Doanh nghiệp thành viên của PV GAS hỗ trợ người dân phòng chống dịch

18:00' - 07/09/2021
BNEWS Nhiều thành viên của PV GAS đã nỗ lực hoàn thành mục tiêu kép; đồng thời tích cực tham gia chương trình hỗ trợ, đóng góp kinh phí giúp địa phương và người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Với tinh thần chung tay cùng cộng đồng chống đại dịch COVID-19, các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã nỗ lực thực hiện kế hoạch hoàn thành mục tiêu kép; đồng thời quan tâm và tích cực tham gia chương trình hỗ trợ xã hội, đóng góp kinh phí để giúp địa phương và người dân vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh.

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KTV) – đơn vị thành viên của PV GAS đã kịp thời hỗ trợ huyện Long Điền, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn về vật tư, trang thiết bị, bảo hộ y tế phòng chống dịch. Lãnh đạo Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã đến và trao tặng các khoản tài trợ cho huyện Long Điền có tổng giá trị 150 triệu đồng.

Cụ thể, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu KVT đã trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Điền số tiền mặt 50 triệu đồng và 400 bộ Kit test COVID–19 nhập khẩu trị giá 50 triệu đồng. Cùng đó, công ty cũng trao tặng Trung tâm Y tế huyện Long Điền dụng cụ vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 gồm 10 máy huyết áp điện tử, 10 bộ huyến áp cơ và ống nghe, 10 nhiệt kế điện tử đo trán, 140 cái khẩu trang N95 cùng 10 bộ đồng hồ đo Oxy và 100 tấm che giọt bắn với tổng giá trị 50 triệu đồng.

Quan tâm đến an sinh xã hội và đồng hành cùng địa phương, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu còn triển khai Chương trình “Chung tay giúp sức cùng bà con chống dịch COVI – 19” và gửi tặng 360 phần quà tới các hộ gia đình khó khăn.

Chương trình đã thực hiện chuyển 140 phần quà cho khu vực phường 11, phường 12 - Thành phố Vũng Tàu; 100 phần quà cho khu vực Phú Mỹ và 120 phần quà cho khu vực Huyện Long Điền. Mỗi phần quà có giá trị khoảng 300 ngàn đồng gồm lương thực, thực phẩm... Tổng giá trị thực hiện Chương trình là hơn 100 triệu đồng được Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu vận động từ nhiều nguồn đóng góp.

Cùng đó, tại khu vực miền Trung, Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam – chi nhánh miền Trung cũng tham gia hỗ trợ bà con vùng phong tỏa chống dịch. Đơn vị đã trao tặng 1.000 suất quà có tổng trị giá 200 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại quận Sơn Trà, nơi thực hiện đợt “giãn cách đặc biệt” phòng chống dịch COVID-19 theo quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố. Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng bao gồm gạo, dầu ăn, các thực phẩm cần thiết.

Số tiền mua quà hỗ trợ được trích quỹ của Công ty với mong muốn gửi tặng đến những hộ gia đình đang có cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tại các phường Nại Hiên Đông, Mân Thái và Thọ Quang của quận Sơn Trà.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam - Chi nhánh miền Trung chia sẻ, dù số quà chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu hiện tại của người dân có hoàn cảnh khó khăn trong đợt giãn cách nhưng với tinh thần tương thân tương ái, đơn vị mong muốn hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn; chung tay cùng thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung, sớm chiến thắng đại dịch. Ngay sau khi tiếp nhận, các địa phương của quận Sơn Trà đã vận chuyển quà tặng để trao đến những hộ dân.

Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chi nhánh miền Nam của Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam cũng thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ hữu ích, giúp người dân vùng dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh như: “Trao Oxy – trao sự sống”, “Trao yêu thương – Trọn nghĩa tình”, “Không để ai ở lại phía sau”…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục