BNEWS Hyundai Motor Co. - nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc cho biết, trong tháng 11/2020 doanh số bán của hãng đã giảm 4,3% so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bùng phát.
Theo đó, hãng đã bán được 376.704 xe trong tháng 11/2020, giảm so với mức 393.694 xe cùng kỳ năm trước do nhu cầu ở nước ngoài giảm trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lan rộng.
Cũng trong thời gian này doanh số bán xe trong nước của Hyundai đã tăng 11% lên 70.035 chiếc so với mức 63.160 chiếc cùng kỳ năm trước nhờ doanh số bán hàng của các mẫu xe mới như Palisade, Santa Fe và Tucson SUV tăng mạnh.
Tuy nhiên, doanh số bán xe ở nước ngoài của hãng lại giảm 7,2% xuống 306.669 chiếc so với mức 330.534 chiếc cùng kỳ năm trước.
Từ tháng 1 đến tháng 11/2020, doanh số bán của hãng cũng giảm 16% xuống 3.369.055 xe so với mức 4.026.075 xe cùng kỳ năm ngoái./.Tin liên quan
Hyundai Transys sẽ đầu tư 240 triệu USD vào bang Georgia (Mỹ)
Công ty cung cấp phụ tùng ô tô Hàn Quốc Hyundai Transys sẽ đầu từ hơn 240 triệu USD để xây dựng một nhà máy chế tạo hộp số tại bang Georgia của Mỹ, với kế hoạch thuê 678 công nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyMitsubishi đặt mục tiêu bán 1.500 xe điện tại Australia, New Zealand
Mitsubishi Motors sẽ đưa mẫu xe điện chạy pin (BEV) mới ASX VR-e sản xuất theo hình thức OEM của Foxconn vào Australia và New Zealand năm 2026, với mục tiêu bán khoảng 1.500 xe.
-
Ô tô xe máyNguyễn Xuân Son được tặng tiền mặt và ô tô J5 EV sau chung kết ASEAN Cup 2026
Sau màn trình diễn tại chung kết ASEAN Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được Tập đoàn Geleximco và Omoda & Jaecoo Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cùng chiếc xe JAECOO J5 EV Flagship.
-
Ô tô xe máyGreen GSM mở rộng dịch vụ taxi điện cao cấp tại Philippines
Sáng 26/8, VinFast công bố nền tảng gọi xe thuần điện Green GSM chính thức ra mắt dịch vụ taxi công nghệ 7 chỗ cao cấp Premium Taxi tại Philippines, với 100% đội xe sử dụng dòng VinFast Limo Green.
-
Ô tô xe máyHãng ô tô lớn nhất Hàn Quốc tránh được nguy cơ đình trệ sản xuất
Nghiệp đoàn của tập đoàn Hyundai Motor tại Hàn Quốc ngày 25/8 thông báo đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với ban lãnh đạo, qua đó ngăn chặn nguy cơ sản xuất ngưng trệ.
-
Ô tô xe máyVolkswagen bước vào cuộc đối đầu quyết định
CEO Volkswagen Oliver Blume cảnh báo tình hình “cực kỳ nghiêm trọng”, trong khi tập đoàn cân nhắc đóng cửa nhiều nhà máy và cắt giảm tới 100.000 việc làm.
-
Ô tô xe máyBảng giá xe Hyundai tháng 8/2026 cập nhật mới nhất: Ưu đãi đến 220 triệu đồng
Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2026, gồm Grand i10, Creta, Accent, Elantra, Stargazer, Tucson, Santa Fe, Custin, Palisade, Venue. Đặc biệt, Hyundai đang ưu đãi cho loạt xe, lên đến 220 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công ưu đãi đến 220 triệu đồng trong tháng 8
Hyundai Thành Công vừa công bố chương trình “Tiếp lửa tự hào cùng Hyundai Cup 2026”, dành cho khách hàng ký hợp đồng và hoàn tất giao dịch mua xe trong tháng 8/2026 với ưu đãi cao nhất 220 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyDoanh số xe điện chạy pin ở châu Âu tiếp tục tăng trong tháng 7
Xe điện chạy bằng pin (BEV) ở châu Âu tiếp tục tăng trong tháng 7/2026 và chiếm hơn 25% số ô tô mới được bán ra, nhờ tăng mạnh tại Pháp và Đức bù đắp nhu cầu suy yếu ở một số thị trường khác.
-
Ô tô xe máyDoanh số bán xe điện tăng mạnh tại châu Âu
Theo số liệu của ngành ô tô, doanh số EV tại Liên minh châu Âu (EU) tăng 40,5% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2025, lên hơn 1,2 triệu xe, chiếm 20,7% tổng doanh số ô tô.











