Ví điện tử MoMo đạt mốc 20 triệu người dùng

18:32' - 04/09/2020
BNEWS Ví điện tử MoMo đã chính thức chạm mốc 20 triệu người dùng sau 10 năm ra mắt thị trường Việt Nam.

Ngày 4/9, Công ty Cổ phần Dịch vụ di Động trực tuyến (M_Service) cho biết, ví điện tử MoMo đã chính thức chạm mốc 20 triệu người dùng sau 10 năm ra mắt thị trường Việt Nam.
Theo đó, ví điện tử MoMo ghi nhận đạt mức tăng trưởng người dùng kỷ lục trong giai đoạn từ 2015 đến 2020. Nếu đầu năm 2015, lượng người dùng ví MoMo ở mức 500.000 người dùng, sau 5 năm, con số này đã tăng gấp 20 lần, đạt 20 triệu tài khoản.

Đặc biệt trong năm gần đây, lượng người dùng đạt mức tăng gấp đôi mỗi năm, từ 10 triệu vào thời điểm đầu năm 2019 và chạm mốc 20 triệu vào đầu tháng 9/2020.
Theo ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập, Phó Chủ tịch ví điện tử MoMo, con số 20 triệu người dùng không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với MoMo mà là tín hiệu khả quan của ngành fintech với sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, quốc gia được đánh giá có sự phát triển vượt bậc về số lượng người dùng smartphone và mạng xã hội.

Điều này nhờ vào các chính sách quyết liệt thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, cùng với sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác, ngân hàng đã tham gia thay đổi thói quen của người tiêu dùng.
Công ty M_Service thành lập từ năm 2007 và chính thức ra mắt thương hiệu ví điện tử MoMo vào năm 2010. Đây được xem là startup tiên phong, mở đường cho lĩnh vực fintech và kinh tế số Việt Nam với sự hợp tác của 25 ngân hàng thương mại trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Hệ sinh thái của MoMo được mở rộng với hơn 20.000 đối tác trong nước và quốc tế trên mọi lĩnh vực. Điều này giúp MoMo mở rộng hệ thống hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán từ nhà hàng sang trọng đến các hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ.
Là một sản phẩm của "Trí tuệ Việt, dành cho người Việt", ví điện tử MoMo đã tích cực tham gia vào quá trình số hóa các dịch vụ công của Chính phủ thông qua việc triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại hàng ngàn bệnh viện, trường học, tuyến xe bus, khu chung cư.
MoMo cũng triển khai thành công việc thanh toán dịch vụ hành chính công tại nhiều tỉnh, thành phố và là ví điện tử đầu tiên được lựa chọn để kết nối vào cổng dịch vụ công quốc gia.
Dự kiến, trong Quý IV/2020, người dùng tại Việt Nam sẽ chính thức được trải nghiệm những dịch vụ trên nền tảng giao diện mới của MoMo, siêu ứng dụng lần đầu tiên triển khai tại Đông Nam Á được thiết kế và xây dựng bởi trí tuệ Việt Nam. Siêu ứng dụng này do kỹ sư Việt Nam xây dựng và triển khai có sự tích hợp của công nghệ Big Data, AI… giúp đối tác có thể hiểu và tiếp cận khách hàng theo một hướng sâu, chính xác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục