Doanh nghiệp Mỹ có thể sắp quay lại Nga
Ông Witkoff đã đưa ra thông tin trên trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh CBS News. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng đó là một điều tích cực và nên xảy ra.
Trước đó vào ngày 20/2, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent nói với hãng tin Bloomberg rằng Nga có thể được nới lỏng một số lệnh trừng phạt của Mỹ dựa trên mức độ sẵn sàng tham gia đàm phán để chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine. Khi được hỏi liệu Mỹ có chuẩn bị tăng cường các lệnh trừng phạt đối với Nga hay giảm bớt tùy thuộc vào tiến trình đàm phán để chấm dứt xung đột ở Ukraine, ông Bessent nói rằng đó là một mô tả rất chính xác.
Trong các cuộc phỏng vấn riêng biệt khác vào cùng ngày 23/2, ông Witkoff và ông Bessent đều chia sẻ rằng họ hy vọng một thỏa thuận sẽ được ký kết trong tuần này về việc Mỹ tiếp cận các mỏ khoáng sản quan trọng của Ukraine.
Ông Trump đã thúc đẩy một thỏa thuận để chấm dứt xung đột ở Ukraine. Tổng thống Mỹ đã có các cuộc gọi riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong tháng này.
Các quan chức hàng đầu của ông Trump gần đây đã gặp gỡ các đối tác Nga ở Saudi Arabia trong các cuộc đàm phán không có sự tham gia của Ukraine. Sau cuộc gặp, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga và Mỹ sẽ cần thời gian để các quan chức hai bên ngồi lại với nhau, thảo luận và đề ra chương trình nghị sự cùng các vấn đề sẽ được hai tổng thống bàn luận. Tổng thống Trump cũng đánh giá tích cực về kết quả cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga, cho biết ông "tự tin hơn nhiều" vào việc có thể đạt được thỏa thuận để giải quyết xung đột ở Ukraine.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ gần Tổng Lãnh sự quán Nga tại Pháp, Moskva yêu cầu điều tra toàn diện
17:34' - 24/02/2025
Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ việc này là hành động có dấu hiệu khủng bố và yêu cầu các cơ quan chức năng của Pháp tiến hành điều tra toàn diện.
-
Kinh tế xã hội
Nga thông tin về giai đoạn hai đàm phán với Mỹ
19:31' - 23/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 23/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết giai đoạn thứ hai của cuộc đàm phán Nga-Mỹ sẽ diễn ra ở cấp vụ trưởng.
-
Kinh tế xã hội
Tổng thống Nga V.Putin tuyên bố tăng cường năng lực quân sự
18:51' - 23/02/2025
Ngày 23/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tăng cường năng lực của các lực lượng vũ trang.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tốc độ xây dựng SVĐ Hùng Vương chưa có tiền lệ
10:22'
Sân vận động Hùng Vương 135.000 chỗ tại Hà Nội dự kiến hoàn thành sau chưa đầy 20 tháng thi công, hướng tới lập kỷ lục thế giới về quy mô và tốc độ xây dựng.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện mùa khô 2026: “Đổi đêm lấy ngày” giữ dòng điện
21:14' - 20/05/2026
Cao điểm mùa khô 2026, lực lượng truyền tải điện nỗ lực "đổi đêm lấy ngày" bảo dưỡng lưới điện 220kV-500kV, giữ dòng điện an toàn, liên tục.
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
20:53' - 20/05/2026
Ngày 20/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình “Kết nối và đồng hành cùng doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long”.
-
Doanh nghiệp
Động lực để Petrovietnam vươn sâu chuỗi giá trị toàn cầu
17:16' - 20/05/2026
Dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao được xác định là một mũi nhọn, vừa kế thừa năng lực nhiều thập kỷ của ngành dầu khí, vừa mở đường đưa Petrovietnam tiến sâu hơn vào các chuỗi giá trị năng lượng mới.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp đối mặt rủi ro pháp lý nếu lơ là bảo vệ dữ liệu cá nhân
14:22' - 20/05/2026
Với các SMEs, an toàn thông tin cần được khởi đầu tự nhận thức tới hành vi. Việc xây dựng "tường lửa" ngay từ hôm nay bằng cách ngừng thỏa hiện giữa sự an toàn và tính tiện lợi là vô cùng cần thiết.
-
Doanh nghiệp
Công bố và trao quyết định Tổng Giám đốc Petrovietnam
13:54' - 20/05/2026
Ngày 20/5, tại Hà Nội, Petrovietnam đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Cường giữ chức Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Trao thưởng gần 10 tỷ đồng cho doanh nghiệp tiêu biểu liên kết sản xuất lúa giảm phát thải
19:46' - 19/05/2026
Ngày 19/5, Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức trao giải vụ Hè Thu 2025 (vụ 3), vinh danh 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện liên kết với các nông hộ nhỏ thực hành canh tác lúa bền vững.
-
Doanh nghiệp
Từ mái nhà dân đến nhà xưởng xanh, Đà Nẵng tăng tốc chuyển dịch năng lượng
17:52' - 19/05/2026
Những ngày này, căn nhà của ông Đàm Văn Hương ở đường Đầm Rong 2, phường Hải Châu gần như luôn mở điều hòa vào ban ngày. Thế nhưng, ông không còn thấp thỏm nhìn đồng hồ điện như trước.
-
Doanh nghiệp
Lai Châu hợp tác tập đoàn Trung Quốc phát triển hạ tầng chiến lược
15:14' - 19/05/2026
Ngày 19/5, tại Trung tâm Hội nghị - văn hóa tỉnh Lai Châu diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc).

Người dân mua sắm tại hệ thống siêu thị Auchan ở Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN