Doanh số bán lẻ của Anh tăng mạnh hơn dự kiến

16:33' - 17/12/2021
BNEWS Doanh số bán lẻ của Anh tháng 11 đã tăng mạnh hơn dự kiến nhờ ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday), kế hoạch mua sắm sớm cho Giáng sinh và việc chính phủ không áp dụng chính sách hạn chế.
Trong tháng trước, doanh số bán lẻ của Anh đã tăng mạnh hơn dự kiến, nhờ chương trình giảm giá vào ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday), kế hoạch mua sắm sớm cho dịp Giáng sinh và việc chính phủ không áp dụng chính sách hạn chế khiến nhiều cửa hàng đóng cửa như năm trước.
Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết doanh số bán lẻ tại nước này đã tăng 1,4% trong tháng 11/2021 và tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, trong cuộc khảo sát do hãng Reuters tiến hành, các nhà kinh tế dự báo doanh số bán hàng sẽ tăng 0,8% so với tháng trước và 4,2% so với tháng 11/2020.
Doanh số bán lẻ của Anh đã phục hồi nhanh sau đợt sụt giảm vào đầu năm 2020, nhưng vẫn thấp hơn kể từ mức đỉnh vào tháng Tư khi việc nới lỏng các hạn chế do dịch COVID-19 gây ra, mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn chi tiêu hơn.
Các cơ quan thương mại cũng có báo cáo về việc người dân mua sắm sớm hơn bình thường vào dịp Giáng sinh do lo ngại về dịch COVID-19. Đại dịch đã dẫn đến một sự thay đổi lớn đối với hoạt động mua mua sắm trực tuyến khi chiếm 26% tổng chi tiêu trong tháng trước.
Mối lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với hoạt động mua sắm trong dịp Giáng sinh đã gia tăng trong tuần này. Nhà bán lẻ đồ điện dân dụng Currys cho biết thị trường đã lắng xuống trong những tuần gần đây, nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Boohoo cảnh báo về khả năng lợi nhuận giảm, trong khi số liệu thống kê cho thấy có ít người mua sắm hơn trên con phố trung tâm của Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục