Doanh nghiệp Nhật Bản ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam

16:50' - 08/10/2021
BNEWS Ông Sakuo Inoue, Chủ tịch Công ty TNHH Thép Daiyu (Nhật Bản), thông báo sẽ ủng hộ 1 triệu yen (khoảng 210 triệu đồng) cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ông Inoue đã thông báo quyết định này trong buổi làm việc gần đây với ông Nguyễn Hồng Hà, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka.

Bên cạnh đó, ông Inoue cũng bày tỏ hy vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ nhanh chóng hồi phục sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà đã thay mặt Chính phủ Việt Nam cảm ơn sự hảo tâm của Công ty Thép Daiyu.

Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự cảm thông với các khó khăn mà các doanh nghiệp Nhật Bản gặp phải do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời khẳng định Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương Việt Nam đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 và đã chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.
Mặt khác, Tổng lãnh sự Nguyễn Hồng Hà cũng hoan nghênh việc các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Công ty Thép Daiyu, mở rộng quy mô sản xuất và kinh doanh lâu dài ở Việt Nam.
Được thành lập vào năm 1961, Công ty Thép Daiyu là doanh nghiệp chuyên chế biến và gia công thép uy tín ở Nhật Bản. Công ty hiện có hơn 145 lao động, trong đó có 12 nhân viên người Việt Nam.

Năm 2013, Công ty đã đầu tư xây dựng Công ty Thép Daiyu Việt Nam tại Khu Công nghiệp Tân Đông Hiệp, tỉnh Bình Dương, với tổng vốn đầu tư lên tới 2 triệu USD. Hiện nay, công ty có ba nhà máy tại Nhật Bản và một nhà máy tại Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục