Doanh nghiệp Pháp: Thị trường Việt Nam có nhiều cơ hội để cùng phát triển
Tại thành phố Montpellier, miền Nam nước Pháp, mới đây đã diễn ra buổi tọa đàm trực tiếp và trực tuyến về "Quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Pháp, và các dự án đầu tư của Pháp vào Việt Nam", với sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, cùng sự tham dự của đông đảo diễn giả, học giả, doanh nhân và sinh viên Pháp và Việt Nam.
Buổi tọa đàm do chương trình đào tạo "Tremplin pour le Vietnam" (tạm dịch là "Bệ phóng hướng tới Việt Nam") thuộc trường Đại học Paul Valery Montpellier phối hợp tổ chức với Phòng Kinh tế trẻ của Montpellier và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.Bà Acxinte chia sẻ: "Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để làm sâu sắc thêm mối quan hệ kinh tế vì chúng ta đã có mối quan hệ chính trị và ngoại giao rất tốt. Tôi cho rằng chúng ta cần một vị thế mới cho các mối quan hệ kinh tế, để tạo thuận lợi cho đầu tư của châu Âu vào Việt Nam và cũng như tạo điều kiện cho người Việt Nam đến châu Âu, góp phần xây dựng quan hệ đối tác trong các lĩnh vực chiến lược như năng lượng, y tế, giao thông, môi trường và nguồn nhân lực.
Trong buổi tọa đàm, nhiều doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp của Montpellier bày tỏ quan tâm sâu sắc tới kinh doanh tại Việt Nam, nổi bật là công ty trẻ sản xuất nước giải khát từ hoa quả nhiệt đới và tiêu thụ tại Pháp mang nhãn hiệu MAYA. Anh Hamza Qabil, Chủ tịch sáng lập công ty bày tỏ mong muốn nhận được hỗ trợ để đăng ký công nhận dây chuyền sản xuất.
Theo anh, Việt Nam là nơi có nhiều hoa quả nhiệt đới mà người Pháp đặc biệt ưa thích như chanh dây, dứa, xoài, vải thiều và nước dừa. Anh cho biết các sản phẩm nước ép trái cây của MAYA được sản xuất theo phương pháp truyền thống, không đường, không phẩm màu, không chất bảo quản và làm nổi bật tay nghề thủ công của người Việt Nam.
Còn anh Quentin Aoustin, đồng sáng lập doanh nghiệp Qanopée chuyên về tư vấn sức khỏe lao động, lại thấy ở Việt Nam một thị trường năng động với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp, hứa hẹn tiềm năng để phát triển các ý tưởng về chăm sóc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần tạo nên sức sống và năng lượng phát triển cho các doanh nghiệp và từng nhân viên./.- Từ khóa :
- Pháp
- thị trường Việt nam
- doanh nghiệp Pháp
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam - Pháp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu
18:13' - 08/07/2020
Việc Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sắp có hiệu lực, quan hệ thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Pháp sẽ bước sang trang mới đầy hứa hẹn để vượt qua khó khăn hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
HSBC thu xếp khoản vay 200 triệu USD cho Hạ tầng GELEX
12:58'
Ngày 30/3, Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn kỳ hạn 5 năm, trị giá 200 triệu USD cho Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX; trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đức “kẹt” giữa Mỹ và Trung Quốc
12:58'
Doanh nghiệp Đức phụ thuộc sâu vào Mỹ và Trung Quốc trong chuỗi cung ứng và doanh thu, khiến Berlin đối mặt rủi ro lớn nếu căng thẳng thương mại leo thang.
-
Doanh nghiệp
Viglacera giới thiệu hệ 6 giải pháp vật liệu xanh, thông minh tại Vietbuild Hà Nội 2026
11:14'
Tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2026, TCT Vglacera đã thu hút khách hàng qua việc giới thiệu hệ 6 giải pháp vật liệu xanh và thông minh nhằm giải quyết các thách thức của ngành xây dựng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia đối mặt áp lực chi phí nhiên liệu tăng mạnh
07:00' - 29/03/2026
Chi phí nhiên liệu của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại Malaysia đang đối mặt với nguy cơ tăng vọt, có thể chiếm tới 50% tổng chi phí vận hành nếu xung đột tại Trung Đông tiếp tục kéo dài.
-
Doanh nghiệp
Thanh Hóa ký kết loạt dự án 73.000 tỷ đồng
20:11' - 28/03/2026
Thanh Hóa ký kết 14 dự án với tổng vốn khoảng 73.000 tỷ đồng tại hội nghị xúc tiến đầu tư 2026, tạo động lực thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Doanh nghiệp
Viettel vươn tầm quốc tế, khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ
20:01' - 28/03/2026
Viettel đầu tư tại 10 quốc gia, duy trì tăng trưởng cao, khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, đóng góp quan trọng cho kinh tế số và hội nhập quốc tế.
-
Doanh nghiệp
DABACO đặt mục tiêu doanh thu 1,5 tỷ USD vào năm 2030
19:38' - 28/03/2026
Ngày 28/3, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn DABACO, ông Nguyễn Như So cho biết, DABACO đặt mục tiêu đạt doanh thu khoảng 1,5 tỷ USD vào năm 2030, tương đương 38.000 - 40.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
An ninh năng lượng: Khởi công trạm biến áp 500kV Quỳnh Lưu tại Nghệ An
17:30' - 28/03/2026
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia triển khai dự án trạm biến áp 500kV Quỳnh Lưu, góp phần tăng năng lực truyền tải điện, đảm bảo an ninh năng lượng khu vực Bắc Trung Bộ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Cần Thơ tăng tốc chuyển đổi, hướng tăng trưởng bền vững
17:03' - 28/03/2026
Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ định hướng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động.

Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: Nguyễn Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng (ngồi giữa) phát biểu tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Nguyễn Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp
Sản phẩm nước hoa quả ép của công ty MAYA được ưa chuộng tại Pháp. Ảnh: Nguyễn Thu Hà - P/v TTXVN tại Pháp