Doanh số bán rượu vang tại Brazil tăng cao kỷ lục trong năm nay

08:36' - 01/12/2020
BNEWS Công ty tư vấn Ideal Consulting cho biết, doanh số bán rượu vang của Brazil đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trong năm nay, giúp mang lại nguồn lợi đáng kể cho các nhà sản xuất địa phương.
Theo Tổng Giám đốc công ty Ideal Consulting, Felipe Galtaroca, việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng do đại dịch COVID-19 khiến lĩnh vực tổ chức sự kiện nói chung bị tê liệt, mọi người bắt đầu sử dụng rượu vang tại nhà. Tuy nhiên, việc nước này mở cửa trở lại các dịch vụ này sau khi hết thời hạn phong tỏa xã hội, xu hướng tiêu thụ rượu tại nhà sẽ sụt giảm.
Từ tháng Một đến tháng Tám năm nay, doanh số bán rượu vang Brazil cho các siêu thị, quán bar và nhà hàng ở Brazil đạt 313,3 triệu lít, nhiều hơn 37% so với cùng kỳ năm 2019, và trong tháng Bảy, doanh số bán ra đạt 63,4 triệu lít, gấp ba lần con số tương ứng ghi nhận trong tháng Ba.
Ông Galtaroca cho biết, thách thức lớn đối với lĩnh vực này hiện nay là duy trì lượng khách hàng mà nó có được trong thời kỳ đại dịch so với năm 2019. Mặc dù không nổi tiếng như rượu vang từ các quốc gia khác, rượu vang Brazil đã có sự cải thiện đáng kể về chất lượng trong những năm gần đây. Nước này đã có những khoản đầu tư lớn vào lĩnh vực này và kết quả là nhiều loại rượu vang Brazil có cùng tiêu chuẩn như những loại rượu vang danh tiếng khác trên thế giới.
Hầu hết rượu vang Brazil được sản xuất ở khu vực phía Nam của quốc gia Nam Mỹ này, chủ yếu ở bang Rio Grande do Sul, biên giới với Argentina và Uruguay, cũng như ở Santa Catarina./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục