Doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản thảo luận kết nối du lịch

Đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản thảo luận kết nối du lịch. Ảnh: Gia Thuận - TTXVN
Đây là dịp để doanh nghiệp hai nước kết nối kinh doanh và tìm hiểu các hoạt động xúc tiến du lịch, qua đó góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Phát biểu tại hội thảo, ông Kobori Mamoru, Phó Chủ tịch Cơ quan xúc tiến Du lịch Nhật Bản cho biết: Năm 2017, lần đầu tiên số lượng người Việt Nam đến Nhật Bản vượt mốc 300.000 lượt người. Đây là con cố kỷ lục bởi năm 2012 chỉ có 55.000 lượt người Việt Nam đến Nhật Bản.Ông Kobori Mamoru nhấn mạnh, năm 2018 là năm đánh dấu mốc 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018). Đây sẽ là giai đoạn thuận lợi để hai nước cùng nỗ lực, tăng cường phát triển bền vững trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và du lịch.
Chia sẻ tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Nhật Bản luôn nằm trong nhóm các thị trường quốc tế hàng đầu được ngành Du lịch Việt Nam quan tâm. Năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh đã đón gần 400.000 lượt khách Nhật Bản đến tham quan, du lịch, tăng 5,8% so với năm 2016.Đây là kết quả của quá trình hợp tác phát triển lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam – Nhật Bản cũng như nỗ lực của doanh nghiệp hai nước trong phát triển du lịch.
Phát huy kết quả đạt được, theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, năm 2018, ngành Du lịch thành phố tiếp tục tăng cường kết nối với cơ quan quản lý ở các địa phương, doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản nhằm đưa thêm nhiều du khách Việt Nam đến Nhật Bản và ngược lại./.>>> Việt Nam đứng đầu các quốc gia Đông Nam Á về tăng trưởng du khách vào Nhật Bản
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội
12:10' - 25/01/2018
Chương trình giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản Test Kitchen Vietnam diễn ra từ ngày 25/1-4/2/2018.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản
20:23' - 24/01/2018
Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư, kinh doanh, tận dụng những tiềm năng, lợi thế của Thành phố mang lại lợi ích chung cho cả hai bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản
16:47' - 14/01/2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Sẽ khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026
15:05'
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026.
-
Chuyển động DN
Phân bón Cà Mau vượt “gió ngược” về đích với doanh thu kỷ lục
14:41'
Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau đã vượt “gió ngược” thành công để về đích với doanh thu kỷ lục hơn 17.300 tỷ đồng, vượt 9% so với kế hoạch và tăng 24% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh 7 dự án trọng điểm phát triển khu công nghiệp Cần Thơ
19:32' - 10/01/2026
Hiện nay Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao quản lý 13 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.000 ha.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng trên 10 triệu tấn thép trong năm 2025
17:34' - 09/01/2026
Năm 2025, Hòa Phát lần đầu tiên ghi nhận sản lượng bán hàng 10,6 triệu tấn, tăng 31% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng trong năm 2025
16:47' - 09/01/2026
Doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Viettel trong năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP cao của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tokyo Electron chuẩn bị cho “chu kỳ siêu tăng trưởng” về nhu cầu bộ nhớ
15:06' - 09/01/2026
Nhu cầu chip phục vụ AI tăng mạnh và dự báo giá bộ nhớ leo thang đang mở ra cơ hội lớn cho Tokyo Electron, khi hãng Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư kỷ lục vào R&D và thiết bị sản xuất chip.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chủ động thu hồi sản phẩm nhằm mục đích phòng ngừa
13:19' - 09/01/2026
Thông tin từ Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty tự nguyện và chủ động thu hồi phòng ngừa 17 lô sữa công thức dành cho trẻ nhỏ mang thương hiệu NAN được nhập khẩu bởi Nestlé Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới
11:01' - 09/01/2026
Nhờ bứt phá mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Alphabet đã vượt Apple để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên kể từ năm 2019.
-
Chuyển động DN
Meta đối mặt rắc rối pháp lý tại Trung Quốc sau thương vụ Manus
11:00' - 09/01/2026
Trung Quốc đang điều tra thương vụ Meta thâu tóm start-up AI Manus, nhằm xác định liệu giao dịch này có vi phạm các quy định về xuất khẩu công nghệ và đầu tư ra nước ngoài hay không.
