BNEWS Trong quý trước, Apple đã thoát khỏi tình trạng doanh thu bán hàng sụt giảm kéo dài khi việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với thế hệ iPhone tiếp theo.
Kết quả kinh doanh trong khoảng thời gian từ tháng 4-6 thường là giai đoạn chậm chạp đối với Apple khi lượng khách hàng trung thành của hãng đang chờ đợi phiên bản iPhone tiếp theo. Mặc dù vậy, doanh thu của Apple trong quý vừa qua tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 85,78 tỷ USD, vượt dự đoán của các nhà phân tích. Đây là một sự đảo ngược đáng hoan nghênh sau năm quý liên tiếp doanh thu giảm.
Apple báo cáo lợi nhuận đạt 21,45 tỷ USD, tương đương 1,40 USD/cổ phiếu, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng vượt dự báo. Tuy nhiên, doanh thu bán iPhone, sản phẩm chủ lực của Apple, vẫn giảm 1% so với năm ngoái xuống còn 39,3 tỷ USD, sau khi giảm mạnh 10% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý I/2024. Dự kiến, doanh số bán iPhone sẽ gia tăng, khi Apple có kế hoạch tung ra nhiều tính năng ứng dụng AI, sẽ giúp trợ lý ảo Siri thông minh hơn và cũng thực hiện nhiều tác vụ hữu ích và thú vị như hỗ trợ soạn thảo văn bản và tạo biểu tượng cảm xúc độc đáo theo yêu cầu. Các công cụ AI sẽ được đưa vào bản cập nhật phần mềm miễn phí dự kiến tung ra vào mùa Thu, nhưng hầu hết các tính năng sẽ chỉ hoạt động trên iPhone có chip đặc biệt mà cho đến nay chỉ có trên hai mẫu cao cấp mà Apple đã phát hành vào năm ngoái. Mẫu iPhone 16 tiếp theo, dự kiến sẽ gắn chip AI. Đây là yếu tố mà các nhà phân tích tin rằng sẽ giúp thúc đẩy những người tiêu dùng chi tiền để nâng cấp. Kỳ vọng này là lý do chính khiến giá cổ phiếu của Apple tăng 13% kể từ đầu tháng Sáu, qua đó thúc đẩy giá trị tài sản của các cổ đông tăng khoảng 400 tỷ USD.Tin liên quan
Amazon và Apple báo cáo kết quả kinh doanh khả quan
"Gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II với những con số ấn tượng. Doanh thu ròng của công ty đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 148 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệpKinh gốm đưa thanh âm an nhiên lên núi Bà Đen
Sáng 8/8, tại Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain, Tây Ninh, Triển lãm “Kinh gốm – Thanh âm thế gian”khai mạc, với 414 tác phẩm điêu khắc gốm mang cảm hứng Phật giáo của nghệ sỹ Nguyễn Tuấn.
-
Phân tích doanh nghiệpXây dựng thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp Việt
Trước bối cảnh yêu cầu về định vị giá trị doanh nghiệp trên cả thị trường trong nước và quốc tế tăng cao, việc xây dựng thương hiệu Việt mạnh càng trở nên cấp thiết.
-
Phân tích doanh nghiệpHướng đi bắt buộc để doanh nghiệp dệt may duy trì đơn hàng
Dệt may là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, giữ vai trò xuất khẩu chủ lực và giải quyết việc làm cho hơn 3,3 triệu lao động.
-
Phân tích doanh nghiệp65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế
Theo báo cáo tài chính vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) công bố, khoảng 65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế.






