Doanh số TV QLED và OLED dự kiến cao kỷ lục trong năm nay
Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, doanh số bán máy thu hình (TV) QLED và OLED TV được dự báo sẽ đạt các mức cao kỷ lục, một tín hiệu tích cực cho các nhà sản xuất TV Hàn Quốc vốn đang dẫn đầu thị trường TV cao cấp.
TV QLED là TV màn hình tinh thể lỏng sử dụng công nghệ chấm lượng tử, còn TV OLED là TV sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang.
Doanh số TV QLED năm 2021 dự kiến đạt 11,02 triệu chiếc, tăng 22,4% so với năm 2020, trong khi doanh số bán TV OLED được dự báo đạt 7,1 triệu chiếc, tăng 80%.TrendForce nhận định giá màn hình TV tiếp tục tăng cũng như tình trạng thiếu chip và giá chip tăng đã buộc các thương hiệu phải giảm sản xuất TV cỡ trung và nhỏ để ưu tiên cho TV cỡ lớn có lợi nhuận cao hơn. Công ty điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đang dẫn đầu về doanh số bán TV QLED, trong khi LG Electronics Inc. là nhà cung cấp lớn nhất TV OLED. TrendForce dự báo doanh số bán TV QLED của Samsung sẽ tăng 17%, đạt kỷ lục 9,1 triệu chiếc. Với thị trường TV OLED, TrendForce nhận định LG sẽ chiếm trên 50% thị phần, tiếp đến là Sony Corp., với 20% thị phần./.- Từ khóa :
- samsung
- lg
- tivi qled
- tivi oled
- thị trường tivi
Tin liên quan
-
Thị trường
Vòng loại World Cup 2022: TOP 5 smart tivi giá rẻ dưới 5 triệu đồng cho người hâm mộ
13:50' - 02/06/2021
Trong danh sách này có smart tivi Sony, Samsung, Casper và TCL với đa dạng các kích thước màn hình cho các khán giả hâm mộ lựa chọn cho mùa hè đầy sự kiện như vòng loại World Cup 2022 hay EURO 2020.
-
Thị trường
Samsung ra mắt tivi Micro LED đầu tiên ở Đông Nam Á
08:20' - 26/03/2021
Samsung cho biết dòng sản phẩm tivi năm 2021 của hãng, bao gồm Neo QLED, với đèn LED lượng tử nhỏ có kích thước chỉ bằng 1/40 đèn LED thông thường.
-
Công nghệ
LG Electronics giành giải thưởng về công nghệ tivi OLED ở Mỹ
20:22' - 12/02/2021
Hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. cho biết hãng đã giành được giải thưởng uy tín về kỹ thuật và công nghệ tivi ở Mỹ cho mẫu tivi cao cấp (high-end).
-
Hàng hoá
Top Smart tivi 4K đến 50 inch giá khoảng 10 triệu đồng
14:00' - 02/02/2021
Dịp Tết là lúc các gia đình mạnh tay đầu tư mua sắm các thiết bị gia đình, trong đó có tivi. Đặc biệt, tivi 4K từ 43 đến 50 inch trong tầm giá khoảng 10 triệu đồng đang là lựa chọn của nhiều gia đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu Nga lên mức cao nhất trong 13 năm
21:32' - 07/04/2026
Giá dầu thô của Nga vừa chạm mức cao nhất trong hơn 13 năm qua, khi nước này hưởng lợi từ làn sóng tăng giá dầu toàn cầu do ảnh hưởng từ cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Giá dầu leo thang trước thời hạn chót của Mỹ dành cho Iran
15:55' - 07/04/2026
Giá dầu tiếp tục đà tăng tại châu Á trong phiên 7/4, khi thời hạn chót do Mỹ ấn định để yêu cầu Iran phải mở cửa eo biển Hormuz đang cận kề.
-
Hàng hoá
Giá xăng tại Mỹ có nguy cơ chạm mốc 5 USD/gallon
15:19' - 07/04/2026
Giá xăng trên toàn nước Mỹ có nguy cơ chạm mốc 5 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) nếu tình hình giao thông qua eo biển Hormuz, điểm nóng trong cuộc xung đột tại Iran, tiếp tục đình trệ.
-
Hàng hoá
Thị trường điện máy “tăng nhiệt” theo nắng nóng đầu mùa
12:37' - 07/04/2026
Nắng nóng xuất hiện sớm và có xu hướng kéo dài đang khiến thị trường điện máy bước vào mùa cao điểm ngay từ đầu tháng 4.
-
Hàng hoá
Thái Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu dầu cọ thô
07:43' - 07/04/2026
Theo thông báo trên Công báo Hoàng gia, Thái Lan sẽ thắt chặt kiểm soát hoạt động xuất khẩu dầu cọ thô bằng cách yêu cầu các nhà xuất khẩu phải xin văn bản chấp thuận trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent vượt mức 111 USD/thùng khi Iran bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ
07:17' - 07/04/2026
Giá dầu thô thế giới bật tăng trong phiên giao dịch ngày 6/4, sau khi phía Iran bác bỏ đề xuất ngừng bắn và đối mặt với tối hậu thư quân sự mới từ phía Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá phân bón leo thang, nông dân châu Âu thêm áp lực chi phí
05:30' - 07/04/2026
Tác động từ xung đột tại Trung Đông đang lan rộng, khiến giá khí đốt tăng mạnh và kéo theo giá phân bón vô cơ tại châu Âu leo thang.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu thực phẩm Hàn Quốc sang Trung Đông tăng mạnh dù xung đột kéo dài
19:58' - 06/04/2026
Trước những rủi ro tiềm ẩn nếu xung đột Trung Đông kéo dài, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp thông qua cung cấp thông tin logistics kịp thời.
-
Hàng hoá
Giá dầu duy trì quanh mức 110 USD/thùng
16:17' - 06/04/2026
OPEC+ ngày 5/4 đã nhất trí tăng sản lượng dầu khiêm tốn 206.000 thùng mỗi ngày trong tháng 5/2026.

Sản phẩm tivi mới đầu tiên của Samsung trong năm 2021 với màn hình Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV. Ảnh: Samsung