Doanh nghiệp Việt hợp tác xây dựng 1.000 trạm lọc nước/năm cho hộ nghèo

19:45' - 25/11/2021
BNEWS Ba doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thành lập một liên doanh để sản xuất, xây dựng, lắp đặt và vận hành các trạm lọc nước cung cấp nước uống an toàn nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ngày 25/11/2021, tại TP. Quy Nhơn, Bình Định, Công ty CP Vũ Phong Energy Group, Công ty CP Xây dựng 47 (C47) và Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại (INTRACO) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác "Chương trình cung cấp các trạm nước uống hợp vệ sinh và các chương trình giảm phát thải khí nhà kính khác" nhằm hướng đến các Mục tiêu phát triển bền vững.
Tại buổi lễ, đại diện ba doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thành lập một liên doanh để sản xuất, xây dựng, lắp đặt và vận hành các trạm lọc nước cung cấp nước uống an toàn và hợp vệ sinh nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Mục tiêu của chương trình là sẽ xây dựng và lắp đặt khoảng 1.000 trạm lọc nước/năm tại nhiều tỉnh thành, mỗi trạm có công suất 2.000 lít/giờ, để nhiều người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ chính sách được tiếp cận nguồn nước uống an toàn, hợp vệ sinh. Sau đó, dự án có thể mở rộng sang lĩnh vực trồng rừng và bảo vệ hệ sinh thái dưới biển.
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Nam Phong, Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group, Chủ tịch HĐQT C47 cho biết, Vũ Phong Energy Group là một doanh nghiệp năng lượng tái tạo, hoạt động với tiêu chí "Phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh và phát triển bền vững". 

C47 là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và thi công các công trình thủy lợi, thủy điện. Do vậy, an ninh nguồn nước và mục tiêu nước sạch vì sự phát triển bền vững rất phù hợp với Vũ Phong Energy Group và C47 để mang lại giá trị cho cộng đồng.

Với chương trình này, sẽ có nhiều người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu vùng xa, những gia đình khó khăn được sử dụng nguồn nước sạch miễn phí. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo thêm công ăn việc làm cho lao động địa phương, đồng thời có thể kinh doanh chứng chỉ giảm phát thải.
Sự hợp tác ba bên giữa Vũ Phong Energy Group – C47 – INTRACO có ý nghĩa đánh dấu một cột mốc quan trọng để xây dựng một hệ sinh thái các doanh nghiệp với những dự án thiết thực vì lợi ích cộng đồng, góp phần hiện thực hóa các Mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là các Mục tiêu về tài nguyên nước – an ninh nguồn nước. Chương trình này đồng thời là sự chung tay hướng đến mục tiêu giảm phát thải nhà kính theo tinh thần cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại COP26 về Phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục