Động đất, sóng thần tại Indonesia: Thông tin mới liên quan đến người Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đang tích cực và khẩn trương triển khai phương án đưa 10 sinh viên Việt Nam ở thành phố Palu (Pa-lu), Indonesia, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận động đất, sóng thần vừa qua, rời khỏi thành phố này về thủ đô Jakarta.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng của Indonesia. Đại sứ Phạm Vinh Quang đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh (cơ quan điều phối cứu trợ của Indonesia) để đề nghị giúp đỡ. Đến nay 10 sinh viên đã về tới sân bay tại Palu an toàn và được chu cấp ăn uống đầy đủ để chờ bay về Jakarta.
Phía Indonesia cho biết sân bay đang bị hỏng, chưa hoạt động bình thường được, và hiện chỉ các máy bay quân đội hoạt động, cất hạ cánh bằng mắt thường.
Các chuyến bay hiện được ưu tiên để vận chuyển đồ cứu trợ nhân đạo, giúp vận chuyển người bị thương, người già. Đại sứ quán vẫn giữ liên lạc thường xuyên với các sinh viên và tiếp tục đề nghị phía Indonesia hỗ trợ các sinh viên Việt Nam ở mức tốt nhất có thể và thu xếp cho các sinh viên được lên chuyến bay về Jakarta sớm nhất.
Trong khi đó, Chuẩn tướng Rizerius Eko, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Tổng cục Chiến lược, Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết, hiện tại, hoạt động sơ tán đang được ưu tiên cho những người bị thương nặng cần được chuyển gấp bằng đường hàng không đến Makassar do các thiết bị y tế không hoạt động được ở Palu vì thành phố này bị mất điện. Theo Chuẩn tướng Eko, kế hoạch sơ tán này nhằm đảm bảo cứu được nhiều người nhất./.
Động đất, sóng thần tại Indonesia: Thông tin mới nhất về 70 người nước ngoài
Động đất, sóng thần tại Indonesia: Tìm kiếm người mất tích qua Facebook
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Động đất, sóng thần tại Indonesia: Tìm kiếm người mất tích qua Facebook
17:33' - 30/09/2018
Những người dân Indonesia đang tuyệt vọng tìm kiếm người thân bị mất tích thông qua các mạng xã hội như Facebook với mong muốn được hỗ trợ.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất, sóng thần tại Indonesia: Hy sinh thân mình giúp máy bay cất cánh an toàn
16:49' - 30/09/2018
Một nhân viên kiểm soát không lưu người Indonesia đã được ca ngợi là anh hùng sau khi từ chối rời vị trí bất chấp cơn động đất khủng khiếp để có thể hướng dẫn một máy bay chở khách cất cánh an toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất, sóng thần tại Indonesia: Thông tin mới nhất về 70 người nước ngoài
16:42' - 30/09/2018
Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết phần lớn trong số khoảng 70 người nước ngoài đều an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/12
21:31' - 11/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày hôm nay 11/12.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội định cư nhanh tại Mỹ với giá 1 triệu USD
18:00' - 11/12/2025
Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick cho biết đã có khoảng 10.000 người xếp chỗ trong giai đoạn tiền đăng ký và ông kỳ vọng con số này sẽ còn tăng lên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có kế hoạch yêu cầu du khách nước ngoài cung cấp lịch sử mạng xã hội
16:21' - 11/12/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất buộc công dân 42 nước trong diện miễn thị thực cung cấp lịch sử mạng xã hội 5 năm khi xin ESTA, nhằm siết chặt kiểm soát nhập cư.
-
Kinh tế Thế giới
Danh sách các công ty lớn của Mỹ cắt giảm lao động trong năm nay nối dài
16:21' - 11/12/2025
Nhiều tập đoàn lớn tiếp tục cắt giảm nhân sự năm 2025, khi AI và yêu cầu tối ưu chi phí buộc doanh nghiệp tái cấu trúc mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
WB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc
16:05' - 11/12/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) công bố Bản cập nhật Kinh tế Trung Quốc, theo đó nâng dự báo tăng trưởng năm 2025 của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới lên 4,9%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tốc độ tăng chi phí lao động chậm lại trong quý III/2025
15:49' - 11/12/2025
Chi phí lao động tại Mỹ tăng thấp hơn dự báo trong quý III/2025, khi thị trường việc làm hạ nhiệt, làm giảm tốc độ tăng lương – một tín hiệu tích cực cho triển vọng lạm phát của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc khủng hoảng IndiGo hé lộ kẽ hỡ trong quản trị doanh nghiệp Ấn Độ
15:26' - 11/12/2025
Sự cố hủy 3.000 chuyến bay của IndiGo cho thấy nguy cơ khi một ngành bị chi phối bởi vài tập đoàn lớn, làm dấy lên tranh luận về cạnh tranh, rủi ro hệ thống và vai trò quản lý của chính phủ.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine khởi động thảo luận cấp cao với Mỹ về phục hồi kinh tế sau xung đột
11:45' - 11/12/2025
Ngày 10/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo ông đã có cuộc trao đổi trực tuyến “hiệu quả” với phía Mỹ về kế hoạch tái thiết Ukraine và phục hồi kinh tế sau xung đột.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng săn lùng ưu đãi trong mùa mua sắm dịp lễ
10:44' - 11/12/2025
Lạm phát và kinh tế bất ổn khiến người tiêu dùng Mỹ ưu tiên giá rẻ, đẩy các chuỗi giảm giá tăng trưởng mạnh, trong khi nhóm giàu vẫn chi tiêu ở cửa hàng xa xỉ nhưng cũng tìm đến hàng giá trị.

Tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một khách sạn bị đổ sập sau trận động đất kèm theo sóng thần ở Sulawesi, Indonesia ngày 30/9/2018. Ảnh: AFP/TTXVN