Doanh nghiệp Trung Quốc cam kết nhập khẩu hàng hóa từ Indonesia

08:15' - 15/12/2020
BNEWS Ba doanh nghiệp Trung Quốc đã ký ý định thư (LoI) cam kết nhập khẩu hàng hóa trị giá 505 triệu USD từ Indonesia.

Theo Đại sứ quán Indonesia tại Bắc Kinh, Trung Quốc, bên lề Diễn đàn hợp tác giao thương Indonesia – Trung Quốc được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Bắc Kinh ngày 10/12, ba doanh nghiệp Trung Quốc bao gồm Beijing Huiyu Import-Export Co Ltd, Hebei Jinyezi Pharmaceutical Co và Prestige International Trading Company Ltd đã cùng ký kết một ý định thư (LoI) cam kết sẽ nhập khẩu các sản phẩm hàng hóa với tổng trị giá 505 triệu USD từ Indonesia.
Ông Djauhari Oratmangun, Đại sứ Indonesia tại Trung Quốc, đánh giá đây là một thành tích đặc biệt của Đại sứ quán Indonesia trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.

Đây cũng là lần đầu tiên Đại sứ quán Indonesia tại Trung Quốc tổ chức một sự kiện quy mô lớn theo hình thức trực tuyến và đem lại kết quả cao hơn mong đợi trước đó.
Thành tích này sẽ góp phần thắt chặt quan hệ giữa Indonesia và Trung Quốc, đồng thời sẽ giúp Indonesia sớm khắc phục khó khăn để nhanh chóng khôi phục nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo Đại sứ Djauhari Oratmangun, Trung Quốc tiếp tục đưa Indonesia trở thành một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các công ty muốn vươn ra thế giới và mở rộng đầu tư tại Indonesia.

Đầu tư của Trung Quốc vào Indonesia trong giai đoạn từ tháng 1-9/2020 đã tăng 6% so với cùng kỳ năm 2019 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát tại Indonesia và các nguồn đầu tư từ các nước khác có xu hướng giảm.
Việc các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm và thúc đẩy hợp tác giao thương với Indonesia sẽ tạo ra niềm tin vững chắc đối với không chỉ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Trung Quốc mà sẽ làm tăng thêm niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế khác đối với thị trường Indonesia.
Diễn đàn hợp tác giao thương Indonesia – Trung Quốc được Đại sứ quán Indonesia tại Trung Quốc tổ chức có sự tham gia của Trưởng Ban điều phối đầu tư Indonesia (BKPM) Bahlil Lahadalia, Trưởng đại diện Ngân hàng trung ương Indonesia (BI) tại Bắc Kinh Arief Hartawan và Tổng thư ký hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc Huang Jun cùng đại diện của hơn 500 doanh nghiệp hai nước Indonesia và Trung Quốc tham gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục