Doanh thu quý I của Gap vượt thời kỳ trước dịch COVID-19
Trong quý I năm nay, Gap đạt lợi nhuận 166 triệu USD, hay 43 xu Mỹ/cổ phiếu, trong khi cùng kỳ năm ngoái, “ông lớn” này còn bị lỗ 932 triệu USD, hay 2,51 USD/cổ phiếu.
Không tính các chi phí một lần, lợi nhuận của Gap ở mức 49 xu Mỹ/cổ phiếu trong quý vừa qua, trái ngược với dự đoán lỗ 5 xu Mỹ/cổ phiếu.
Tổng doanh thu của Gap tăng từ 2,11 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái lên 3,99 tỷ USD, vượt dự đoán 3,45 tỷ USD của Refinitiv.
Trong đó, doanh thu trực tuyến tăng 82% so với thời điểm hai năm trước, chiếm 40% tổng doanh thu, trong khi doanh thu tại cửa hàng giảm 16% so với hai năm trước, chủ yếu là vì tình trạng đóng cửa hàng và các lệnh hạn chế để phòng COVID-19 vẫn đang được áp dụng tại nhiều nơi ngoài nước Mỹ.
Gap dự đoán lợi nhuận cho cả năm nay sẽ ở mức từ 1,6-1,75 USD/cổ phiếu, cao dơn dự đoán 1,38 USD/cổ phiếu của giới phân tích.
Dù ghi nhận những kết quả khả quan nói trên, nhưng “ông lớn” trong lĩnh vực bán lẻ thời trang này đang tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong chuỗi cung ứng, cũng như các trở ngại trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu thô, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng tại nhiều quốc gia, trong đó có Ấn Độ.
Tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng trở lại ở Canada, châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản cũng sẽ là một nguy cơ đối với nhu cầu trong ngắn hạn.
Trước đó, Gap cho biết dự định sẽ đóng cửa 350 cửa hàng Gap và Banana Republic ở Bắc Mỹ từ nay đến cuối tài khóa 2023. Nằm trong lộ trình đó, mới đây Gap cho biết sẽ đóng cửa 75 cửa hàng có kết quả kinh doanh không đạt trong năm nay./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Korea Shipbuilding giành được đơn hàng 1,2 tỷ USD
08:10' - 02/06/2021
Hãng đóng tàu Hàn Quốc Korea Shipbuilding & Offshore Engineering Co. (KSOE) đã có đơn đặt hàng đóng 12 con tàu từ 5 khách hàng với trị giá 1,36 nghìn tỷ won (1,2 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
KKR và CD&R lên kế hoạch mua công ty dữ liệu điện toán đám mây Cloudera
15:18' - 01/06/2021
Theo các nguồn tin thân cận, công ty cổ phần tư nhân KKR & Co. và Clayton Dubilier & Rice LLC sắp đạt thỏa thuận mua công ty cung cấp dữ liệu đám mây doanh nghiệp Cloudera Inc., có trụ sở tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không đa quốc gia SAS lỗ trong quý II của tài khóa 2020-2021
08:03' - 01/06/2021
Hãng hàng không đa quốc gia SAS của Thụy Điển và Đan Mạch báo lỗ trước thuế 2,36 tỷ crown (284 triệu USD) trong quý II của tài khóa 2020-2021 (bắt đầu từ tháng 11/2020) do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Google giành lại vị thế dẫn đầu cuộc đua AI toàn cầu
08:27'
Kết thúc năm 2025, Google đã thực hiện cú bứt phá mạnh mẽ để giành lại vị thế dẫn đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI), vượt lên trên đối thủ lớn OpenAI.
-
Doanh nghiệp
Sửa đổi Luật Điện lực: Hoàn thiện khung pháp lý cho phát triển ngành điện
15:48' - 25/12/2025
Ngày 25/12, Bộ Công Thương tổ chức họp Tổ soạn thảo để cho ý kiến đối với dự thảo sơ bộ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của hãng hàng không Southwest giảm 42%
06:49' - 25/12/2025
Lợi nhuận của hãng hàng không Southwest Airlines giai đoạn tháng 1-9/2025 đã giảm 42% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Toyota Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học
16:39' - 24/12/2025
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng các đại lý phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng học bổng Toyota cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines khai trương chặng bay Thành phố Hồ Chí Minh - Điện Biên
14:41' - 24/12/2025
Đúng 11 giờ 58 phút, ngày 24/12, chuyến bay VN1160 của Vietnam Airlines khởi hành lúc 9 giờ 35 phút từ sân bay Tân Sơn Nhất chở hơn 100 khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay Điện Biên.
-
Doanh nghiệp
Tập trung phá đá, tạo nền tại công trường trạm 220kV Phong Thổ
12:42' - 24/12/2025
Địa hình núi đá, khối lượng phá đá lớn và yêu cầu cao về đất đắp nền đang gây nhiều thách thức cho thi công Trạm 220kV Phong Thổ (Lai Châu).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc làm tổng thầu EPC xây cảng Mubarak Al-Kabeer
11:34' - 24/12/2025
Doanh nghiệp Trung Quốc sẽ làm tổng thầu EPC xây dựng cảng Mubarak Al-Kabeer trên đảo Bubiyan của Kuwait.
-
Doanh nghiệp
CMA CGM nối lại vận chuyển đầy đủ qua Kênh đào Suez
07:52' - 24/12/2025
Hãng vận tải biển khổng lồ CMA CGM của Pháp chính thức khôi phục toàn bộ hoạt động qua Kênh đào Suez, phát tín hiệu phục hồi của tuyến hàng hải chiến lược sau hai năm suy giảm do bất ổn an ninh.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện dịp Noel, Tết Dương lịch
19:08' - 23/12/2025
Dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, PTC3) chủ động xây dựng và triển khai phương án tổng thể, huy động sức mạnh đồng bộ của toàn hệ thống nhằm vận hành an toàn, ổn định lưới điện truyền tải quốc gia.

Một cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Gap. Ảnh: Reuters