bộ logistics vùng Đông Nam Bộ
10:44'
Nằm tại cửa ngõ phía Nam, vùng biển Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực trọng điểm với tiềm năng phát triển kinh tế biển rất đa dạng.
-
Doanh nghiệp
Microsoft triển khai vùng dịch vụ điện toán đám mây tại Áo
07:29'
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) triển khai vùng dịch vụ điện toán đám mây mới đặt ở ngoại ô thành phố Vienna (Áo).
-
Doanh nghiệp
Tăng trưởng ổn định trong 6 tháng đầu năm, Petrovietnam tạo đà cho chiến lược dài hạn
18:34' - 05/07/2025
Với kết quả tăng trưởng ổn định trong 6 tháng qua, Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tạo được động lực quan trọng cho chiến lược tăng trưởng dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Niềm tin được củng cố, số doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng hơn 91%
16:47' - 05/07/2025
Tháng 6/2025, hơn 24.400 doanh nghiệp thành lập mới, tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ. Số doanh nghiệp quay lại hoạt động cũng vượt doanh nghiệp rút lui, cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét.
-
Doanh nghiệp
Nvidia soán ngôi Apple tiến sát vị thế công ty giá trị nhất lịch sử
09:40' - 05/07/2025
Cổ phiếu Nvidia đã tăng lên mức cao kỷ lục 1,3% trong bối cảnh thị trường chung đi lên, đưa công ty tiến gần hơn tới việc soán ngôi Apple để trở thành doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất lịch sử.
-
Doanh nghiệp
Các hãng bay Việt đón đà tăng trưởng du lịch và nhu cầu vận tải quốc tế
14:41' - 04/07/2025
Sau giai đoạn phục hồi mạnh, các hãng hàng không Việt Nam bước vào nửa cuối 2025 với chiến lược mở rộng mạng bay, tăng đội tàu và đầu tư toàn diện để nâng sức cạnh tranh, đón nhu cầu du lịch, vận tải.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên với Etihad Airways
17:53' - 03/07/2025
Vietnam Airlines và Etihad Airways chính thức triển khai hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên.
-
Doanh nghiệp
Sắp diễn ra hội thảo xúc tiến thương mại sang thị trường Hoa Kỳ
17:10' - 03/07/2025
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Ngày 16/7 tới, Cục sẽ tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại sang thị trường Hoa Kỳ dưới hình thức trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Bộ ba "vàng" của Phú Mỹ - PVFCCo cho sản xuất nông nghiệp bền vững
16:45' - 03/07/2025
Sự kết hợp giữa phân sinh học Sumagrow Inside với NPK Phú Mỹ và phân hữu cơ Phú Mỹ tạo nên bộ ba vàng giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản, giảm sâu bệnh và làm chậm quá trình suy thoái đất.