Doanh nghiệp Bình Dương cần tuyển dụng trên 20.000 lao động
Đây là hoạt động quan trong gắn kết người lao động với doanh nghiệp và là cầu nối cung ứng nguồn lao động có chất lượng, hình thành thị trường lao động ổn định, bền vững, tin cậy và hiệu quả.
Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, phiên giao dịch việc làm tháng 6 có trên 60 doanh nghiệp tham gia đăng ký tuyển dụng người lao động với nhu cầu tuyển dụng là 22.964 lao động. Trong đó, số lượng lao động phổ thông hơn 21.540 người và lao động chuyên môn là hơn 1.400 người. Theo đại diện Công ty Cổ phần may mặc Leading Star Việt Nam (khu công nghiệp Đồng An, Thuận An, Bình Dương), do nhu cầu mở rộng đơn hàng sản xuất cho đối tác nước ngoài, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng 60 công nhân có tay nghề, với mức thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, người lao động khi được tuyển dụng làm việc ở công ty sẽ được hưởng 21% lương đóng bảo hiểm trong thời gian thử việc; được hưởng lương tháng 13 theo luật hiện hành. Đặc biệt, công ty còn tài trợ mỗi ngày 2 bữa ăn, nếu cán bộ, công nhân không ăn thì được cộng 7.000 đồng/bữa vào tiền phụ cấp. Đại diện Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electrics, đơn vị có 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập đoàn Sun -S của Nhật Bản cho biết, hiện công ty đang có nhu cầu tuyển dụng 200 công nhân lao động phổ thông và 46 lao động chuyên môn làm. Trong đó, lao động chuyên môn yêu cầu tốt nghiệp đại học chuyên ngành về điện như; điện tử, cơ điện tử, điện công nghiệp, điện tự động…. Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh Bình Dương đã tổ chức 8 phiên giao dịch việc làm với 1.276 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng 55.528 lao động; trong đó có trên 42.000 lao động tham gia trực tiếp tư vấn tuyển dụng, 2.300 lao động được doanh nghiệp tuyển trực tiếp qua các phiên giao dịch. Ngoài ra, tỉnh cũng đã giải quyết việc làm cho hơn 25.690 lao động, đạt trên 57% kế hoạch của năm 2017 là giải quyết việc làm cho 45.000 lao động. Dự báo, nhu cầu người lao động của tỉnh Bình Dương có khả năng sẽ gia tăng khi tình hình thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài trong thời gian qua đã có sự khởi sắc. Báo cáo của ngành thuế tỉnh Bình Dương cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 2.327 doanh nghiệp mới đi vào hoạt động với tổng số vốn đăng ký xấp xỉ 25.000 tỷ đồng; gồm 2.240 doanh nghiệp đầu tư trong nước với tổng vốn gần 15.000 tỷ đồng và 83 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng, tăng 45,1% về số doanh nghiệp và tăng 89,4% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016./.>>> Cơ hội mới cho sinh viên nông nghiệp Việt Nam tại Israel
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Công nghiệp 4.0 - thách thức lớn cho các ngành thâm dụng lao động
08:31' - 22/06/2017
Trước xu hướng phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
-
Doanh nghiệp
Ngành dệt may hướng tới nâng cao kỹ năng cho người lao động
11:04' - 19/06/2017
Các doanh nghiệp thuộc Vinatex mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn về thị trường, tỷ giá, tăng lương tối thiểu… nhưng vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp đối với người lao động.
-
Đời sống
ILO kêu gọi chấm dứt sử dụng lao động trẻ em tại các khu vực xung đột và thiên tai
10:10' - 12/06/2017
Chấm dứt sử dụng lao động trẻ em tại các khu vực xung đột và thiên tai là chủ đề chính của Ngày Thế giới chống lao động trẻ em 12/6 năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà tăng trưởng tác động tích cực đến thị trường lao động trong quý II/2017
19:13' - 09/06/2017
Chiều 9/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức công bố bản tin cập nhật thị trường lao động số 13, quý I/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Starbucks giảm giá đồ uống lạnh tại Trung Quốc
20:29' - 09/06/2025
Starbucks sẽ giảm giá một số đồ uống lạnh tại Trung Quốc với mức trung bình 5 nhân dân tệ (NDT) (0,70 USD), trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và người tiêu dùng ngày càng thận trọng trong chi tiêu.
-
Chuyển động DN
Shein và Reliance "bắt tay" để hiện thực giấc mơ xuất khẩu
17:56' - 09/06/2025
Shein và đối tác Reliance sẽ bán quần áo mang thương hiệu Shein sản xuất tại Ấn Độ ra thị trường nước ngoài trong vòng 6 tháng đến 12 tháng tới.
-
Chuyển động DN
Boeing nối lại hoạt động bàn giao máy bay cho khách hàng Trung Quốc
16:31' - 09/06/2025
Một chiếc Boeing 737 MAX mới đã hạ cánh xuống Trung Quốc, động thái cho thấy hãng sản xuất máy bay Mỹ đang nối lại hoạt động giao hàng cho khách hàng Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Bảo an tín dụng - giải toả gánh nặng nợ nần
17:46' - 08/06/2025
Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm của Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cung cấp cho khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank tự nguyện tham gia.
-
Chuyển động DN
BAF Việt Nam đề xuất xây hai dự án cao tầng nuôi lợn đầu tiên tại Việt Nam
15:51' - 08/06/2025
Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam Nguyễn Văn Minh cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất xây dựng 2 dự án tổ hợp trại nuôi lợn 6 tầng thông minh.
-
Chuyển động DN
Thần tốc hoàn thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
12:14' - 07/06/2025
Dự án có tổng chiều dài 229,5km, với 468 vị trí móng cột điện và đi qua 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Ký hợp đồng EPC Dự án nhiệt điện Ô Môn IV
18:53' - 06/06/2025
Đây là sự kiện quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Chuỗi Dự án khí – điện Lô B – Ô Môn, một trong các dự án trọng điểm quốc gia về năng lượng.
-
Chuyển động DN
Thành công đốt lửa lần đầu Nhà máy điện Nhơn Trạch 4
18:27' - 06/06/2025
Việc Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 đốt lửa lần đầu thành công là cơ sở để hoàn thành các mốc quan trọng tiếp theo như hòa đồng bộ, bàn giao Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 phát điện thương mại vào tháng 12/2025
-
Chuyển động DN
Từ nông nghiệp công nghệ cao đến trung hòa carbon
08:24' - 06/06/2025
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng mà các doanh nghiệp đang thực hiện.