Doanh thu của Công ty chủ quản Zoom tăng vọt 169%
Trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ứng dụng nhóm họp trực tuyến Zoom đã trở thành công cụ phổ biến được nhiều người sử dụng phục vụ mục đích học tập, chia sẻ nhóm, họp hội nghị,... để đảm bảo quy định giãn cách xã hội.
Nhờ đó, doanh thu của Zoom Video Communications - công ty chủ quản của Zoom đã tăng vọt trong 3 tháng đầu năm 2020.
Báo cáo kinh doanh của hãng công bố ngày 2/6 cho thấy trong quý I/2020, doanh thu của Zoom đã tăng 169%, lên hơn 328 triệu USD, trong đó, lợi nhuận mà hãng thu về là 27 triệu USD.
Trong 3 tháng đầu năm, cổ phiếu của Zoom trên thị trường chứng khoán vẫn dừng ở con số 0 USD/cổ phiếu, song đến nay, cổ phiếu của Zoom đã tăng lên 200 USD vào chốt phiên giao dịch ngày 2/6.Mới đây, Zoom đã được chuyển đổi từ công cụ họp trực tuyến chuyên dùng cho các doanh nghiệp sang ứng dụng trò chuyện toàn cầu qua video.
Trước đó, ứng dụng này đã hứng chịu làn sóng tẩy chay do các vấn đề về bảo mật an ninh và dữ liệu cá nhân, và buộc phải tiến hành nâng cấp nền tảng trên quy mô lớn.
Hồi tháng trước, người đứng đầu cơ quan tư pháp bang New York, Letitia James thông báo Zoom sẽ phải có các biện pháp tăng cường bảo mật an ninh. Phán quyết trên được đưa ra sau cuộc điều tra tiến hành từ tháng 3 về những lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng Zoom.
Tuy nhiên, báo cáo quý vừa qua cho thấy vấn đề trên không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của Zoom.
Công ty cho biết hiện sở hữu khoảng 265.400 khách hàng là doanh nghiệp, trong đó mỗi doanh nghiệp có ít nhất 10 người sử dụng, cao gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Với đà sử dụng hiện nay, Zoom đã tăng dự báo doanh thu năm 2020 từ 905-915 triệu USD lên 1,78-1,8 tỷ USD, trong khi giới phân tích cho rằng mức doanh thu trung bình của Zoom là 935,2 triệu USD./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Giá trị vốn hóa thị trường của Zoom vượt 7 "đại gia" hàng không toàn cầu
18:54' - 25/05/2020
Tính đến ngày 15/5, giá trị vốn hóa thị trường của Zoom đã tăng vọt lên 48,8 tỷ USD, mặc dù doanh thu của họ chỉ đạt 623 triệu USD trong năm 2019.
-
Công nghệ
Facebook giới thiệu tính năng video trực tuyến mới cạnh tranh với Zoom
09:45' - 25/04/2020
Ngày 24/4, Facebook đã giới thiệu dịch vụ trò chuyện qua video trực tuyến mới, với các “phòng ảo” – nơi người dùng có thể tham gia vào các hoạt động chung cùng mọi người.
-
Công nghệ
Zoom công bố một loạt biện pháp đảm bảo an toàn thông tin
15:57' - 17/04/2020
Ông Eric Yuan, Giám đốc điều hành Zoom, đã công bố một loạt biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thông tin.
-
Kinh tế Thế giới
Cổ phiếu của ứng dụng họp trực tuyến Zoom giảm mạnh do lo ngại về bảo mật
21:52' - 06/04/2020
Tuần trước đã xuất hiện các thông tin đặt ra nghi vấn về vấn đề bảo mật của Zoom, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại và giá trị của hãng trên thị trường giảm tới 30% từ mức cao kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Chuyển động DN
Ethiopian Airlines ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp và mở đường bay đến Việt Nam
20:31' - 11/07/2025
Ethiopian Airlines đã chính thức bổ nhiệm công ty Deks Air Vietnam làm Tổng đại lý bán vé và dịch vụ (GSSA) của mình.
-
Chuyển động DN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tổng công ty ACV đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại
20:18' - 11/07/2025
Một điểm đột phá quan trọng của ACV được Phó Thủ tướng chỉ rõ là phải đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại, dựa trên các chỉ số tài sản, vốn và hiệu quả kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Lào Cai khởi công nhà máy chế biến gia vị hơn 350 tỷ đồng
16:12' - 11/07/2025
Ngày 11/7, tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế biến gia vị với tổng mức đầu tư hơn 350 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola khánh thành nhà máy 136 triệu USD tại Tây Ninh
16:11' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam đã khánh thành nhà máy có tổng vốn đầu tư 136 triệu USD tại khu công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Tây Ninh).
-
Chuyển động DN
Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
14:54' - 10/07/2025
Lần đầu tiên Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025, đánh dấu bước tiến trong hành trình vươn tầm và hội nhập trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Hợp tác ngân hàng - bảo hiểm xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank
07:30' - 10/07/2025
Nắm giữ 52% cổ phần tại ABIC , hợp tác phát triển với ABIC được xác định là một trong ba trụ cột chiến lược trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank.
-
Chuyển động DN
VIMC đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cảng biển, logistics và phát triển đội tàu
17:44' - 09/07/2025
Ngày 9/7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2025.
-
Chuyển động DN
Nhiệt điện Phả Lại khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện linh hoạt
16:27' - 09/07/2025
PPC đang khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện linh hoạt với công suất 1.200MW và đã được phê duyệt chủ trương đưa vào Quy hoạch điện VIII điều chỉnh.