Động đất tại Philippines: 3 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

13:41' - 17/10/2019
BNEWS Nhà chức trách Philippines cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong trận động đất có độ lớn 6,4 tại miền Nam nước này ngày 16/10.

Theo người phát ngôn cơ quan cảnh báo thảm họa quốc gia Philippines Mark Timbal, động đất gây mất điện và mất liên lạc, làm nứt nhiều tòa nhà ở miền Trung Mindanao. Có 2 người thiệt mạng và 18 người bị thương trong một trận lở đất tại thị trấn Magsaysay ở tỉnh Davao del Sur. Trong khi đó, một bé gái 7 tuổi tử vong do tường nhà bị sập.

Theo thống kê của cơ quan cảnh báo thảm họa quốc gia Philippines, có tổng cộng 27 người bị thương và 15 tòa nhà bị hư hại, trong đó có các trung tâm thương mại, trường học và tòa thị chính. Động đất cũng làm rung chuyển thành phố Davao - quê hương của Tổng thống Rodrigo Duterte và là một trong những thành phố nổi tiếng nhất ở Philippines.  

Theo kênh truyền hình CNN Philippines, một quan chức thành phố Kidapawan cho biết cộng đồng dân cư tại chân một ngọn núi đã phải sơ tán do hơn 200 dư chấn sau động đất.


Trước đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo trận động đất có độ lớn 6,4 đã làm rung chuyển khu vực cách General Santos thuộc Mindanao 69 km về phía Bắc - Tây Bắc. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10km, cách trung tâm Davao khoảng 80km về phía Tây Nam.

Philippines nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương - khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn mạnh kéo dài từ Nhật Bản sang Đông Nam Á và khu vực lòng chảo Thái Bình Dương, do đó thường xuyên hứng chịu các trận động đất gây nhiều thiệt hại cả về người và tài sản./.

>>> Indonesia lắp đặt gần 400 cảm biến phát hiện sớm động đất

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục