BNEWS Ngành công nghiệp ô tô châu Âu vừa công bố doanh số bán ô tô mới tại EU trong tháng 8/2024 đã giảm 18,3% xuống mức thấp nhất trong ba năm qua với mức sụt giảm hai con số tại Đức, Pháp, Italy.
Số liệu do Liên minh châu Âu (EU) công bố cũng cho thấy doanh số bán xe điện (EV) giảm tháng thứ tư liên tiếp khiến Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) yêu cầu phải "hành động khẩn cấp" để ngăn chặn sự sụt giảm hơn nữa.
Doanh số bán xe EV tại EU đã giảm 43,9% trong tháng 8/2024, khi các thị trường xe EV lớn nhất của khối là Đức và Pháp ghi nhận mức giảm lần lượt là 68,8% và 33,1%, ACEA cho biết.
Doanh số bán ô tô tại châu Âu đang thấp hơn mức trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 và Volkswagen nhận định rằng xu hướng này có thể tiếp diễn trong tương lai gần.
Trong tháng 8/2024, doanh số bán xe của hãng sản xuất xe điện Tesla giảm 43,2% và doanh số bán xe của SAIC Motor Trung Quốc giảm 27,5%. Cũng trong tháng 8/2024, doanh số bán xe của ba nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu là Volkswagen, Stellantis và Renault giảm lần lượt 14,8%, 29,5% và 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh số bán xe EV đang giảm một phần là do các chính sách khuyến khích phát triển xanh trên khắp EU có khả năng làm tăng giá xe, trong khi các cơ quan quản lý đã áp mức thuế cao để cố gắng ngăn chặn xe EV giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc.
Để cố gắng phục hồi thị trường, Đức đã đồng ý giảm thuế cho các công ty sản xuất xe EV trong tháng 9/2024.
Tin liên quan
Điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô
Để hoạt động kinh doanh loại hình này, cơ sở kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định pháp luật hiện hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyLái xe cao tốc dịp 2/9: Giữ khoảng cách để tránh phạt nặng
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lưu lượng xe trên cao tốc dự báo sẽ tăng cao. Tài xế cần đặc biệt lưu ý giữ khoảng cách an toàn, bởi lỗi này có thể bị phạt tới 22 triệu đồng nếu gây tai nạn.
-
Ô tô xe máyÔ tô Trung Quốc tăng tốc ra thế giới, mở rộng cả chuỗi sản xuất
Các hãng ô tô Trung Quốc đẩy mạnh xây nhà máy, mở rộng chuỗi cung ứng toàn cầu, trong bối cảnh xuất khẩu xe năng lượng mới tăng mạnh và tạo thêm động lực cho kinh tế địa phương.
-
Ô tô xe máyTasco hợp tác GM, mở rộng dịch vụ phụ tùng cho khách hàng Chevrolet
Carpla Service đơn vị thành viên của Tasco được GM ủy quyền cung cấp dịch vụ và phân phối phụ tùng tại Việt Nam, mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chính hãng cho gần 80.000 khách hàng GM và Chevrolet.
-
Ô tô xe máyHonda Việt Nam ra mắt sân chơi công nghệ xe máy điện cho trẻ em
Sáng 28/8, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng KidZania Hà Nội ra mắt Trung tâm Công nghệ Xe máy điện Honda, mang đến cho trẻ em cơ hội tìm hiểu công nghệ xe hai bánh.
-
Ô tô xe máyToyota Việt Nam nâng công suất lên 52.000 xe/năm tại Phú Thọ
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam điều chỉnh dự án tại Phú Thọ, bổ sung sản xuất xe điện hóa, nâng công suất lên 52.000 xe/năm và dự kiến đầu tư khoảng 360 triệu USD cho chương trình hiện đại hóa.
-
Ô tô xe máyXe Nhanh Việt Nam mua 3.000 ô tô điện VinFast
Ngày 28/8, Công ty Cổ phần VinFast Việt Nam, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM và Công ty TNHH Xe Nhanh Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc triệu hồi 4,3 triệu ô tô, Tesla chiếm phần lớn
Trung Quốc triệu hồi khoảng 4,3 triệu ô tô do nguy cơ khó mở cửa khi khẩn cấp, trong đó Tesla chiếm gần 3 triệu xe, giữa lúc tiêu chuẩn an toàn ngày càng siết chặt.
-
Ô tô xe máyMitsubishi đặt mục tiêu bán 1.500 xe điện tại Australia, New Zealand
Mitsubishi Motors sẽ đưa mẫu xe điện chạy pin (BEV) mới ASX VR-e sản xuất theo hình thức OEM của Foxconn vào Australia và New Zealand năm 2026, với mục tiêu bán khoảng 1.500 xe.
-
Ô tô xe máyNguyễn Xuân Son được tặng tiền mặt và ô tô J5 EV sau chung kết ASEAN Cup 2026
Sau màn trình diễn tại chung kết ASEAN Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được Tập đoàn Geleximco và Omoda & Jaecoo Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cùng chiếc xe JAECOO J5 EV Flagship.












