1. >

Đội hình bay của Không quân Pháp thăm Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 27/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về đội hình bay của Không quân Pháp thăm Việt Nam.

Đội hình bay của Không quân Pháp thăm Việt Nam

Phát biểu tại họp báo, Tướng Không quân Patrich Charaix, Chỉ huy Chiến dịch Pegase chia sẻ, Không quân Pháp tổ chức và điều phối Chiến dịch Pegase tại châu Á -Thái Bình Dương với việc triển khai đội hình bay gồm ba chiến đấu cơ Rafale, một máy bay vận tải A400M, một máy bay tiếp vận C-135 và một máy bay A310. Không quân Pháp huy động tới một trăm thành viên đội bay cho Chiến dịch này.

Tiếp sau đợt diễn tập Pitch - Black (từ 27/7 đến 17/8/2018) tại Australia, hành trình trở về Pháp, Đội hình bay này của Không quân Pháp thực hiện các chuyến ghé thăm tại Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Singapore và Ấn Độ, trước khi Đoàn qua các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Theo Tướng Không quân Patrich Charaix, các chuyến thăm này góp phần tăng cường sự hiện diện của Pháp tại khu vực này, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ của Pháp với các đối tác chiến lược chính trong khu vực, duy trì năng lực tác chiến đội bay. Qua các chuyến thăm tại các nước, hai bên đã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác đào tạo quân nhân trong tương lai.

Ông Olivier Sigaud, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho biết, Chiến dịch Pegase thực hiện chuyến thăm đầu tiên Việt Nam là một trong những hoạt động nhân dịp hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973 - 12/4/2018) và kỷ niệm 5 quan hệ Đối tác chiến lược (2013-2018).

Sự kiện này minh chứng cho mối quan hệ năng động Pháp - Việt trong lĩnh vực quốc phòng. Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh, chọn Việt Nam là điểm triển khai thăm của Chiến dịch Pegase lần này thể hiện việc Pháp đánh giá tầm quan trọng và vị thế Việt Nam trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Đội hình bay này của Không quân Pháp có mặt tại Việt Nam, Sân bay Nội Bài, từ ngày 26- 29/8/2018./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif