Facebook ra mắt ứng dụng chơi game trực tuyến

10:15' - 21/04/2020
BNEWS Facebook đã ra mắt ứng dụng chơi trò chơi (game) trực tuyến Facebook Gaming, cho phép người dùng tạo tài khoảng và theo dõi những đường truyền trực tuyến các game tương tác.

Ngày 20/4, mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook đã ra mắt ứng dụng chơi trò chơi (game) trực tuyến Facebook Gaming, cho phép người dùng tạo tài khoảng và theo dõi những đường truyền trực tuyến các game tương tác. Đây là bước đi mới nhất của Facebook nhằm cạnh tranh với nền tảng Twitch hiện hành của "ông lớn công nghệ" Amazon.

Kể từ 20/4, tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đều có thể tải và cài đặt ứng dụng mới nói trên. Trong khi đó, nhóm thiết kế của Facebook vẫn đang tạo lập phiên bản riêng dành cho hệ điều hành iOS của Apple. 

Facebook cho biết ứng dụng mới này sẽ giúp người dùng theo dõi các môn thể thao điện tử hoặc các giải đấu game cũng như trực tiếp chơi game với nhiều người dùng trực tuyến khác. 

Facebook nhấn mạnh thêm rằng mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới này đã đẩy nhanh việc "trình làng" ứng dụng chơi game trực tuyến nói trên "nhằm khuyến khích những tương tác cộng đồng có ý nghĩa" đối với người dân hiện đang ở nhà tuân thủ các biện phong tỏa tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Facebook khẳng định đã thấy được lợi nhuận lớn mà ứng dụng mới Facebook Gaming sẽ mang lại khi có khoảng 700 triệu người dùng trên toàn cầu của hãng đang chơi các game hoặc tham gia các nhóm chơi game trên nền tảng của Facebook.
Trước khi ra mắt, ứng dụng này đã được chạy thử nghiệm tại nhiều nơi trên thế giới kể từ năm 2018./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục