Doanh thu ngành khách sạn Đức giảm mạnh do dịch COVID-19
Theo Destatis, ngành nhà hàng và khách sạn thua lỗ nặng nhất vào tháng 4 và tháng 12 năm ngoái, với doanh thu lần lượt giảm khoảng 75% và 71%.
Trong các giai đoạn trên, các nhà hàng ở Đức bị đóng cửa trong khi các khách sạn chỉ được phép phục vụ khách doanh nhân.
Destatis cho hay dù các hạn chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong những tháng mùa Hè năm ngoái được nới lỏng song điều đó cũng không mang lại sự phục hồi hoàn toàn cho ngành công nghiệp không khói.
Tháng 8/2020 là tháng có doanh thu cao nhất trong năm ngoái của ngành khách sạn ở Đức, tuy nhiên doanh thu vẫn thấp hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.
Văn phòng Thống kê Đức cho biết thêm rằng do doanh nghiệp đóng cửa và doanh thu giảm bởi ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, khoảng 1/5 việc làm trong ngành du lịch của Đức đã bị cắt giảm trong giai đoạn từ táng 3/2020 đến 1/2021.
Hiệp hội Nhà hàng và khách sạn Đức (DEHOGA) đã kêu gọi chính phủ đưa ra một lịch trình cụ thể để mở lại các hoạt động kinh doanh trong ngành “một cách an toàn và có trách nhiệm”.
Tuần trước, Chủ tịch DEHOGA Guido Zoellick cho biết: “Đây là việc đảm bảo tương lai của ngành công nghiệp với 220.000 doanh nghiệp khách sạn và 2,4 triệu nhân viên”./.
- Từ khóa :
- đức
- kinh tế đức
- chính phủ đức
- covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ xem xét chi 3.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng
12:58' - 23/03/2021
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét chi 3.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng ở Mỹ. Kế hoạch này được chia thành hai dự luật, song phải đối mặt với “cửa hẹp” để được Quốc hội thông qua.
-
Kinh tế Thế giới
Hộ chiếu vaccine liệu có trở thành "phao cứu sinh"?
12:47' - 23/03/2021
Hộ chiếu vaccine, chứng chỉ xanh hay chứng nhận tiêm chủng số là tên gọi chung của một loại thẻ số hay giấy chứng nhận cho người đã được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.