Doanh nghiệp Việt Nam còn ngại tiếp cận với công nghệ điện toán đám mây
Tuy nhiên, việc các doanh nghiệp Việt Nam còn e dè, ngại tiếp cận với công nghệ này là một thiệt thòi lớn.
Thông tin trên được nêu ra tại buổi công bố sự kiện Ngày hội công nghệ điện toán đám mây Cloud năm 2017 do Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) tổ chức ngày 5/5.
Theo khảo sát của HCA về thực trạng và nhu cầu doanh nghiệp sử dụng, ứng dụng dịch vụ điện toán đám mây (cloud computing), có 38% doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm về tính bảo mật, độ sẵn sàng của các trung tâm điện toán đám mây và hạ tầng mạng. Tuy nhiên, có tới hơn 20% doanh nghiệp không biết đến và chưa từng sử dụng ứng dụng, hạ tầng cloud. Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA chia sẻ, đây là thực trạng không tốt cho doanh nghiệp, vì ngoài các ứng dụng hữu ích, hạ tầng điện toán đám mây còn là nền tảng cho sự phát triển xã hội, tiến vào kỷ nguyên công nghiệp mới.Tập trung dữ liệu “trên mây” là phương thức tiết giảm đầu tư hạ tầng, ứng dụng công nghệ hiện đại. Mối lo lớn nhất của doanh nghiệp tại Việt Nam đối với điện toán đám mây khi sử dụng dịch vụ là nếu xảy ra sự cố bị tấn công hoặc đột nhập, toàn bộ dữ liệu sẽ bị chiếm dụng.
Chính vì vậy, Ngày hội Cloud lần thứ VII – năm 2017 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0” có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện đoán đám mây, sẽ hướng tới xây dựng cộng đồng hệ sinh thái ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam.Qua đó, giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau trong cung ứng hạ tầng và dịch vụ, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, tăng năng suất lao động, hội nhập với thế giới; đồng thời giúp các doanh nghiệp tận dụng và chia sẻ các nguồn lực với nhau.
Diễn ra ngày 26/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày hội Cloud tập trung vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn ứng dụng cho học sâu và máy học tự động qua phân tích dữ liệu… cho đến các lĩnh vực giải trí như kết xuất đồ họa, giải nén và mã hóa hình ảnh, âm thanh kỹ thuật số./.Xem thêm:
>> Cấp bằng độc quyền sáng chế cho quy trình sản xuất methanol
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Pháp quan tâm tới thị trường Việt Nam
08:02' - 05/05/2017
Ngày 4/5, Câu lạc bộ doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp vùng Ile-de-France đã tổ chức hội thảo bàn tròn về chủ đề "Làm thế nào để đầu tư và xuất khẩu thành công vào Việt Nam".
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp được ưu đãi gì?
11:15' - 04/05/2017
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn để trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.
-
Thị trường
Doanh nghiệp tạm ngưng nhập khẩu để hỗ trợ tiêu thụ lợn nội địa
18:25' - 03/05/2017
Ngày 3/5, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, hệ thống phân phối trên địa bàn về tình hình thu mua, kích cầu tiêu thụ thịt lợn nội địa.
-
Chuyển động DN
Trào lưu hàng hóa Nhật Bản và cơ hội của doanh nghiệp Việt
16:17' - 03/05/2017
Các chuyên gia cho rằng, các xu hướng, trào lưu tiêu dùng mới nói chung, sự ưa chuộng sản phẩm Nhật Bản hiện nay nói riêng đều mang lại cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công KCN Hoàng Diệu vốn đầu tư 3.400 tỷ đồng tại Hải Phòng
12:11'
Hoàng Diệu là khu công nghiệp đầu tiên của Tập đoàn tại TP. Hải Phòng, dự kiến bắt đầu cho thuê hạ tầng từ quý IV/2026.
-
Chuyển động DN
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Maroc
10:58'
Thương vụ Việt Nam tại Maroc mới đây đã tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại, nhằm kết nối doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với các nhà nhập khẩu và hệ thống phân phối của Maroc.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển bền vững 2025 – 2026”
19:33' - 13/05/2026
Central Retail Việt Nam đã vinh dự được Ban tổ chức vinh danh đạt giải thưởng Doanh nghiệp FDI tiêu biểu 2025 - 2026 nhận giải thưởng Rồng Vàng 2026.
-
Chuyển động DN
Vinhomes Global Gate Hạ Long khuấy đảo thị trường địa ốc Vịnh Bắc Bộ
16:16' - 13/05/2026
Với kỷ lục 1.000 căn ký thủ tục chỉ sau một tuần ra hàng, siêu đô thị khẳng định vị thế tâm điểm đầu tư nhờ hạ tầng siêu tốc và giá trị sinh thái độc bản giữa lòng di sản.
-
Chuyển động DN
TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam
15:29' - 13/05/2026
Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tập đoàn TH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.
-
Chuyển động DN
Arkia Israeli Airlines thông báo mở đường bay thẳng tới TP. Hồ Chí Minh
15:20' - 13/05/2026
Hãng hàng không Arkia Israeli Airlines ngày 12/5 thông báo sẽ mở thêm đường bay tới Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu bước mở rộng hoạt động của hãng tại thị trường Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras hướng tới tự chủ nhiên liệu
09:45' - 13/05/2026
Tập đoàn dầu khí Petrobras dự kiến tăng mạnh sản lượng nhiên liệu trong 5 năm tới, hướng tới mục tiêu giúp Brazil giảm phụ thuộc nhập khẩu và tự chủ xăng dầu vào năm 2031.
-
Chuyển động DN
Nhà máy khí đốt chính của UAE sẽ phục hồi công suất tối đa vào năm tới
05:30' - 13/05/2026
Nhà máy Habshan, cơ sở chính cung cấp khí đốt tự nhiên cho Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), sẽ chỉ hoạt động trở lại với công suất tối đa vào năm tới.
-
Chuyển động DN
Công nghệ đang trở thành nền tảng vận hành mới của doanh nghiệp
20:55' - 12/05/2026
Công nghệ không chỉ đóng vai trò là công cụ hỗ trợ, mà đang dần trở thành lõi điều hành, tham gia vào quá trình phân tích, dự báo và ra quyết định vận hành của doanh nghiệp.
