PTC3 phối hợp công an đảm bảo an toàn lưới điện dịp Tết Nguyên đán

15:08' - 21/01/2023
BNEWS PTC3 thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng bảo vệ trong việc tuần tra canh gác nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các nguy cơ, các vụ việc vi phạm hành lang lưới điện.

Ngày 19/01/2023, Truyền tải điện Bình Định, thuộc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), đã phối hợp Phòng An ninh kinh tế (PA04) Công an tỉnh Bình Định, triển khai kiểm tra việc bảo vệ, an ninh trật tự đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải 220kV trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường tại đường dây 220kV Phù Mỹ - Phước An và 03 trạm biến áp 220kV Phù Mỹ, Phước An, Quy Nhơn. Qua  kiểm tra, lực lượng quản lý vận hành đường dây, trạm biến áp và lực lượng bảo vệ đã quán triệt và chuẩn bị sẵn sàng các phương án theo các văn bản chỉ đạo của PTC3 và Truyền tải điện Bình Định về việc tăng cường bảo vệ tài sản, bảo vệ lưới điện truyền tải quốc gia đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão.

Bên cạnh thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, cũng như lực lượng bảo vệ trong việc tuần tra canh gác nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các nguy cơ, các vụ việc vi phạm hành lang lưới điện, Truyền tải điện Bình Định còn áp dụng công nghệ như lắp đặt hệ thống camera tại các vị trí trọng yếu trên tuyến đường dây, hệ thống camera, cảnh báo xâm nhập trái phép tại các trạm biến áp.

Ông Trần Hồng Tuấn, Giám đốc Truyền tải điện Bình Định cho biết, đơn vị đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp điện trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, lập lịch trực tăng cường đối với lãnh đạo đơn vị, Trưởng, phó các bộ phận. Các công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị… đã được đơn vị thực hiện xong, đảm bảo cung cấp điện liên tục trong dịp Tết.

Trong quá trình kiểm tra, Trung tá Lê Anh Chiến, Đội trưởng Đội An ninh Kinh tế Tổng hợp, Phòng PA04, Công an tỉnh Bình Định đã đánh giá rất cao tinh thần “trực chiến” của toàn thể cân bộ công nhân viên và cho biết “Trong thời gian qua PA04 vẫn thường xuyên phối hợp với truyền tải điện trong kiểm tra an ninh, an toàn vận hành, kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót mà các đối tượng lợi dụng để phá hoại, trộm cắp các thiết bị, tài sản ngành điện”.

Việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, thường xuyên giữa đơn vị truyền fIr điện với phòng PA04, Công an các huyện, xã theo Quy chế phối hợp đã ký giữa Công ty Truyền tải điện 3 và Công an tỉnh Bình Định, cùng nhân dân dọc các tuyến đường dây nhằm củng cố, xây dựng lực lượng bảo vệ, nâng cao ý thức cảnh giác, chống các âm mưu phá hoại của các thế lực phản động, đảm bảo an toàn, an ninh năng lượng quốc gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục