Doanh nghiệp thép Hàn Quốc tăng giá sản phẩm
POSCO, nhà sản xuất thép lớn nhất của Hàn Quốc, mới đây đã thống nhất với một nhà sản xuất ô tô trong nước để nâng giá thép tấm sử dụng trong chế tạo ô tô.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, POSCO tăng giá sản phẩm thép. POSCO cũng tăng giá thép cán nguội, thép tẩy gỉ phủ dầu và thép mạ kẽm trong những tháng gần đây.
Một phát ngôn viên của POSCO cho hay, công ty này đang cố gắng nâng giá sản phẩm do chi phí nguyên liệu gia tăng.
Giá quặng sắt đã tăng hơn 70%, từ 72,63 USD/tấn trong tháng 1/2019 lên 124,05 USD/tấn trong tháng 7/2019, trước khi giảm trở lại.
Sự tăng vọt của giá nguyên liệu thô đã tác động tiêu cực đến lợi nhuận của các nhà sản xuất thép trong nửa đầu năm nay.
POSCO đã chứng kiến lợi nhuận hoạt động trong giai đoạn từ tháng 1-6/2019 giảm 15,3% so với cùng kỳ năm trước, xuống 1.500 tỷ won (1,2 tỷ USD), trong khi Hyundai Steel Co. công bố lợi nhuận hoạt động giảm tương ứng 33,5% xuống 445 tỷ won.
Giữa bối cảnh tập đoàn Nippon Steel của Nhật Bản gần đây đã ký thỏa thuận với Toyota Motor Corp để tăng giá thép tấm sử dụng trong sản xuất ô tô, các nhà sản xuất thép Hàn Quốc cũng đang đàm phán với khách hàng để nâng giá thép.
Theo phát ngôn viên của Hyundai Steel, nếu POSCO và các công ty khác tăng giá sản phẩm của họ, thì đây sẽ là lý do hợp lý để doanh nghiệp này tiến hành tăng giá.
Ngoài ra, các nhà sản xuất thép lớn của Hàn Quốc cũng sẽ nâng giá các sản phẩm thép sử dụng trong ngành đóng tàu, mặc dù các cuộc đàm phán có thể không dễ dàng.
Các công ty đóng tàu trong nước đã yêu cầu đóng băng giá thép tấm dày trong nửa cuối năm để đảm bảo khả năng cạnh tranh trước sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu.
Giới phân tích dự đoán kết quả kinh doanh của các nhà sản xuất thép của Hàn Quốc trong quý III/2019 sẽ không ấn tượng khi kế hoạch nâng giá sản phẩm của họ bị chậm trễ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nỗ lực kết thúc đàm phán FTA với 3 quốc gia ASEAN
17:03' - 06/10/2019
Hàn Quốc đang nỗ lực để kết thúc các cuộc đàm phán thương mại tự do với Malaysia, Philippines và Indonesia trước tháng 11 khi các nhà lãnh đạo ASEAN gặp nhau tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
S&P: Kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng chậm hơn vì căng thẳng thương mại
12:03' - 06/10/2019
Theo S&P, kinh tế Hàn Quốc có thể tăng trưởng chậm hơn nếu những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như giữa Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục kìm hãm đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc khó đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2019
08:09' - 03/10/2019
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết, Hàn Quốc khó có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay, do xuất khẩu tăng chậm lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Meta thử nghiệm quảng cáo trên Threads
12:58' - 25/01/2025
Meta (công ty mẹ của Facebook) ngày 24/1 đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên Threads - mạng xã hội mới được xem là đối thủ của nền tảng X.
-
Chuyển động DN
Rolls-Royce trúng thầu hợp đồng quốc phòng 11 tỷ USD của Anh
14:54' - 24/01/2025
Rolls-Royce đã trúng thầu hợp đồng trị giá 9 tỷ bảng Anh ( 11 tỷ USD) để thiết kế, chế tạo và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các lò phản ứng hạt nhân cung cấp năng lượng cho đội tàu ngầm của Anh.
-
Chuyển động DN
Masan đặt mục tiêu doanh thu 85.000 tỷ đồng trong năm 2025
10:52' - 24/01/2025
Masan đã đưa ra kế hoạch cho năm 2025 với mục tiêu doanh thu thuần đạt từ 80.000 - 85.000 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Amazon sẽ cắt giảm 1.700 việc làm
15:19' - 23/01/2025
Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon vừa thông báo quyết định đóng cửa toàn bộ 7 cơ sở kho bãi tại Quebec, Canada trong vòng hai tháng tới.
-
Chuyển động DN
Các "đại gia" công nghệ vẫn thống trị bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu năm 2025
11:02' - 23/01/2025
Apple tiếp tục giữ vị trí đầu bảng với giá trị thương hiệu đạt 574,5 tỷ USD, tăng 11% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Jeju Air sẽ tạm ngừng vận chuyển hàng hóa
11:00' - 23/01/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, hãng hàng không Jeju Air cho biết sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 2/2 đến ngày 29/3.
-
Chuyển động DN
Sắc lệnh của ông Trump khiến TikTok rơi vào tình trạng pháp lý lấp lửng
14:20' - 22/01/2025
Sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm khôi phục quyền truy cập vào TikTok đã tạo ra hàng loạt câu hỏi pháp lý mới cho nền tảng video ngắn này.
-
Chuyển động DN
Kho bạc Nhà nước thực hiện nghiêm kiểm soát chi
16:25' - 21/01/2025
Kho bạc Nhà nước nghiêm cấm công chức làm kiểm soát chi lợi dụng chức năng, nhiệm vụ để gây phiền hà, sách nhiễu, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc.
-
Chuyển động DN
TSMC khôi phục hoạt động sau trận động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)
15:52' - 21/01/2025
TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã khôi phục hoạt động tại các nhà máy đã cho sơ tán người lao động sau trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở miền Nam Đài Loan, khiến nhiều người bị thương.