Doanh nghiệp Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt lợn Mỹ?
Phát biểu trước báo giới, ông Gao Feng cho rằng các công ty và doanh nghiệp Trung Quốc tự đưa ra quyết định về việc liệu có nhập khẩu thịt lợn từ Mỹ hay không.
Bình luận của ông Gao Feng được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Trung Quốc đã hủy đơn đặt hàng ước lên tới 1.000 tấn thịt lợn nhập từ Mỹ.
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh không có biện pháp giới hạn hay quản lý nào đối với nguồn thịt lợn nhập khẩu, ngoại trừ việc nguồn hàng nhập khẩu phải tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm dịch của nước này.Các công ty Trung Quốc có thể tự đưa ra quyết định kinh doanh và tự do buôn bán tùy theo tình hình cung cầu của thị trường, giá cả và chất lượng.
Trung Quốc tăng cường nhập khẩu thịt kể từ giữa năm 2018, do sự sụt giảm trong chăn nuôi và sản lượng thịt lợn.Theo ông Gao, lượng thịt lợn nhập khẩu trong quý I/2019 đạt 1,11 triệu tấn, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Dự báo Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường nhập khẩu thịt trong thời gian từ nay đến hết năm nay.
Theo số liệu Hải quan Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada, Đan Mạch, Brazil, Hà Lan và Pháp là những nước chính xuất khẩu thịt lợn cho Trung Quốc.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm kết thúc
14:35' - 24/05/2019
Ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra dự báo rằng cuộc chiến thương mại đang diễn giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ nhanh chóng kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo tác động cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung với kinh tế toàn cầu
12:34' - 24/05/2019
Ngày 23/5, IMF cảnh báo căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ tác động bất lợi tới đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu, làm suy giảm lòng tin và gia tăng gánh nặng tài chính cho người tiêu dùng.
-
Chứng khoán
Lo ngại căng thẳng thương mại gia tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm
09:46' - 24/05/2019
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 23/5 tiếp tục giảm điểm, khi các nhà đầu tư lo ngại những căng thẳng thương mại gia tăng có thể khiến kinh tế toàn cầu giảm tốc.
-
Ý kiến và Bình luận
Ứng phó linh hoạt trước cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
19:27' - 23/05/2019
Việt Nam phải có những cơ chế, chính sách, lựa chọn các nhà đầu tư có công nghệ cao, công nghệ xanh, sạch... đảm bảo yêu cầu môi trường, giải quyết việc làm cho người lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.
