Doanh nghiệp Hồng Kông muốn hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng với TP Hồ Chí Minh
Chiều 12/5, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Vincent Lo, Chủ tịch Cục Phát triển Mậu dịch Hồng Kông (Trung Quốc) dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Hồng Kông tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, ông Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, Thành phố Hồ Chí Minh là một một đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế, xã hội lớn của Việt Nam và hiện đang trong quá trình phát triển nên rất cần sự hợp tác, đầu tư đa dạng từ các nguồn lực, trong đó có các nhà đầu tư nước ngoài. Đánh giá cao năng lực và công nghệ của các doanh nghiệp Hồng Kông, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định Thành phố sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hồng Kông đầu tư vào Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trong các lĩnh vực thành phố quan tâm như xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị và giao thông. Ghi nhận thiện chí hợp tác từ các doanh nghiệp Hồng Kông, ông Trần Vĩnh Tuyến đề nghị các doanh nghiệp Hồng Kông và các cơ quan chức năng của Thành phố đẩy mạnh việc trao đổi thông tin, phối hợp tìm ra cơ chế hợp tác phù hợp với pháp luật Việt Nam, phù hợp với điều kiện của các doanh nghiệp Hồng Kông và nhu cầu của Thành phố, tạo ra mối quan hệ lâu dài, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Ấn tượng trước sự phát triển năng động và tiềm năng thu hút đầu tư của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Vincent Lo khẳng định các doanh nghiệp Hồng Kông mong muốn được hợp tác chặt chẽ và lâu dài với Thành phố, trong đó tập trung vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng như hợp tác đầu tư cấp vốn, tham gia tư vấn hoạt động thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình giao thông công cộng, hạ tầng y tế, giáo dục. Ông Vincent Lo nhấn mạnh, các doanh nghiệp Hồng Kông mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thành phố trong tương lai, thông qua các hoạt động hợp tác đầu tư, chia sẻ công nghệ không chỉ trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng mà còn trong các lĩnh vực lĩnh vực du lịch và sản xuất hàng hóa. Hiện nay các doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) đứng hàng thứ 7 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố với 407 dự án có tổng giá trị đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD, tập trung vào lĩnh vực bất động sản và công nghiệp chế biến.Riêng trong 4 tháng đầu năm 2017, các nhà đầu tư Hồng Kông (Trung Quốc) đăng ký mới 16 dự án với tổng giá trị trên 11 triệu USD, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ trong nông nghiệp
17:23' - 11/05/2017
Thứ trưởng Trần Thanh Nam mong muốn phía Hoa Kỳ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp sản xuất chế biến thủy sản và trồng trọt của Việt Nam tăng cường quan hệ thương mại với Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung Quy hoạch phát triển giao thông vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh
21:35' - 10/05/2017
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung Quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội coi trọng kêu gọi đầu tư từ châu Âu
14:16' - 10/05/2017
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội rất coi trọng kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn của châu Âu đầu tư vào Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh sẽ có hơn 800 xe buýt sử dụng khí thiên nhiên
15:50' - 21/04/2017
Dự kiến đến cuối năm 2017 sẽ có khoảng 841 xe sử dụng khí thiên nhiên (CNG), hoạt động trên 39 tuyến xe buýt có trợ giá của thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp. Hồ Chí Minh tìm giải pháp hạn chế sử dụng xe cá nhân
19:10' - 20/04/2017
TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Viện Chiến lược và phát triển giao thông của Bộ Giao thông Vận tải trong tháng 10/2017 sẽ xây dựng xong chương trình kiểm soát xe cá nhân vận hành khách công cộng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Nắm bắt cơ hội đột phá từ ngoại giao khoa học và công nghệ
21:49' - 16/02/2025
Hợp tác quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển công nghệ và khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên vốn cho các dự án trọng điểm, cấp bách
16:07' - 16/02/2025
Năm 2025, Bộ Giao thông vận tải được giao 81.218 tỷ đồng, gồm: 71.284 tỷ đồng từ nguồn vốn năm 2025 và 9.394 tỷ đồng từ nguồn vượt thu tiết kiệm chi năm 2022.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất giải pháp để công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng
16:06' - 16/02/2025
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các bộ, ngành và địa phương cần thúc đẩy đầu tư tư nhân và công nghiệp chế biến, chế tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tinh gọn bộ máy: Nhanh chóng kiện toàn, triển khai công tác theo mô hình tổ chức mới
11:12' - 16/02/2025
Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9, thảo luận ở tổ ngày 13/2 vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết chủ trương tinh gọn bộ máy nhà nước là điều người dân mong đợi từ lâu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong triển khai các dự án đường sắt, đường đô thị
19:36' - 15/02/2025
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Hồng Minh cho biết sẽ đẩy mạnh phân cấp, phân quyền để rút ngắn thời gian sẽ giảm từ 3-5 năm trong triển khai các dự án đường sắt, đường đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Khơi thông nguồn lực đầu tư để đạt mục tiêu tăng trưởng trên 8%
17:32' - 15/02/2025
Chiều 15/2, tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đi sau thì phải đi tắt, đón đầu về khoa học công nghệ
16:29' - 15/02/2025
Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, chúng ta đi sau thì phải biết đi tắt, đón đầu khoa học công nghệ. Thế giới phát triển, mình không biết người ta đi đến đâu, đi theo người ta thì lúc nào cũng “lũn cũn” đi sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất hàng trăm trường hợp thuộc vùng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được mua nhà ở xã hội
15:40' - 15/02/2025
Ngày 15/2, Trung tâm Phát triển quỹ đất Đồng Nai cho biết đã cơ bản hoàn thành việc xét tái định cư cho các trường hợp vùng Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua thành phố Biên Hòa).
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Cần có cơ chế đặc biệt thu hút nguồn nhân lực cho dự án điện hạt nhân
14:19' - 15/02/2025
Bên lề Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV, các đại biểu khẳng định việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận rất cần thiết trong bối cảnh từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.