Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến thị trường thiết bị y tế Việt Nam
Công ty tổ chức hội chợ triển lãm hàng đầu Hàn Quốc COEX cho biết sẽ phối hợp với đối tác Việt Nam để tổ chức Hội chợ Y tế & Chăm sóc sức khỏe "Mekong Medical & Healthcare Expo 2023" tại Việt Nam vào tháng Sáu tới tại Bình Dương.
Nhờ đó dự kiến sẽ thu hút được một số lượng lớn khách hàng ngành y tế từ Việt Nam và các nước láng giềng tham gia. Triển lãm này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc thâm nhập thị trường lĩnh vực y tế vào Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực.
Trong 14 năm qua, COEX đã tích lũy nhiều kinh nghiệm đi tiên phong tại thị trường Việt Nam bằng cách tổ chức các triển lãm về hàng tiêu dùng, máy móc và ngành phân phối tại Việt Nam, theo đó công ty cũng đang tích cực chuẩn bị để có thể đóng vai trò là cầu nối giúp các doanh nghiệp y tế của Hàn Quốc tiến ra nước ngoài và tăng cường quảng bá thành tựu của lĩnh vực du lịch y tế Hàn Quốc.
Giám đốc điều hành COEX Lee Dong-gi cho biết thị trường thiết bị y tế Việt Nam tăng trưởng liên tục với tốc độ trung bình hàng năm là 13,1% trong vòng 5 năm qua, trong đó hơn 90% phụ thuộc vào nhập khẩu. Bên cạnh đó, chi tiêu cho lĩnh vực y tế của Việt Nam là 6,5% GDP, cao nhất trong ASEAN, là một thị trường tiềm năng để các công ty thiết bị y tế Hàn Quốc tích cực thâm nhập. Ông Lee cho biết để các công ty Hàn Quốc tham gia triển lãm có thể đạt được kết quả thực tế, Ban tổ chức sẽ chuẩn bị nhiều giải pháp đa dạng, mang đến cơ hội mở rộng mạng lưới toàn cầu và khám phá thị trường mới tại khu vực ASEAN./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chính phủ Canada đề xuất tăng tài trợ cho hệ thống y tế
14:28' - 09/02/2023
Chính phủ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 7/2 công bố đề xuất tăng tổng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe lên mức 196,1 tỷ CAD (146,4 tỷ USD) trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát chế độ phụ cấp đối với cán bộ y tế dự phòng, y tế cơ sở trong lực lượng vũ trang
21:28' - 08/02/2023
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Nghị định số 56/2011/NĐ-CP quy định không áp dụng đối với cán bộ, viên chức chuyên môn y tế thuộc lực lượng vũ trang.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia muốn thu hút thêm nhân lực y tế người nước ngoài
14:21' - 05/02/2023
Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Mark Butler đã xác định việc thu hút thêm các bác sĩ nước ngoài là "chìa khóa" để củng cố hệ thống y tế của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Phê duyệt Đề án bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
21:30' - 07/10/2025
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ là một nhiệm vụ pháp lý, mà là một trụ cột quan trọng trong xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo hướng minh bạch.
-
DN cần biết
Khẩn trương chuẩn bị tổ chức Hội chợ Mùa Thu 2025
21:29' - 07/10/2025
Bộ trưởng Bộ Công Thương – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Hội chợ Mùa Thu 2025 vừa ban hành công điện về việc tổ chức Hội chợ Mùa Thu 2025 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
-
DN cần biết
Việt Nam thúc đẩy thương mại nông sản và gia vị bền vững tại Anuga 2025
20:27' - 07/10/2025
Từ ngày 4-8/10, Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại CHLB Đức tổ chức Diễn đàn Việt Nam-Đức về thúc đẩy thương mại nông sản và gia vị bền vững.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương siết an toàn hồ chứa sau sự cố Bắc Khê 1
20:00' - 07/10/2025
Chiều 7/10, Bộ Công Thương ban hành Công điện hỏa tốc 7725/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ lớn do hoàn lưu bão số 11 gây ra.
-
DN cần biết
Tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng và Kép - Hạ Long đang bị ảnh hưởng nặng
19:47' - 07/10/2025
Từ Km61+400 - Km63+500 (khu gian Phố Tráng - Kép), nước ngập đường sắt, chỗ sâu nhất đo được 1.400 mm. Tại Km65+900 - Km66+100; Km66+300 - Km66+800, cây đổ vào đường sắt.
-
DN cần biết
100% người dân, doanh nghiệp hài lòng trong giải quyết thủ tục hành chính xây dựng
19:47' - 07/10/2025
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh, tỷ lệ 100% người dân, doanh nghiệp hài lòng trong giải quyết thủ tục hành chính là một trong những mục tiêu cụ thể được ngành đặt ra đến năm 2030.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025
19:34' - 07/10/2025
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa ký ban hành Chỉ thị số 16/CT-BCT về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
-
DN cần biết
Chương trình GoGlobal tạo động lực mới cho hội nhập kinh tế
19:03' - 07/10/2025
Bộ Công Thương đang xây dựng Dự thảo Chương trình vươn ra thị trường quốc tế giai đoạn 2026-2035 (Chương trình GoGlobal) và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thống nhất định hướng Dự thảo Luật Thương mại điện tử
18:54' - 07/10/2025
Phiên họp Tổ soạn thảo Dự thảo Luật Thương mại điện tử tập trung thống nhất định hướng hoàn thiện dự thảo, làm rõ phạm vi điều chỉnh, trách nhiệm quản lý và chính sách.