Động đất tại Papua New Guinea gây thương vong lớn
Một quan chức địa phương cho biết trận động đất trên chỉ cách 31 km về hướng Tây Nam so với tâm chấn của trận động đất 7,5 độ Richter ngày 26/2 vừa qua ở Cao nguyên miền Nam nước này.
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra vào sau nửa đêm (giờ địa phương), với tâm chấn ở độ sâu 33 km nằm dưới thềm lục địa Tây Nam Thái Bình Dương. Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.
Là một khu vực giàu tài nguyên, Cao nguyên miền Nam nằm cách thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea khoảng 600 km về phía Tây Bắc.
Trong những ngày gần đây, khu vực này liên tiếp hứng chịu các trận động đất cường độ mạnh, kéo theo nhiều dư chấn, với xuất phát điểm là trận động đất 7,5 độ Richter ngày 26/2.
Cơn địa chấn kinh hoàng này đã khiến nhiều ngôi làng bị san phẳng, gây lở đất, cướp đi sinh mạng của ít nhất 75 người theo số liệu cập nhật mới nhất và đẩy gần 150.000 người vào cảnh thiếu thốn nhu yếu phẩm.
Thủ tướng Papua New Guinea Peter O'Neill đã ban bố tình trạng khẩn cấp do mức độ thiệt hại của trận động đất và các đợt dư chấn./.
>>>Động đất tại Papua New Guinea: Liên tiếp dư chấn, số người chết lên tới 55 người
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Động đất tại Papua New Guinea: Liên tiếp dư chấn, số người chết lên tới 55 người
15:30' - 05/03/2018
Số nạn nhân trong vụ động đất 7,5 độ Richter tàn phá khu vực cách Porgera của Papua New Guinea 111 km về phía Tây Nam, đã tăng lên tới 55 người và có thể sẽ tiếp tục tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Xảy ra động đất mạnh nhất trong một thập kỷ ở Anh
10:22' - 18/02/2018
Một số vùng của xứ Wales và phía Tây Nam xứ England của Anh đã trải qua cơn rung lắc trong ngày 17/2 sau khi một trận động đất mạnh 4,4 độ Richter xảy ra tại khu vực này.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất mạnh rung chuyển miền Nam Mexico
09:01' - 17/02/2018
Rạng sáng 17/2 giờ Hà Nội, một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã xảy ra tại Mexico với tâm chấn ở độ sâu 24,6 km, cách thành phố Pinotepa Nacional, bang Oaxaca ở miền Nam Mexico 11 km.
-
Kinh tế tổng hợp
Động đất tại Đài Loan, Trung Quốc: Chạy đua với thời gian tìm kiếm người mất tích
19:30' - 07/02/2018
Đây là trận động đất mạnh nhất ở thành phố Hoa Liên trong vòng 5 thập kỷ qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump công bố mức thuế quan mới đối với 14 quốc gia kể từ 1/8
06:55'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 tuyên bố ít nhất 14 quốc gia sẽ phải đối mặt với các mức thuế quan cao đối với hàng nhập khẩu vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54' - 07/07/2025
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00' - 07/07/2025
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28' - 07/07/2025
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26' - 07/07/2025
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12' - 07/07/2025
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.