Tòa án Mỹ yêu cầu Samsung trả 539 triệu USD cho Apple vì vi phạm bản quyền
Đây là diễn biến mới nhất liên quan tới vụ kiện vi phạm bằng sáng chế đã kéo dài 7 năm giữa hai “người khổng lồ” của ngành công nghệ thế giới.
Những phán quyết trước đó xác định rằng Samsung đã vi phạm một số bằng sáng chế của Apple, nhưng số tiền bồi thường thiệt hại bị “treo”.Hồi năm 2012, Tòa án Mỹ đã phán quyết rằng Samsung phải trả 1,05 tỷ USD cho Apple. Nhưng sau nhiều lần xét xử mức phạt đã hạ dần và tới năm 2015 thẩm phán Lucy Koh ra phán quyết giảm mức phạt xuống 548 triệu USD.
Apple cho rằng Samsung cần phải trả hơn 1 tỷ USD do những thiết kế bị sao chép đều mang tính thiết yếu đối với iPhone.Trong khi đó, “đại gia” công nghệ Hàn Quốc muốn số tiền phạt giảm xuống còn 28 triệu USD với lập luận rằng khoản phạt chỉ nên tính dựa trên lợi nhuận từ các thành phần trong những mẫu điện thoại vi phạm bằng sáng chế của Apple.
Sau khi phán quyết mới được đưa ra, chưa rõ liệu Samsung có kháng án hay không. Song công ty này đã bày tỏ quyết tâm sẽ tìm kiếm các biện pháp để đạt được một kết quả không cản trở sức sáng tạo và mang đến sự cạnh tranh công bằng cho tất cả các công ty và người tiêu dùng.- Từ khóa :
- tòa án mỹ
- mỹ
- samsung
- apple
- vi phạm bản quyền
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Samsung sắp ra mắt phiên bản đỏ và vàng cho mẫu Galaxy S9 và S9+ tại Hàn Quốc
12:35' - 16/05/2018
Hãng Samsung Electronics cho biết hãng đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản đỏ và vàng kim cho mẫu điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại thị trường Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Samsung bán được hơn 1 triệu chiếc Galaxy S9 tại Hàn Quốc
18:00' - 15/05/2018
Doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy S9 đã vượt 1 triệu chiếc tại Hàn Quốc kể từ khi chiếc smartphone này lần đầu tiên được bán ra trên thị trường nội địa tháng 3/2018.
-
Doanh nghiệp
Samsung và "cuộc chiến" sản xuất màn hình TV
10:07' - 15/05/2018
Đến năm 2015, Samsung Electronics đã chấm dứt việc sản xuất TV OLED khi cho rằng thị trường chưa sẵn sàng chấp nhận mức chi phí cao của công nghệ hiện đại này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD năm 2030
19:04'
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp định khung về Kinh tế số ASEAN (DEFA) dự kiến sẽ được ký kết và triển khai vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng ngân sách phơi bày điểm yếu của hệ thống hàng không Mỹ
15:50'
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự đang làm gia tăng các vụ chậm trễ tại nhiều sân bay lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khó đạt mục tiêu tăng gấp 3 điện tái tạo vào năm 2030
15:40'
IEA dự báo công suất năng lượng tái tạo toàn cầu chỉ tăng thêm khoảng 4.600 GW, tương đương 2,6 lần mức của năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó là 5.500 GW.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7: Nguy cơ sa thải hàng loạt treo lơ lửng
12:42'
Nhà Trắng ngày 6/10 đã cảnh báo về tình huống sa thải các nhân viên chính phủ do tình trạng đóng cửa một phần khi tình trạng bế tắc có vẻ sẽ kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Argentina dự báo lạm phát năm 2025 tăng lên gần 30%
10:52'
Ngân hàng Trung ương Argentina đã điều chỉnh tăng dự báo lạm phát năm 2025 lên 29,8%, cao hơn 1,6% so với báo cáo trước đó công bố vào cuối tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Lời cảnh báo cho nền kinh tế Mexico
10:34'
Niềm tin của người tiêu dùng nước này tiếp tục suy giảm trong tháng 9/2025, phản ánh tâm lý thận trọng ngày càng gia tăng của các hộ gia đình trước viễn cảnh kinh tế chưa thực sự sáng sủa.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế kỹ thuật số đóng góp lớn vào GDP của Singapore
09:51'
Nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore đóng góp gần 20%, tương đương khoảng 128 tỷ SGD (99,07 tỷ USD) vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và cung cấp 214.000 việc làm công nghệ vào năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Ngày thứ 6 đóng cửa chính phủ, bế tắc chưa được giải quyết
08:21'
Chính phủ Mỹ bước sang ngày đóng cửa thứ 6 trong bối cảnh sự bế tắc giữa các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn tiếp diễn, chưa đạt được thỏa thuận nào để mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil kêu gọi Tổng thống Trump dỡ bỏ thuế 40% áp lên hàng hóa Brazil
08:15'
Từ tháng 7, chính quyền ông Trump đã áp mức thuế bổ sung 40%, sau khi trước đó đã áp thuế 10% với hàng hóa Brazil.