Doanh thu các công ty sản xuất game tăng mạnh thời đại dịch COVID-19
Hai trong 10 công ty game lớn nhất thế giới là Activision Blizzard và Electronic Arts (EA) ngày 5/5 thông báo doanh thu từ các trò chơi do họ phát hành tăng mạnh do nhiều người chọn cách chơi game để giải trí trong thời gian ở nhà do tác động của đại dịch COVID-19.
Theo đó, Activision Blizzard cho biết trong quý I/2020, trung bình mỗi tháng có khoảng 102 triệu lượt người tham gia các game do họ phát hành, trong đó chỉ tính số người tham gia tựa game vừa ra mắt trong tháng 3/2020 "Call of Duty: Warzone" đã là 60 triệu người.
Trong buổi công bố báo cáo doanh thu của công ty, Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, ông Bobby Kotick cho biết mục tiêu quan trọng của công ty trong bối cảnh đại dịch COVID-19 là giúp người chơi kết nối với thế giới, cũng như tương tác với nhau song vẫn đảm bảo an toàn.
Activisions Blizzard cũng thông báo số người chơi 2 tựa game trên máy tính lâu đời của hãng là "Overwatch" và "World of Warcraft" cũng như game Candy Crush trên ứng dụng di động vẫn tiếp tục tăng.
Về phía EA, Giám đốc điều hành của hãng này Andrew Wilson cho biết tựa game nổi tiếng của công ty là game bóng đá "FIFA" cũng đã đạt mức 25 triệu người chơi và game bóng bầu dục "adden NFL 20" chứng kiến số người tham gia chơi trực tuyến cao nhất trong lịch sử.
Ngoài ra, một tựa game mới mới ra mắt của EA là Star Wars Jedi: Falle Order cũng đạt hơn 10 triệu lượt người chơi. Tuy nhiên ông Andrew Wilson cảnh báo mặc dù số lượng người chơi và doanh thu tăng đáng kể song vẫn khó có thể đưa ra dự báo về ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh.
Theo báo cáo doanh thu quý I/2020 của Activision Blizzard và EA, doanh thu của Activision BLizzard trong quý là 1,8 tỉ USD với mức lợi nhuận ròng là 505 triệu USD trong khi doanh thu của EA là 1,4 tỉ USD, và lợi nhuận ròng của hãng là 414 triệu USD-mức tăng gấp đôi so với thời điểm không có dịch bệnh.
Trái với Activision Blizzard và Electronic Arts, ngày 5/5, Mattel-tập đoàn sản xuất đồ chơi lâu đời của Mỹ với các sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng như búp bê Barbie, Hot Wheels... đã công bố báo cáo quý I với mức lỗ lớn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nhiều cửa hàng bán lẻ của hãng phải đóng cửa.
Công ty con của Mattel là công ty sản xuất đồ chơi Barbie và Thomas & Friend trong 3 tháng lỗ 210,7 triệu USD, doanh doanh thu giảm 13,8% xuống còn 594,1 triệu USD. Doanh số bán hàng của một công ty con khác của Mattel là Fisher Price cũng giảm 28%./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Netflix và video games đạt doanh thu kỷ lục trong mùa dịch
10:18' - 22/04/2020
Công ty truyền phát phim trực tuyến Netflix lớn nhất hiện nay công bố có lợi nhuận tăng vọt trong thời gian vừa qua, khi số lượng đăng ký dịch vụ trả tiền đã tăng thêm gần 16 triệu tài khoản.
-
Công nghệ
Facebook ra mắt ứng dụng chơi game trực tuyến
10:15' - 21/04/2020
Facebook đã ra mắt ứng dụng chơi trò chơi (game) trực tuyến Facebook Gaming, cho phép người dùng tạo tài khoảng và theo dõi những đường truyền trực tuyến các game tương tác.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nhà sản xuất chip Micron gia nhập "câu lạc bộ" 1.000 tỷ USD
14:58' - 27/05/2026
Nhà sản xuất chip Micron không chỉ dẫn đầu đà tăng giá cổ phiếu trong lĩnh vực này mà còn đang phá vỡ bảng xếp hạng các công ty vốn hóa lớn.
-
Chuyển động DN
Delta Air Lines nỗ lực khôi phục uy tín sau chuỗi thời gian hủy chuyến bay liên tục
21:06' - 26/05/2026
Từng được coi là biểu tượng của sự tin cậy, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) hiện gặp khó khăn trong việc phục hồi sau các biến cố thời tiết và thách thức về kiểm soát không lưu.
-
Chuyển động DN
Hạ Long: Lời giải cho xu hướng 'ít di chuyển, đa trải nghiệm'
13:48' - 26/05/2026
Hạ Long luôn giữ được sức hút riêng của một kỳ nghỉ biển với núi đá vôi, mặt nước đổi màu, những bữa ăn ven vịnh và nhịp tận hưởng đa dạng từ ngày đến đêm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đề xuất tham gia tái cơ cấu và nghiên cứu khai thác mỏ sắt Thạch Khê
11:42' - 26/05/2026
Tập đoàn Hòa Phát vừa có văn bản đề xuất Chính phủ cho phép Hòa Phát được tham gia hoặc liên doanh với các tập đoàn khác để tái cơ cấu và khai thác mỏ quặng Thạch Khê.
-
Chuyển động DN
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp
11:15' - 26/05/2026
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành, chủ động ứng phó các tình huống thiếu điện mà không cần đầu tư thêm nhà máy mới.
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01' - 23/05/2026
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Gia Lai kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị GO!
15:34' - 22/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Gia Lai đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương.
-
Chuyển động DN
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực đầu tiên cho khu công nghiệp tại Việt Nam
09:58' - 22/05/2026
KBC và SP Group ký hợp tác nghiên cứu hệ thống làm mát khu vực cho các khu công nghiệp tại Việt Nam, hướng tới phát triển hạ tầng xanh và giảm phát thải carbon.

Số người tham gia tựa game vừa ra mắt trong tháng 3/2020 "Call of Duty: Warzone" đã là 60 triệu người. Ảnh: BNEWS/TTXVN