Doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng CEO nam trong mùa COVID-19
Theo một phân tích của công ty tuyển dụng lãnh đạo Heidrick & Struggles được công bố ngày 26/11, kể từ ngày 11/3, khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố COVID-19 là đại dịch, chỉ 3% số giám đốc điều hành (CEO) được các công ty lớn nhất thế giới lựa chọn là phụ nữ. Trong sáu tháng trước đó, số phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo ở 965 công ty lớn nhất thế giới nhiều gấp bốn lần.
Phụ nữ và các nhóm khác đang đứng trước rủi ro lớn hơn trong sự nghiệp và việc làm trong đại dịch do họ tham gia vào những công việc bị ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa và các hạn chế khác.Phụ nữ cũng có thể dễ bỏ việc hơn để chăm sóc con cái do trường học đóng cửa hay thiếu người trông trẻ. Một số nhà kinh tế đang cho rằng suy thoái kinh tế là "cuộc suy thoái" nữ giới đầu tiên, đảo ngược những tiến bộ về việc làm mà phụ nữ đạt được trong thập niên qua.
Một nguyên nhân chính khiến nam giới được chọn vào vị trí lãnh đạo là các công ty hiện nay sẽ chọn một lãnh đạo mới từng là CEO, một vị trí do nam giới đảm nhiệm. Phụ nữ hiện chỉ nắm giữ khoảng 6% số CEO của các công ty trong chỉ số S&P 500. Số CEO mới được bổ nhiệm cũng giảm kể từ khi đại dịch bùng phát, với 30 nhà lãnh đạo mới trong các công ty lớn nhất ở 20 thị trường trên toàn cầu kể từ tháng Ba đến cuối tháng Sáu, so với con số 45 của cùng kỳ năm ngoái. Các công ty cũng chọn nhiều nam giới cho các vị trí CEO hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008./.>>Amazon thưởng cho nhân viên mới trong mùa mua sắm cuối năm
Tin liên quan
-
Công nghệ
Hãng công nghệ Samsung được xếp hạng là nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới
07:00' - 02/11/2020
Tạp chí kinh doanh nổi tiếng Forbes của Mỹ vừa công bố bảng xếp hạng những nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới và Tập đoàn Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã đứng đầu danh sách này.
-
Doanh nghiệp
Amazon sẽ tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên trong mùa dịch COVID-19
08:42' - 15/09/2020
Công ty bán lẻ trực tuyến Amazon sẽ tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên trong đợt tuyển dụng thứ tư trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Google đồng ý nộp phạt 36 triệu USD do hành vi "chống cạnh tranh"
19:32' - 19/08/2025
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đã khởi kiện lên Tòa án Liên bang và Tòa án hiện sẽ quyết định liệu mức phạt đã nhất trí và các yêu cầu khác có phù hợp hay không.
-
Chuyển động DN
BAF đầu tư 2.000 tỷ đồng cho trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao
16:44' - 19/08/2025
Ngày 19/8, Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HOSE: BAF) tổ chức Lễ động thổ Trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao Gia Hân tại tỉnh Quảng Trị.
-
Chuyển động DN
Manulife Việt Nam chi trả gần 4.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm
16:24' - 19/08/2025
Manulife Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2025 lợi nhuận sau thuế đạt 591 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 145.000 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.