Hàn Quốc khó đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2019
Nhận định này được Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản và xung đột thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra.
Đầu tuần này, hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor's (S&P) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trong năm nay xuống còn 1,8%, so với dự báo 2% đưa ra hồi tháng Bảy.Hồi tháng trước, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cũng đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Hàn Quốc trong năm nay xuống còn 2,1%, so với dự báo tăng 2,4% trong tháng Năm.
Trong quý I/2019, kinh tế Hàn Quốc bất ngờ giảm 0,4% so với quý trước đó, trước khi hồi phục với mức tăng 1% trong quý II/2019. Theo Bộ trưởng Hong Nam-ki, còn quá sớm để kết luận rằng Hàn Quốc đã bước vào giai đoạn giảm phát, với lưu ý rằng giá tiêu dùng thấp kỷ lục trong tháng Chín vừa qua chỉ là tạm thời.Trong tháng Chín, giá tiêu dùng của Hàn Quốc giảm 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi dấu mức giảm đầu tiên kể từ khi nước này bắt đầu tổng hợp số liệu liên quan vào năm 1965./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát thấp đang hỗ trợ kinh tế Hàn Quốc
12:10' - 30/09/2019
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 30/9 nhận định, kinh tế nước này sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào nhờ lạm phát thấp.
-
Kinh tế Thế giới
BoK lo ngại đà tăng trưởng chậm của kinh tế Hàn Quốc
16:28' - 17/09/2019
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã công bố biên bản cuộc họp ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng, trong đó bày tỏ lo ngại về đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế quốc gia.
-
Ngân hàng
Chi tiêu ngân sách tác động lớn đến kinh tế Hàn Quốc
14:55' - 16/09/2019
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) trong báo cáo ngày 16/9 cho biết chi tiêu ngân sách có thể có tác động lớn hơn tới nền kinh tế nước này so với đánh giá trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Dự báo những tác động của FTA Mỹ-Nhật đối với kinh tế Hàn Quốc
12:53' - 16/09/2019
Viện Nghiên cứu kinh tế Hàn Quốc (KERI) nhận định nếu Mỹ và Nhật Bản đạt được thỏa thuận trên, mức thặng dư thương mại thường niên của Hàn Quốc sẽ giảm tới 27,5 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ duy trì phong tỏa cảng Iran trước thềm thỏa thuận ngừng bắn
07:58'
Lệnh phong tỏa đối với các cảng của Iran vẫn có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Tehran dự kiến được ký kết vào ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin doanh nghiệp Canada gia tăng trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ
07:45'
Khảo sát mới của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, niềm tin của doanh nghiệp tại khu vực nông thôn Ontario đạt mức cao nhất trong một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phóng thành công 8 vệ tinh lên quỹ đạo
06:30'
Ngày 15/6, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Lijian-1 Y14 đưa 8 vệ tinh lên quỹ đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/6/2026
20:45' - 15/06/2026
Hôm nay, Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran - Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu; Giá nông sản thế giới đồng loạt hạ nhiệt sau tín hiệu khơi thông eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận hòa bình Mỹ-Iran: Kỳ vọng giảm áp lực lên kinh tế toàn cầu
16:23' - 15/06/2026
Thỏa thuận sơ bộ giữa Mỹ và Iran về việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz đang thắp lên kỳ vọng hạ nhiệt giá năng lượng, giảm áp lực lạm phát và ngăn kinh tế thế giới rơi vào một cuộc khủng hoảng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận giữa Mỹ và Iran
16:07' - 15/06/2026
Ngày 15/6, cộng đồng quốc tế tiếp tục hoan nghênh việc Mỹ và Iran nhất trí thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột và mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng trăm tàu chờ tín hiệu mở lại eo biển Hormuz
15:43' - 15/06/2026
Gần 600 tàu đang mắc kẹt trong Vịnh Ba Tư chờ eo biển Hormuz mở cửa trở lại, song giới vận tải biển vẫn thận trọng trước những rủi ro an ninh, bảo hiểm và ùn tắc hậu xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo áp lực giá năng lượng lan rộng trong nền kinh tế
15:43' - 15/06/2026
Giá năng lượng tăng cao đang tác động đến nhiều lĩnh vực kinh tế tại châu Âu, khiến ECB duy trì lập trường thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, bất chấp những lo ngại về tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan cảnh báo rủi ro pháp lý từ công nghệ deepfake
15:11' - 15/06/2026
Thái Lan cảnh báo việc sử dụng AI để tạo hoặc phát tán nội dung deepfake có thể dẫn đến truy cứu trách nhiệm hình sự, trong bối cảnh các hành vi giả mạo hình ảnh và giọng nói ngày càng gia tăng.

Bảng quảng cáo giảm giá tại một trung tâm thương mại ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN