Docomo ngừng cho phép khách hàng liên kết dịch vụ ví điện tử

08:13' - 11/09/2020
BNEWS Khoảng 18 triệu yen (tương đương 170.000 USD) đã bị đánh cắp từ các tài khoản ngân hàng liên kết với dịch vụ ví điện tử của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Nhật Bản NTT Docomo Inc. kể từ tháng 8/2020.
Điều này khiến cảnh sát nước này bắt đầu điều tra về khả năng xảy ra hành vi lừa đảo công nghệ.
Tính đến ngày 10/8, Nhật Bản đã xác nhận 66 trường hợp rút tiền trái phép từ tài khoản tại 11 ngân hàng được kết nối với dịch vụ ví điện tử NTT Docomo. Trong một cuộc họp báo tại trụ sở chính ở Tokyo, Phó chủ tịch điều hành cấp cao của NTT Docomo Seiji Maruyama cho biết, các biện pháp của công ty này nhằm kiểm tra danh tính của người sử dụng dịch vụ vẫn không đủ.
Vụ việc trên diễn ra sau một vụ việc tương tự hồi tháng 7/2019, khi hàng trăm tài khoản của khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven ở Nhật Bản bị tấn công, với tổng thiệt hại lên tới gần 39 triệu yen.
NTT Docomo, đã ngừng cho phép khách hàng liên kết dịch vụ ví điện tử mới của mình với tài khoản tại 35 ngân hàng đối tác, đồng thời cho biết họ sẽ thương lượng với các ngân hàng để cố gắng bồi thường toàn bộ số tiền bị đánh cắp cho nạn nhân.
Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã yêu cầu NTT Docomo báo cáo nguyên nhân của tình trạng này và các biện pháp cải thiện. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông này cho biết họ sẽ trả lời các yêu cầu của nhà chức trách trước ngày 17/9 tới.
Trong số 35 ngân hàng đối tác của NTT Docomo, 7 ngân hàng cho vay trong nước đã ngừng tất cả các giao dịch với dịch vụ ví điện tử của công ty này.
Để ngăn sự cố tái diễn, NTT Docomo cho biết họ sẽ giới thiệu các bước nhận dạng bổ sung cho dịch vụ ví điện tử cho những người không có hợp đồng dịch vụ không dây với hãng, chẳng hạn như yêu cầu họ đăng ký ảnh khuôn mặt và thẻ căn cước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục