Doanh nghiệp Ukraine đề nghị tham gia cấp giấy chứng nhận cho Dòng chảy phương Bắc 2
Thư ký báo chí của Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức (BNetzA), ông Fiete Wulff ngày 8/11 cho biết Ukraine đang yêu cầu tham gia vào quá trình cấp giấy chứng nhận cho tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) của Nga.
Ông Wulff thông báo: “Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức có thể xác nhận Công ty cổ phần quốc gia Naftogaz của Ukraine và Hệ thống Vận chuyển Khí đốt Ukraine (GTS Ukraine) đã nộp đơn xin được mời tham gia quy trình (cấp giấy chứng nhận)”.
BNetzA vẫn chưa quyết định liệu Ukraine có được tham gia vào quá trình cấp giấy chứng nhận cho Dòng chảy phương Bắc 2 hay không.“Các yêu cầu hiện đang được kiểm tra. Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức sẽ công bố quyết định về các đề nghị mời tham gia quá trình trên trang web của mình", ông Wulff giải thích. Ông Wulff cho biết theo quy định của BNetzA, những bên được mời tham gia cấp giấy chứng nhận có quyền đưa ra ý kiến của họ trong qui trình này.
Trước đó, Giám đốc Công ty vận hành GTS Ukraine, Sergei Makogon, cho biết quyết định về việc doanh nghiệp tham gia vào quá trình cấp giấy chứng nhận cho Dòng chảy phương Bắc 2 có thể được đưa ra vào tuần tới./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu sắp được "giải cơn khát" năng lượng nhờ dự án Dòng chảy phương Bắc 2
08:06' - 19/10/2021
Công ty vận hành dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) thông báo đã hoàn tất quy trình dẫn đầy khí đốt cho đường ống đầu tiên trong dự án.
-
Kinh tế Thế giới
Dòng khí đầu tiên đã được nạp vào "Dòng chảy phương Bắc 2"
09:50' - 05/10/2021
Thông báo của Công ty Nord Stream 2 AG cho biết dòng khí đầu tiên đã được nạp vào đường ống của dự án trước khi bắt đầu quá trình vận chuyển khí đốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
HỘI CHỢ MÙA THU 2025: Vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu
07:54'
Tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 diễn ra vào tối 3/11 ở Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Ban Tổ chức đã vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu trong số gần 2.500 doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
BP bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại Mỹ cho Sixth Street
21:26' - 03/11/2025
Ngày 3/11, Tập đoàn năng lượng BP của Anh đã ký thỏa thuận bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại hai khu vực Permian và Eagle Ford của Mỹ với giá 1,5 tỷ USD cho công ty đầu tư Sixth Street.
-
Doanh nghiệp
Sự thật về làn sóng sa thải: Vấn đề không nằm ở AI
18:33' - 03/11/2025
Hàng nghìn người lao động đang trở thành nạn nhân của các đợt cắt giảm việc làm tại Amazon, UPS, Nestlé và các công ty lớn khác vì các lý do nào?
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối
12:31' - 03/11/2025
Sáng 3/11, EVNNPT và NPMB đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ ổn định hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18' - 03/11/2025
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.

Tàu Akademik Cherskiy của Nga tham gia lắp đặt đường ống dẫn khí đốt của dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" neo tại cảng Mukran, gần Sassnitz, Đông Bắc Đức ngày 7/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN