BNEWS Doanh số bán ô tô tại Mỹ đã tăng vọt trong năm 2023 nhờ các đợt giảm giá hấp dẫn của các nhà sản xuất và đại lý trong bối cảnh lãi suất cao và lạm phát dai dẳng.
Các chuyên gia trong ngành ước tính khoảng 15,5 triệu xe đã được bán ra trong cả năm, tăng gần 13% so với năm 2022.
Theo ông Garrett Nelson, chuyên gia phân tích cổ phiếu cấp cao tại CFRA Research, doanh số bán ô tô đã vượt xa những dự kiến cho năm 2023 và đang gần đạt được doanh số trước COVID-19 (17 triệu chiếc/năm giai đoạn 2015-2019). Ông dự kiến doanh số bán ô tô trong năm 2024 sẽ tăng 3%, đạt khoảng 16 triệu chiếc.
Tuy nhiên, công ty nghiên cứu ô tô Edmunds ít lạc quan hơn, chỉ dự kiến mức tăng 1% lên 15,7 triệu chiếc trong năm nay.
Theo ông Nelson, doanh số đã được hưởng lợi từ chuỗi cung ứng được cải thiện và các đại lý lưu kho nhiều hơn. Ngoài ra, người mua cũng có nhiều lựa chọn hơn, tận dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá và trợ cấp của chính phủ liên bang.
Ông cho biết giá trung bình xe ô tô tại Mỹ trong năm 2023 đã giảm khoảng 2-3%, nhiều hơn đáng kể so với xe điện, song vẫn ở mức cao.
Giữ vững vị trí nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại Mỹ năm 2023 là General Motors (GM), chiếm 16,3% thị phần và báo cáo doanh số 2,6 triệu xe. Hãng Ford của Mỹ cũng đạt doanh số gần 2 triệu xe, trong khi đó, hãng Toyota của Nhật Bản ghi nhận doanh số khoảng 2,2 triệu xe tại Mỹ trong năm 2023.
Tin liên quan
Hàn Quốc triệu hồi hơn 72.000 xe ô tô do lỗi linh kiện
Ngày 4/1, Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết Hyundai Motor Co., Kia Corp. và các chi nhánh của 4 hãng sản xuất ô tô nước ngoài hoạt động tại nước này sẽ triệu hồi hơn 72.000 xe do lỗi linh kiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpVinachem được khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa được Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 dự án giúp đảm bảo điện cho Tây Ninh và Đồng Nai
Hai dự án do do EVNNPT làm chủ đầu tư, NPTPMB điều hành quản lý dự án, Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận vận hành.
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà trong 6 tháng
Sáu tháng đầu năm 2026, Điện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia
-
Doanh nghiệpKhởi công dự án khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô (Quảng Ninh)
Ngày 30/6, tại bãi biển Bắc Vàn, đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Colombo từ ngày 16/8
Chưa đầy 2 tháng sau khi công bố mở đường bay thẳng đến Sri Lanka, Vietnam Airlines quyết định khai thác sớm đường bay TP. Hồ Chí Minh - Colombo từ 16/8 khi nhu cầu đi lại giữa hai nước tăng nhanh.
-
Doanh nghiệpPVFCCo sẽ xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao tại Đắk Lắk
PVFCCo đang khảo sát, lựa chọn địa điểm và triển khai các bước chuẩn bị đầu tư Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao PVFCCo tại Đắk Lắk.
-
Doanh nghiệpVPI hợp tác nghiên cứu với JICA để xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với JICA nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu, khảo sát và xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpCông nghiệp xanh cần hạ tầng số
Công nghiệp sản xuất 4.0 không còn là cuộc đua về công nghệ, mà đang trở thành cuộc đua về quy mô triển khai và năng lực thực thi.
-
Doanh nghiệpGoogle hạn chế năng lực AI Gemini cung cấp cho Meta
Truyền thông Mỹ cho biết, Google đã giới hạn dung lượng sử dụng mô hình AI Gemini của Meta do nhu cầu điện toán vượt khả năng đáp ứng, làm gián đoạn một số dự án AI nội bộ của hãng.











