Đổi đầu kéo giúp kim ngạch xuất khẩu tại cửa khẩu Hoa Lư tăng 25%

09:53' - 21/08/2020
BNEWS Áp dụng phương pháp đổi đầu kéo để vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo hàng hóa, kim ngạch xuất khẩu 7 tháng năm 2020 qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, tỉnh Bình Phước tăng 25% so với cùng kỳ 2019.

Đặc biệt, việc áp dụng phương pháp đổi đầu kéo này đã không còn xảy ra tình trạng ùn ứ hàng, nhất là nông sản của địa phương. Ông Nguyễn Minh Chiến, Trưởng Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại cửa khẩu đã áp dụng hàng loạt các biện pháp nhằm phòng chống dịch.

Đối với hoạt động xuất nhập cảnh, các đơn vị tại cửa khẩu đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát; trong đó, đã đưa đi cách ly y tế đối với 872 người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.
“Đặc biệt, trong thời gian qua vừa đảm bảo tốt phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo lưu thông hàng hóa, các đơn vị phối hợp tại cửa khẩu đã áp dụng quy trình đổi đầu xe tại cột mốc 69 biên giới Việt Nam – Campuchia. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu”, ông Nguyễn Minh Chiến cho biết.
Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư cho biết, với cách làm này, trong 7 tháng năm 2020 kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa và thu ngân sách cơ bản đảm bảo ổn định; trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 29,6 triệu USD, tăng hơn 25% so với cùng kỳ 2019; nộp ngân sách nhà nước gần 59 tỷ đồng, tăng hơn 23%.
Hàng hóa lưu thông qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư chủ yếu là nông sản. Trong 7 tháng, số lượng chuối qua cửa khẩu đạt hơn 81.000 tấn, tăng 95,5% so với cùng kỳ 2019; mít đạt 30 tấn, xoài 56 tấn (cả hai đều tăng 100%); lá buông đạt 145 tấn, tăng hơn 11%...
Ông Nguyễn Minh Chiến cho biết, thời gian tới, Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư tiếp tục duy trì, thực hiện phối hợp với các đơn vị để đảm bảo hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế.
Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã yêu cầu Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và các đơn vị phối hợp tiếp tục duy trì các biện pháp nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, người và phương tiện qua lại cửa khẩu. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ kép đảm bảo hàng hóa lưu thông qua cửa khẩu thúc đẩy phát triển kinh tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục