BNEWS Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hơn 70 người bị thương tại bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ, trong trận động đất mạnh 7,2 độ Richter xảy ra tối 13/4 ở khu vực biên giới Myanmar-Ấn Độ.
Các quan chức địa phương cho biết chính quyền tại các khu vực bị ảnh hưởng đã phải cắt điện và tạm ngừng hoạt động hệ thống tàu điện ngầm.
Thông tin liên quan đến thương vong và thiệt hại trong trận động đất vẫn đang tiếp tục được cập nhật.Tại Myanmar, hai ngôi chùa tại khu vực Tây Bắc nước này đã bị hư hại do trận động đất. Hai ngôi chùa này nằm ở thị trấn Salingyi, thuộc tỉnh Yinmar Pin, và thị trấn Chaung Oo thuộc tỉnh Monwya. Mái vòm của cả hai chùa đã đổ sập. Không có ngôi nhà nào bị hư hại lớn quanh khu vực động đất.
Trận động đất trên mạnh đến mức có thể cảm nhận rung chấn ở nhiều địa phương tại Myanmar, trong đó có thủ đô Nay Pyi Taw. Động đất cũng làm rung chuyển khu vực biên giới giữa Myanmar với Bangladesh. Thủ phủ khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc cũng cảm nhận rõ rung lắc do trận động đất này.
Xem thêm:
Động đất mạnh 7,2 độ Richter tại biên giới Myanmar-Ấn Độ
Tin liên quan
Động đất mạnh 7,2 độ Richter tại biên giới Myanmar-Ấn Độ
Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc, vào lúc 21h55 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã xảy ra tại khu vực biên giới Myanmar-Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.









