Động đất kinh hoàng ở Indonesia đã khiến gần 700 người thương vong
Ước tính hơn 1.000 binh sĩ và khoảng 900 cảnh sát đã được triển khai ở huyện Pidie Jaya nhằm khắc phục hậu quả của trận động đất.
Chuẩn Tướng Sabrar Kadispen Fadhilah, cho biết 740 nhân viên địa phương và gần 100 nhân viên y tế cùng các nhân viên cứu trợ, giao thông vận tải cũng đã được huy động đến khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất.
Ngoài việc giúp sơ tán các cộng đồng bị ảnh hưởng cùng với đội cứu hộ và cảnh sát, chính quyền huyện Pidie Jaya cũng thành lập một trạm cứu trợ thiên tai trong đó có cả trạm y tế và bếp ăn.
Bệnh viện duy nhất ở Pidie Jaya đã nhanh chóng quá tải khi số người bị thương được chuyển đến viện ngày càng nhiều. Giới chức bệnh viện cho biết đã tiếp nhận gần 200 người bị thương, song nhiều người không ở lại điều trị vì không đủ giường nằm và phương tiện.
Chiều 7/12, lực lượng chức năng đã sử dụng máy bay để đưa các thiết bị hỗ trợ y tế, xe cứu thương đến Aceh.
Hiện có tới hơn 13.000 người phải sơ tán và trú tạm tại các nhà thờ Hồi giáo hoặc các địa điểm khác do bị mất nhà cửa và lo sợ các cơn dư chấn tiếp tục xảy ra.
Theo Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas), hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân trong trận động đất ở Aceh vẫn đang được tiến hành khẩn trương, hầu hết các trường hợp tử vong đã được xác định.
Thống kê của Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia (BNPB) cho thấy trận động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy ra ngày 7/12 đã khiến 99 người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương trong đó 128 người bị thương nặng, hàng trăm người vẫn mất tích. Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại hoặc bị san phẳng trong trận động đất này.
Indonesia nằm trong "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, do đó, nước này thường xuyên phải hứng chịu động đất và núi lửa phun trào. Năm 2004, một trận động đất mạnh xảy ra ngoài khơi tỉnh Aceh đã gây ra sóng thần, khiến hơn 225.000 người dân ở nhiều nước thuộc Ấn Độ Dương thiệt mạng.
Riêng ở Indonesia có 170.000 người thiệt mạng trong trận động đất này, trong đó chủ yếu là người dân sinh sống ở tỉnh Aceh./.
>>> Chưa có thông tin về người Việt Nam bị ảnh hưởng do động đất ở Indonesia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Động đất 6,7 độ ríchte ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc
07:41' - 26/11/2016
Truyền thông Trung Quốc đưa tin một trận động đất mạnh 6,7 độ ríchte đã làm rung chuyển khu vực núi non ở Tân Cương, phía Tây Trung Quốc, khiến 1 người thiệt mạng do nhà sập.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất 7,2 độ richter làm rung chuyển El Salvador, Nicaragua
07:09' - 25/11/2016
Ngày 24/11 (giờ địa phương - đêm 25/11 giờ Hà Nội) đã xảy ra một trận động đất mạnh 7,2 độ richter ở Thái Bình Dương làm rung chuyển El Salvador và Nicaragua.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 6,1 độ ríchte ở Nhật Bản
07:59' - 24/11/2016
Ngày 24/11, Cơ quan Khí tượng học Nhật Bản cho biết một trận động đất có cường độ ban đầu đo được là 6,1 độ ríchte đã làm rung chuyển tỉnh Fukushima của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18'
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39'
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.