Doanh số bán tủ lạnh "hảo hạng" của Samsung tăng gấp năm lần
Samsung cho hay lượng tiêu thụ tủ lạnh Family Hub đã tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2018 nhờ những tính năng “đỉnh” như công nghệ Vạn vật kết nối (IoT) và trí tuệ nhân tạo thu hút người tiêu dùng trong nước.
Tủ lạnh Family Hub được trang bị màn hình 21,5 inch trên cánh cửa tủ và hỗ trợ hệ thống nhận diện giọng nói Bixbym cho phép người sử dụng tìm kiếm công thức chế nấu các món ăn hoặc chơi nhạc.
Đáp ứng nhu cầu tủ lạnh cao cấp ngày càng cao, Samsung cho hay dây chuyền sản xuất của họ tại Gwangju, cách trung tâm thủ đô Seoul 330 km, đang hoạt động hết công suất. Ngoài ra, mẫu tủ lạnh Samsung Chef Collection 2018, ra mắt hồi tháng Tư, cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng và lượng tiêu thụ tốt. Trước đó, tin tức cho hay Samsung tiếp tục đứng đầu thị trường thiết bị gia dụng Mỹ quý thứ 8 liên tiếp trong năm nay nhờ cung ứng các sản phẩm theo yêu cầu cho người tiêu dùng trong nước. Trích dẫn số liệu do công ty nghiên cứu thị trường TraQline (Mỹ) tổng hợp, Samsung cho biết họ chiếm 19,6% thị phần hàng gia dụng Mỹ trong quý I/2018, tăng 19,2% so với cùng kỳ năm ngoái.Theo Samsung, sản phẩm tủ lạnh của Samsung chiếm 22,3% thị phần nhờ các mẫu sản phẩm cao cấp.
Trong quý I/2018, lợi nhuận ròng của Samsung Electronics tăng 52% nhờ nhu cầu mua chip nhớ và điện thoại thông minh thế hệ mới tăng mạnh. Samsung cho biết lợi nhuận ròng trong ba tháng đầu năm 2018 đạt 11.690 tỷ won (10,8 tỷ USD), tăng so với mức 7.680 tỷ won cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận hoạt động đạt 15.640 tỷ won.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ yêu cầu Samsung trả 539 triệu USD cho Apple vì vi phạm bản quyền
14:21' - 25/05/2018
Ngày 24/5 một tòa án liên bang của Mỹ đã yêu cầu Samsung trả 539 triệu USD tiền bồi thường vì đã sao chép các tính năng và thiết kế của mẫu điện thoại iPhone do Apple sản xuất.
-
Kinh tế số
Samsung sắp ra mắt phiên bản đỏ và vàng cho mẫu Galaxy S9 và S9+ tại Hàn Quốc
12:35' - 16/05/2018
Hãng Samsung Electronics cho biết hãng đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản đỏ và vàng kim cho mẫu điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại thị trường Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Samsung bán được hơn 1 triệu chiếc Galaxy S9 tại Hàn Quốc
18:00' - 15/05/2018
Doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy S9 đã vượt 1 triệu chiếc tại Hàn Quốc kể từ khi chiếc smartphone này lần đầu tiên được bán ra trên thị trường nội địa tháng 3/2018.
-
Doanh nghiệp
Samsung và "cuộc chiến" sản xuất màn hình TV
10:07' - 15/05/2018
Đến năm 2015, Samsung Electronics đã chấm dứt việc sản xuất TV OLED khi cho rằng thị trường chưa sẵn sàng chấp nhận mức chi phí cao của công nghệ hiện đại này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vận hành hệ thống điện ứng phó nắng nóng mùa khô 2026
15:10'
Trước dự báo nhu cầu điện tăng cao do thời tiết cực đoan và biến động địa chính trị, NSMO đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, bảo đảm an ninh cung ứng điện mùa khô 2026.
-
Doanh nghiệp
Áp lực đa chiều, doanh nghiệp củng cố nội lực vượt khó
11:50'
Thay vì bị động, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt điều chỉnh mô hình kinh doanh, tối ưu hoá quy trình nhằm cắt giảm chi phí và tìm kiếm dư địa tăng trưởng mới.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Đức tiếp tục cắt giảm việc làm
11:24'
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, xung đột tại Trung Đông đang gây tác động tiêu cực rõ rệt tới nền kinh tế Đức và kinh tế toàn cầu, làm gia tăng lạm phát và kìm hãm tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
Alibaba ra mắt thiết kế chip mới nhằm đáp ứng nhu cầu AI tăng vọt
08:40'
Tập đoàn Alibaba vừa ra mắt dòng chip mới phục vụ cho các tác nhân trí tuệ nhân tạo (AI) và tính toán suy luận, đánh dấu bước tiến mới nhất của "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc này.
-
Doanh nghiệp
ByteDance âm thầm triển khai công cụ tạo video bằng AI
05:30'
Theo thông báo từ CapCut, công cụ này ban đầu sẽ ưu tiên cho nhóm người dùng trả phí, cho phép tạo ra các đoạn phim ngắn chất lượng gần như Hollywood chỉ từ các câu lệnh đơn giản.
-
Doanh nghiệp
Từ tháng 4, các hãng hàng không Việt Nam điều chỉnh mạng đường bay để cân đối hiệu quả
18:50' - 26/03/2026
Cục Hàng không Việt Nam khẳng định việc điều hành khai thác vận tải hàng không từ nay đến giữa tháng 4/2026 được duy trì cơ bản vẫn đáp ứng các quy định về hàng không và phù hợp với điều kiện thực tế.
-
Doanh nghiệp
Khuyến nghị cho doanh nghiệp khi xuất khẩu qua các thị trường Trung Đông
15:16' - 26/03/2026
Trong bối cảnh các thị trường lớn đều gia tăng rủi ro và yêu cầu thích ứng linh hoạt từ doanh nghiệp, nhiều chuyên gia cho rằng cần có cách tiếp cận tổng thể và dài hạn hơn.
-
Doanh nghiệp
Hành trình lên kệ của nông sản Vĩnh Long
09:31' - 26/03/2026
Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động, chuỗi cung ứng đứt gãy khiến hoạt động xuất khẩu gặp khó khăn, doanh nghiệp và hợp tác xã tại Vĩnh Long đang chuyển hướng khai thác thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệp
China Eastern Airlines chi gần 16 tỷ USD mua hơn 101 máy bay Airbus A320neo
09:10' - 26/03/2026
Hãng hàng không China Eastern Airlines ngày 25/3 cho biết đã ký thỏa thuận trị giá 15,8 tỷ USD với Airbus, công ty hàng không vũ trụ lớn nhất châu Âu, để mua 101 máy bay Airbus A320neo.

Samsung Electronics Co., nhà sản xuất hàng điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Ảnh: EPA