BNEWS Ông Sakuo Inoue, Chủ tịch Công ty TNHH Thép Daiyu (Nhật Bản), thông báo sẽ ủng hộ 1 triệu yen (khoảng 210 triệu đồng) cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ông Inoue đã thông báo quyết định này trong buổi làm việc gần đây với ông Nguyễn Hồng Hà, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka.
Bên cạnh đó, ông Inoue cũng bày tỏ hy vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ nhanh chóng hồi phục sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà đã thay mặt Chính phủ Việt Nam cảm ơn sự hảo tâm của Công ty Thép Daiyu.Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự cảm thông với các khó khăn mà các doanh nghiệp Nhật Bản gặp phải do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời khẳng định Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương Việt Nam đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 và đã chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.
Mặt khác, Tổng lãnh sự Nguyễn Hồng Hà cũng hoan nghênh việc các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Công ty Thép Daiyu, mở rộng quy mô sản xuất và kinh doanh lâu dài ở Việt Nam. Được thành lập vào năm 1961, Công ty Thép Daiyu là doanh nghiệp chuyên chế biến và gia công thép uy tín ở Nhật Bản. Công ty hiện có hơn 145 lao động, trong đó có 12 nhân viên người Việt Nam.Năm 2013, Công ty đã đầu tư xây dựng Công ty Thép Daiyu Việt Nam tại Khu Công nghiệp Tân Đông Hiệp, tỉnh Bình Dương, với tổng vốn đầu tư lên tới 2 triệu USD. Hiện nay, công ty có ba nhà máy tại Nhật Bản và một nhà máy tại Việt Nam./.
Tin liên quan
Nhật Bản: Giới chuyên gia cảnh báo có thể xảy ra động đất mạnh ở Tokyo
Ngày 8/10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo về nguy cơ tại thủ đô Toko và khu vực lân cận có thể xảy ra một trận động đất có quy mô lớn hơn so với trận động đất tối 7/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Nhật Bản tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 17/8 công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế nước này trong quý II/2026 (kết thúc tháng 6/2026) tăng trưởng thực tế 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giớiNhiều bang tại Mỹ siết chặt thuế đối với các trung tâm dữ liệu AI
Nhiều bang trên khắp nước Mỹ đang tái thiết lập mối quan hệ kinh tế với ngành trí tuệ nhân tạo thông qua các chính sách thuế và lệnh tạm dừng xây dựng nhằm đảm bảo lợi ích cho cộng đồng địa phương.
-
Kinh tế Thế giớiThuế 50% cận kề, Mỹ và Canada chạy đua đạt thỏa thuận
Mỹ và Canada đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm ngăn việc áp mức thuế trừng phạt 50% đối với các sản phẩm của Canada như gậy khúc côn cầu, rượu vang và xi măng.
-
Kinh tế Thế giớiĐầu tư của doanh nghiệp Đức vào Mỹ giảm xuống thấp nhất 3 năm
Bức tranh đầu tư của doanh nghiệp Đức tại Mỹ có sự phân hóa rõ rệt: các công ty đã hiện diện tại thị trường này vẫn tiếp tục tái đầu tư lợi nhuận, nhưng thận trọng hơn.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận gần 100 trận động đất lớn trong một tuần qua
Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 7-14/8, toàn cầu đã ghi nhận tới 98 trận động đất có độ lớn từ 4,5 trở lên, với 2 trận có độ lớn trên 7 xảy ra tại hai quốc gia ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.












