Doanh số bán hàng trực tuyến của Inditex tăng mạnh
Nhà bán lẻ thời trang Tây Ban Nha Inditex - chủ sở hữu của các thương hiệu nổi tiếng như Zara, Massimo Dutti and Bershka cho biết, doanh số bán hàng trực tuyến tăng trưởng mạnh mẽ đã giúp họ có lãi trở lại trong quý I/2021 sau khi các biện pháp phong tỏa phòng dịch COVID-19 dần được nới lỏng.
Theo Inditex, lợi nhuận ròng của công ty đạt 421 triệu euro (510 triệu USD) trong ba tháng tính đến tháng 4/2021, so với mức thua lỗ 409 triệu euro cùng kỳ năm trước.Doanh thu của công ty tăng 50% lên 4,9 tỷ euro - với doanh thu trực tuyến tăng 67% tính theo đồng nội tệ - và lợi nhuận hoạt động tăng 155% lên 1,2 tỷ euro.
Kết quả kinh doanh quý I nổi bật và vững chắc, với chi phí hoạt động thấp hơn đáng kể so với tăng trưởng doanh thu, công ty cho biết.Doanh số bán hàng của công ty tăng ở tất cả các khu vực và mọi thương hiệu mặc dù trên thực tế 24% thời gian không giao dịch do các lệnh giãn cách xã hội (16% cửa hàng của công ty vẫn đóng cửa vào cuối quý này) cùng với một số khó khăn khác.
Giám đốc điều hành Pablo Isla cho biết: “Sự khác biệt và chuyển đổi chiến lược của chúng tôi hướng tới một mô hình tích hợp đầy đủ, kỹ thuật số và phát triển bền vững tiếp tục mang lại kết quả./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Inditex sẽ đóng tất cả các cửa hàng ở Venezuela
16:24' - 23/05/2021
Tập đoàn Inditex, chủ sở hữu của các thương hiệu thời trang bao gồm Zara, Bershka và Pull & Bear, sẽ đóng tất cả các cửa hàng ở Venezuela trong những tuần tới.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới Inditex tổn thất nặng nề vì COVID
10:30' - 11/06/2020
Tập đoàn Inditex của Tây Ban Nha, chủ sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang Zara trong quý I/2020 đã lỗ tới 409 triệu euro (465 triệu USD), trong bối cảnh doanh thu tụt dốc do dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVNHANOI đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại hóa lưới điện
20:58' - 13/05/2026
Ngày 13/5, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức hội nghị trao đổi, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới trong hiện đại hóa lưới điện và dịch vụ khách hàng.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỷ đồng thúc đẩy hàng Việt và kinh tế địa phương
19:58' - 13/05/2026
TikTok Shop cho biết, năm 2025 có hơn 200.000 sản phẩm OCOP Việt Nam được định danh trên nền tảng, đồng thời công bố gói hỗ trợ 100 tỷ đồng dành riêng cho hàng Việt trong 6 tháng cuối năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp ngành điều chật vật trước áp lực giá nguyên liệu tăng
14:37' - 13/05/2026
Từ đầu vụ điều năm 2026 đến nay, giá hạt điều nguyên liệu liên tục tăng mạnh đã mang lại niềm vui cho nhiều nông hộ trồng điều khi giá bán được cải thiện đáng kể.
-
Doanh nghiệp
CMC TS tái cấu trúc, hợp nhất năng lực tư vấn hướng tới chiến lược AI-X
13:32' - 13/05/2026
CMC tái cấu trúc CMC TS và hợp nhất năng lực tư vấn nhằm đẩy mạnh chiến lược AI-X 2026-2030, đồng hành toàn trình cùng doanh nghiệp chuyển đổi số và AI toàn diện.
-
Doanh nghiệp
VPI và AVL List GmbH định hướng hợp tác phát triển công nghệ hydrogen
13:30' - 13/05/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với Tập đoàn AVL List GmbH nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong nghiên cứu phát triển công nghệ hydrogen.
-
Doanh nghiệp
Sojitz tìm nguồn đất hiếm mới tại Đông Nam Á
08:44' - 13/05/2026
Tập đoàn Sojitz của Nhật Bản đang mở rộng tìm kiếm nguồn cung đất hiếm tại Đông Nam Á và Ấn Độ nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Các quỹ đầu tư châu Âu đẩy mạnh chiến lược tự chủ
08:43' - 13/05/2026
Các tập đoàn tài chính châu Âu đang tăng tốc lập quỹ đầu tư vào quốc phòng, công nghệ, năng lượng và hạ tầng nhằm thúc đẩy mục tiêu tự chủ chiến lược của EU.
-
Doanh nghiệp
Vì sao thị trường đang định giá MSR thấp hơn các doanh nghiệp cùng ngành?
08:05' - 13/05/2026
Masan High-Tech Materials (thành viên Tập đoàn Masan, UPCoM: MSR) hiện được định giá khoảng 54,8 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ USD, trong mô hình định giá tổng hợp (SoTP) của Tập đoàn Masan.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn AEON (Nhật Bản) đề xuất mở rộng đầu tư chiến lược tại Tây Ninh
07:46' - 13/05/2026
Tập đoàn AEON (Nhật Bản) làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, thúc đẩy kế hoạch đầu tư trung tâm thương mại, logistics và chuỗi cung ứng hiện đại, mở rộng hiện diện tại khu vực phía Nam.

Một cửa hàng thời trang Zara của Inditex. Ảnh: Reuters