Đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp 220 kV Huế
Vào lúc 00h20 ngày hôm nay 30/9/2021, tại Trạm biến áp 220 kV Huế, thành phố Huế, Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công dự án nâng công suất trạm biến áp 220 kV Huế, vượt tiến độ 3 tháng so với kế hoạch đặt ra. Ngay sau khi đóng điện máy biến áp AT3,trạm 220 kV Huế đã mang tải 33,6 MW lúc 0h48.
Nâng công suất trạm biến áp 220 kV Huế là một trong những dự án quan trọng cần phải hoàn thành trong quý IV/2021 của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) để đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, tin cậy cho hệ thống truyền tải cho thành phố Huế và khu vực miền Trung.
Dự án có quy mô thay thế 1 máy biến áp 220 kV – 125 MVA hiện hữu bằng 1 máy 220/22 kV - 250MVA; lắp đặt bổ sung 02 ngăn xuất tuyến 110 kV. Cùng đó, bổ sung và hoàn thiện hệ thống điều khiển, bảo vệ của trạm phù hợp với các thiết bị lắp mới; cải tạo hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp với quy mô máy biến áp lắp mới.
NPTPMB là đơn vị thay mặt Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) điều hành quản lý dự án. Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 4 (PECC4) thực hiện tư vấn thiết kế. Công ty TNHH Xây lắp và thương mại YK thực hiện thi công xây dựng và lắp đặt. Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện là đơn vị lắp đặt máy biến áp, hiệu chỉnh, thí nghiệm. Dự án hoàn thành sẽ bàn giao cho Công ty Truyền tải điện 2 tiếp nhận vận hành.
Một trong những khó khăn trong quá trình triển khai dự án là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và bão số 5, 6 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung gây mưa to gió lớn. Ông Nguyễn Kế Nghiêm, Phó Giám đốc Ban Điều hành dự án 2 (đơn vị trực thuộc NPTPMB) cho biết, để được vào thành phố Huế triển khai thi công dự án, đơn vị lập danh sách các thành viên của các đơn vị liên quan thi công dự án và có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chấp thuận cho vào địa phương để thị công.
Dự án nâng công suất trạm biến áp 220 kV Huế hoàn thành sẽ nâng tổng dung lượng của trạm 220 kV Huế và tăng khả năng cung cấp điện an toàn, liên tục cho phụ tải khu vực của địa phương để phát triển kinh tế xã hội và các nhu cầu dân sinh và phù hợp với Quy hoạch điện VII điều chỉnh của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt tại tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVNNPT kiến nghị sớm giải quyết vướng mắc mặt bằng Dự án đường dây 500 kV mạch 3
17:17' - 28/09/2021
Hiện nay, các địa phương của tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành bàn giao được 266/268 vị trí móng và bàn giao 242/268 khoảng cột hàng lang tuyến.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT lên phương án ứng phó thiên tai
10:35' - 08/09/2021
Bão CONSON được dự báo có thể đổ bộ vào miền Bắc trong những ngày tới. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng vật tư, thiết bị, lên phương án để ứng phó.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Check-in vé từ 0 đồng với Vietjet
15:55'
Thứ 4-5-6 hàng tuần, hành khách của Vietjet có cơ hội bay khắp năm châu trong mùa Hè này với chương trình khuyến mãi vé chỉ từ 0 đồng.
-
Doanh nghiệp
Những hình ảnh mực nước tại hồ thủy điện Thác Bà
14:20'
Phóng viên TTXVN đã có ghi nhận hình ảnh mực nước tại hồ thủy điện Thác Bà - tỉnh Yên Bái.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội có phương án cấp điện dự phòng cho địa điểm thi THPT
10:28'
EVNHANOI không thực hiện việc cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế liên quan đến trọng điểm thi trên địa bàn Thủ đô, thời gian trước trong và sau kỳ thi từ 9/6 đến 13/6.
-
Doanh nghiệp
3 trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường bị phạt gần 1 tỷ đồng
10:16'
UBND tỉnh Gia Lai vừa ra 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 1 tỷ đồng đối với 3 công ty chăn nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp mất 61,7 giờ để thực hiện một thủ tục hành chính về đầu tư
09:17'
Năm 2022, trung bình mỗi doanh nghiệp phải bỏ ra 61,7 giờ và 1,8 triệu đồng để thực hiện một thủ tục hành chính về đầu tư.
-
Doanh nghiệp
Ngành bảo hiểm Canada thiệt hại do nạn trộm cắp xe hơi gia tăng
09:03'
Các công ty bảo hiểm ô tô tại Canada đã thiệt hại hơn 1 tỷ CAD (khoảng 748 triệu USD) trong năm ngoái do nạn trộm cắp xe hơi đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Ontario và Quebec.
-
Doanh nghiệp
Spotify sa thải 200 lao động trong bộ phận kinh doanh podcast
08:46'
Spotify Technology SA vừa cho biết ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới này sẽ cắt giảm 200 việc làm khỏi bộ phận kinh doanh podcast trong đợt sa thải thứ hai.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tặng hành khách bảo hiểm Sky Care bay quốc tế
08:35'
Với mong muốn tăng thêm trải nghiệm trên những hành trình bay quốc tế khắp năm châu, Vietjet tặng hành khách bảo hiểm du lịch toàn diện Sky Care.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn dầu khí Pertamina lãi ròng cao kỷ lục
07:09'
Tập đoàn dầu khí Pertamina thuộc sở hữu của nhà nước Indonesia đã đạt lợi nhuận ròng 56.610 tỷ rupiah (3,81 tỷ USD) vào năm 2022, mức cao nhất trong từng được ghi nhận trong lịch sử của hãng này.