BNEWS Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) ngày 22/3 thông báo doanh thu (đã điều chỉnh giá) ngành nhà hàng và khách sạn của Đức giai đoạn từ tháng 3/2020-1/2021 giảm 47,1% so với cùng kỳ năm trước.
Theo Destatis, ngành nhà hàng và khách sạn thua lỗ nặng nhất vào tháng 4 và tháng 12 năm ngoái, với doanh thu lần lượt giảm khoảng 75% và 71%.
Trong các giai đoạn trên, các nhà hàng ở Đức bị đóng cửa trong khi các khách sạn chỉ được phép phục vụ khách doanh nhân.
Destatis cho hay dù các hạn chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong những tháng mùa Hè năm ngoái được nới lỏng song điều đó cũng không mang lại sự phục hồi hoàn toàn cho ngành công nghiệp không khói.
Tháng 8/2020 là tháng có doanh thu cao nhất trong năm ngoái của ngành khách sạn ở Đức, tuy nhiên doanh thu vẫn thấp hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.
Văn phòng Thống kê Đức cho biết thêm rằng do doanh nghiệp đóng cửa và doanh thu giảm bởi ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, khoảng 1/5 việc làm trong ngành du lịch của Đức đã bị cắt giảm trong giai đoạn từ táng 3/2020 đến 1/2021.
Hiệp hội Nhà hàng và khách sạn Đức (DEHOGA) đã kêu gọi chính phủ đưa ra một lịch trình cụ thể để mở lại các hoạt động kinh doanh trong ngành “một cách an toàn và có trách nhiệm”.
Tuần trước, Chủ tịch DEHOGA Guido Zoellick cho biết: “Đây là việc đảm bảo tương lai của ngành công nghiệp với 220.000 doanh nghiệp khách sạn và 2,4 triệu nhân viên”./.
- Từ khóa:
- đức
- kinh tế đức
- chính phủ đức
- covid 19
Tin liên quan
Chính phủ Mỹ xem xét chi 3.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét chi 3.000 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng ở Mỹ. Kế hoạch này được chia thành hai dự luật, song phải đối mặt với “cửa hẹp” để được Quốc hội thông qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAI khó dẫn đến cắt giảm nhân sự hàng loạt
Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành phần không thể thiếu của môi trường làm việc hiện đại, những lo ngại về việc cắt giảm nhân sự hàng loạt đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giớiS&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Mỹ ở mức AA+
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings vừa giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Mỹ mức AA+, chỉ thấp hơn một bậc so với mức xếp hạng cao nhất AAA, đồng thời duy trì triển vọng "ổn định".
-
Kinh tế Thế giớiMỹ ghi nhận thâm hụt thương mại hàng hóa tăng mạnh
Theo thống kê của Trading Economics, Mỹ duy trì tình trạng thâm hụt thương mại hàng hóa liên tục từ năm 1976. Trong năm 2025, thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ đạt hơn 1.200 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo áp thuế 100% các nước đánh thuế dịch vụ số đối với doanh nghiệp Mỹ
Hiện chưa rõ chính quyền Mỹ sẽ triển khai cảnh báo mới theo cơ chế pháp lý nào cũng như phạm vi áp dụng sẽ đối với toàn bộ các nước ban hành thuế dịch vụ số hay chỉ một số quốc gia cụ thể.
-
Kinh tế Thế giớiArgentina gia nhập liên minh công nghệ của Mỹ để thúc đẩy AI
Pax Silica hiện quy tụ 35 quốc gia, trong đó có Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Israel, Anh, Đức, Chile, New Zealand và Paraguay.
-
Kinh tế Thế giớiChỉ số việc làm của Đức lần đầu tiên rơi vào vùng âm kể từ sau COVID-19
Chỉ số việc làm của Đức đã lần đầu tiên giảm xuống mức âm, kể từ khi các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch bệnh COVID-19 được áp dụng.
-
Kinh tế Thế giớiNga gia hạn sắc lệnh chống phương Tây áp trần giá dầu
Sắc lệnh lần đầu tiên có hiệu lực ngày 1/2/2023 cấm bán dầu mỏ và các sản phẩm dầu khí của Nga cho các pháp nhân và cá nhân nước ngoài nếu hợp đồng có điều khoản về trần giá.
-
Kinh tế Thế giớiNhững tiếc nuối của người Anh sau 10 năm Brexit
Nhiều chỉ số cho thấy Brexit tiếp tục tạo sức ép lên tăng trưởng, đầu tư và thương mại của nền kinh tế Anh.
-
Kinh tế Thế giớiThiệt hại kinh tế từ đợt nắng nóng cực đoan tại châu Âu
Theo ước tính, thiệt hại GDP có thể lên tới 240 tỷ USD đối với Pháp, 147 tỷ USD tại Italy, 131 tỷ USD ở Đức và 120 tỷ USD tại Tây Ban Nha.










