Đồng bộ giải pháp sớm vận hành thương mại nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2
Theo PVN, dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ sớm đi vào vận hành thương mại trong bối cảnh khối lượng công việc còn lại không nhiều, thuận tiện trong việc xác định và xỷ lý giải quyết các tồn tại còn lại.
Bên cạnh đó, theo dự báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhu cầu tiêu thụ điện trong năm 2023 sẽ tăng trên 10% so với năm 2022 trong khi khu vực miền Bắc không có dự án nguồn điện mới nào ngoài nhiệt điện Thái Bình 2 đi vào vận hành.
Để tận dụng những cơ hội này, Ban Quản lý và các nhà thầu đang tập trung thí nghiệm hiệu chỉnh, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, xây dựng định mức Kinh tế kỹ thuật phù hợp và bám sát công nghệ của nhà máy để nâng cao hiệu suất tổ máy, tối ưu hóa công tác vận hành, tiết giảm các chi phí phục vụ vận hành.
Bên cạnh đó, Ban Quản lý tiếp tục chú trọng đào tạo chuyên môn cho lực lượng vận hành, kỹ thuật, bộ phận quản lý, đặc biệt nâng cao tính kỷ luật tuân thủ chấp hành nghiêm ngặt quy trình vận hành, quy trình chức năng nhiệm vụ giảm thiểu sự cố, tăng độ khả dụng thời gian vận hành đáp ứng yêu cầu hệ thống; đồng thời phối hợp chặt chẽ với bảo dưỡng sửa chữa hệ thống thiết bị trong nhà máy, nâng cao độ khả dụng các tổ máy, đảm bảo sẵn sàng vận hành theo kế hoạch được huy động.
Ban Quản lý cũng sẽ hoàn thành xây dựng, ban hành áp dụng các quy trình, quy định về vận hành và bảo dưỡng sửa chữa; áp dụng các phần mềm quản lý về kế hoạch sản xuất, quản lý vật tư, kế toán,… để tối ưu hóa trong vận hành sản xuất và tiết kiệm chi phí.
Đặc biệt, Ban Quản lý tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường phối hợp linh hoạt với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0), Công ty Mua bán điện và các đơn vị liên quan trong thị trường điện để tối ưu hóa sản xuất, vận hành mang lại doanh thu bán điện cao nhất có thể cho nhà máy.
Ngoài ra, Ban Quản lý cũng phối hợp thực hiện tốt Hợp đồng mua bán than, tăng cường điều động tàu vào ra cảng hợp lý, khoa học để có thể bốc dỡ hàng, quay đầu tàu nhanh nhất.
Tuy nhiên, để nhà máy đi vào vận hành thương mại hiệu quả, Ban Quản lý kiến nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với các bộ, ngành trong việc cấp giấy phép hoạt động cho việc vận hành thương mại: Phòng cháy chữa cháy, hoạt động điện lực, Giấy phép môi trường và vận hành các công trình bảo vệ môi trường; hoàn thành ký kết hợp đồng mua bán điện (PPA) trước ngày vận hành
thương mại các tổ máy./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Những người âm thầm giữ dòng điện được thông suốt
17:06' - 21/01/2023
Để hệ thống điện vận hành thông suốt có một lực lượng luôn âm thầm, cần mẫn, đứng đằng sau các lực lượng kể trên để đảm bảo vận hành hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông dùng riêng.
-
Doanh nghiệp
PTC3 phối hợp công an đảm bảo an toàn lưới điện dịp Tết Nguyên đán
15:08' - 21/01/2023
PTC3 thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng bảo vệ trong việc tuần tra canh gác nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các nguy cơ, các vụ việc vi phạm hành lang lưới điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xu hướng khởi nghiệp xanh và bền vững “bùng nổ” trong kỷ nguyên số
18:56' - 11/09/2025
Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Xanh thuộc mạng lưới của BSA trong những năm gần đây đã chủ động xây dựng đa dạng nền tảng thương mại điện tử đạt hiệu quả tích cực và rất đáng học hỏi.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines thực hiện thành công chuyến bay vận chuyển mô tạng từ Huế ra Phú Thọ
16:09' - 11/09/2025
Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng đã tiếp tục thực hiện thành công những chuyến bay “từ trái tim đến trái tim” vận chuyển mô tạng, mang lại cơ hội hồi sinh sự sống cho ba bệnh nhân.
-
Doanh nghiệp
Alibaba huy động 3,2 tỷ USD để mở rộng quốc tế và đẩy mạnh AI
15:03' - 11/09/2025
Alibaba phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 3,2 tỷ USD, ưu tiên đầu tư điện toán đám mây và thương mại điện tử toàn cầu, khẳng định chiến lược AI là động lực tăng trưởng mới.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam bước vào cuộc đua năng lượng mới
14:57' - 11/09/2025
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang đối diện với các thách thức chưa từng có trước xu thế chuyển dịch năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của Zara, Inditex thấp hơn dự kiến do người tiêu dùng chi tiêu thận trọng
13:15' - 11/09/2025
Theo báo cáo, doanh thu ròng của Inditex trong quý II kết thúc vào ngày 31/7 đạt 10,08 tỷ euro (tương đương 11,81 tỷ USD), thấp hơn mức 10,26 tỷ euro mà nhà phân tích dự báo theo ước tính của LSEG.
-
Doanh nghiệp
Làm rõ chi phí hợp lý chưa được tính toán đầy đủ vào giá điện
11:09' - 11/09/2025
Ông Trịnh Quốc Vũ, Phó Cục trưởng Cục Điện lực (Bộ Công Thương), đã làm rõ những chi phí hợp lý của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chưa được hạch toán và tính toán đầy đủ vào giá bán lẻ điện.
-
Doanh nghiệp
Công ty Truyền tải điện 3 đổi mới sáng tạo, hướng tới chuyển đổi số toàn diện
08:40' - 11/09/2025
Đảng ủy Truyền tải điện 3 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số và đào tạo nhân lực, hướng tới quản lý trạm biến áp không người trực, nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank nâng mức chi trả Bảo an tín dụng lên 10 tỷ đồng
08:00' - 11/09/2025
Đây được xem là bước đột phá mạnh mẽ trong chiến lược nâng cao năng lực bảo vệ người vay vốn, giúp khách hàng và doanh nghiệp yên tâm hơn trước những rủi ro không lường trước.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" viễn thông Trung Quốc chuẩn bị cạnh tranh với Starlink
07:55' - 11/09/2025
Theo tờ South China Morning Post, Trung Quốc đã cấp giấy phép kinh doanh truyền thông di động vệ tinh cho China Unicom.