Doanh thu của Huawei tăng gần 40% trong quý I/2019
Theo Huawei, tỷ suất lợi nhuận ròng của nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới này đạt khoảng 8% trong quý đầu năm nay, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018. Tuy vậy, Huawei không công bố con số lợi nhuận ròng thực tế.
Báo cáo hạn chế về kết quả kinh doanh của Huawei được công bố vào thời điểm Mỹ đã và đang tăng cường chiến dịch chống lại tập đoàn công nghệ này với cáo buộc thiết bị của Huawei có thể được sử dụng với mục đích gián điệp đồng thời hối thúc các nước đồng minh của Washington ngăn cản tập đoàn Trung Quốc này xây dựng các mạng lưới di động 5G.
Huawei đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc nói trên. Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới này hồi tuần trước cho biết số hợp đồng cung cấp thiết bị viễn thông 5G mà tập đoàn giành được đang tiếp tục gia tăng, bất chấp chiến dịch “tẩy chay” của Mỹ.
Tính đến cuối tháng 3/2019, Huawei đã ký kết 40 hợp đồng thương mại cung ứng thiết bị 5G với các nhà mạng, đồng thời đã chuyển giao hơn 70.000 trạm 5G cho các thị trường toàn cầu và dự kiến sẽ giao thêm 100.000 trạm từ nay đến tháng 5/2019.
Trước đó, Huawei cho biết lợi nhuận ròng của tập đoàn trong năm 2018 tăng 25% lên 59,3 tỷ NDT (8,8 tỷ USD). Bên cạnh đó, tổng doanh thu của gã công nghệ khổng lồ của Trung Quốc trong năm 2018 cũng tăng 19,5%, trong đó mảng kinh doanh tiêu dùng tăng 45%.
Tuy nhiên, mảng cung cấp hạ tầng viễn thông giảm 1,3%, sau khi ghi nhận mức tăng 2,5% trong năm 2017.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu cho mạng di động thế hệ 5 (5G), nhưng "ông lớn" này đang bị nhiều thị trường phương Tây "quay lưng" trước những lo ngại rằng Bắc Kinh có thể tiếp cận các cơ sở hạ tầng quan trọng của nước mình.
Huawei đang trải qua thời kỳ khó khăn sau vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính của tập đoàn là bà Mạnh Vãn Châu do cáo buộc bà và Huawei đã vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Ngoài ra, hai công ty con của Huawei còn bị cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của tập đoàn viễn thông T-Mobile./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Huawei đề nghị Đức ký "thỏa thuận không gián điệp"
22:08' - 17/04/2019
Huawei đã đề nghị Berlin ký kết "thỏa thuận không gián điệp" để giải quyết mối lo ngại về an ninh liên quan tới việc các công ty Trung Quốc tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng di động 5G của Đức.
-
Doanh nghiệp
Australia vẫn giữ lệnh cấm Huawei tham gia triển khai công nghệ 5G
16:39' - 15/04/2019
Chính phủ Australia khẳng định sẽ vẫn giữ lệnh cấm hãng công nghệ Huawei tham gia triển khai công nghệ 5G ở nước này.
-
Chuyển động DN
Huawei "đặt cược" vào lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng
08:51' - 13/04/2019
Doanh thu các sản phẩm tiêu dùng bao gồm điện thoại thông minh và máy tính cá nhân của Huawei có thể tăng lên 100 tỷ USD trong 3 năm và 150 tỷ USD trong 5 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam vượt lên thách thức, tiên phong trong "chuyển đổi kép"
20:31' - 19/08/2025
Với nỗ lực bền bỉ trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đang nỗ lực vượt lên thách thức, tiên phong trong "chuyển đổi kép".
-
Doanh nghiệp
Vinanutrifood đầu tư nhà máy bao tiêu nông sản cho 3.000 hộ dân
14:43' - 19/08/2025
Ngày 19/8, tại xã Tây Sơn, UBND tỉnh Gia Lai cùng các sở, ban ngành phối hợp với Công ty cổ phần Vinanutrifood long trọng tổ chức Lễ khởi công Nhà máy Vinanutrifood Bình Định.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt “Đoàn tàu 5 cửa ô” và hệ thống kiểm soát vé bằng công nghệ sinh trắc học
11:30' - 19/08/2025
Từ ngày 19/8, Tổng công ty chính thức đưa vào vận hành hệ thống kiểm soát vé bằng công nghệ sinh trắc qua xác thực căn cước công dân tại ga Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Vingroup khánh thành tổ hợp triển lãm lớn nhất Đông Nam Á và nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
11:23' - 19/08/2025
Sáng 19/8, Tập đoàn Vingroup vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất vì thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam đi vào hoạt động sớm hơn 15 tháng.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành phát điện Tổ máy số 1 Dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng
10:37' - 19/08/2025
Sáng 19/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khánh thành, phát điện Tổ máy số 1 Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng, sớm hơn tiến độ, lập thành tích chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệp
Samsung khởi động sản xuất máy tính xách tay tại Ấn Độ
09:15' - 19/08/2025
Samsung Electronics chính thức sản xuất máy tính xách tay tại Ấn Độ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược mở rộng lĩnh vực điện thoại thông minh và máy tính bảng vốn đã rất thành công của hãng.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội khởi công 2 công trình trọng điểm Trạm biến áp 220kV Hòa Lạc và 110kV Phú Cát
21:32' - 18/08/2025
Ngày 18/8, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức Lễ khởi công hai công trình trọng điểm Trạm biến áp (TBA) 220kV Hòa Lạc và TBA 110kV Phú Cát.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines tăng hơn 100.000 chỗ phục vụ cao điểm 2/9
12:06' - 18/08/2025
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Vietnam Airlines triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt.
-
Doanh nghiệp
Brand Finance: Vinamilk vươn lên dẫn đầu thế giới về tiềm năng thương hiệu ngành sữa
10:36' - 18/08/2025
Vượt qua nhiều ông lớn quốc tế, Vinamilk được Brand Finance vinh danh là thương hiệu sữa tiềm năng nhất thế giới, với chỉ số sức mạnh thương hiệu ở mức xếp hạng cao nhất – xuất sắc vượt trội.