Đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp 220 kV Huế
Vào lúc 00h20 ngày hôm nay 30/9/2021, tại Trạm biến áp 220 kV Huế, thành phố Huế, Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công dự án nâng công suất trạm biến áp 220 kV Huế, vượt tiến độ 3 tháng so với kế hoạch đặt ra. Ngay sau khi đóng điện máy biến áp AT3,trạm 220 kV Huế đã mang tải 33,6 MW lúc 0h48.
Nâng công suất trạm biến áp 220 kV Huế là một trong những dự án quan trọng cần phải hoàn thành trong quý IV/2021 của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) để đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, tin cậy cho hệ thống truyền tải cho thành phố Huế và khu vực miền Trung.
Dự án có quy mô thay thế 1 máy biến áp 220 kV – 125 MVA hiện hữu bằng 1 máy 220/22 kV - 250MVA; lắp đặt bổ sung 02 ngăn xuất tuyến 110 kV. Cùng đó, bổ sung và hoàn thiện hệ thống điều khiển, bảo vệ của trạm phù hợp với các thiết bị lắp mới; cải tạo hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp với quy mô máy biến áp lắp mới.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVNNPT kiến nghị sớm giải quyết vướng mắc mặt bằng Dự án đường dây 500 kV mạch 3
17:17' - 28/09/2021
Hiện nay, các địa phương của tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành bàn giao được 266/268 vị trí móng và bàn giao 242/268 khoảng cột hàng lang tuyến.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT lên phương án ứng phó thiên tai
10:35' - 08/09/2021
Bão CONSON được dự báo có thể đổ bộ vào miền Bắc trong những ngày tới. Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng vật tư, thiết bị, lên phương án để ứng phó.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gia tăng giá trị nội địa trong ngành chế biến, chế tạo
17:37' - 30/05/2026
Để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh đầu tư, đổi mới công nghệ và nâng cao năng lực sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Vinachem hợp tác chiến lược với DSM-Firmenich phát triển sản phẩm hóa chất tiêu dùng
12:23' - 30/05/2026
Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) vừa ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn DSM-Firmenich (Singapore) để phát triển sản phẩm hóa chất tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Vinachem làm việc với Hateco về cung ứng cao su kỹ thuật cho cảng Liên Chiểu
12:13' - 30/05/2026
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hateco về việc cung ứng các sản phẩm cao su kỹ thuật phục vụ Dự án bến cảng container Liên Chiểu tại thành phố Đà Nẵng.
-
Doanh nghiệp
LG Electronics công bố loạt công nghệ ô tô mới hợp tác với Google
07:25' - 30/05/2026
Cổ phiếu LG Electronics tăng gần 24% sau khi hãng công bố loạt công nghệ khoang lái số phát triển cùng Google, hướng tới xu thế xe kết nối và ô tô thông minh.
-
Doanh nghiệp
PayPal bắt tay Tencent mở rộng thanh toán QR tại Trung Quốc
07:00' - 30/05/2026
Người dùng PayPal tại Mỹ sắp có thể quét mã QR thanh toán tại hàng triệu cửa hàng chấp nhận Weixin Pay ở Trung Quốc, thúc đẩy thanh toán số và giao dịch xuyên biên giới.
-
Doanh nghiệp
Đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện trước diễn biến phức tạp của thời tiết
16:20' - 29/05/2026
Những ngày cuối tháng 5/2026, thời tiết tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang trải qua những diễn biến vô cùng phức tạp và khắc nghiệt.
-
Doanh nghiệp
EU đưa vào vận hành siêu máy tính lượng tử trị giá 9,8 triệu euro
14:32' - 29/05/2026
Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/5 công bố đưa vào hoạt động một siêu máy tính lượng tử mới, trị giá khoảng 9,8 triệu euro, tại Trung tâm Siêu máy tính Barcelona (BSC) ở Tây Ban Nha.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Giấy thông hành của doanh nghiệp
14:31' - 29/05/2026
Chuyển đổi xanh không còn là câu chuyện của tương lai, đó là yêu cầu của hiện tại, là "giấy thông hành" để doanh nghiệp tham gia thị trường toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Quản trị doanh nghiệp thời AI: Tối ưu chi phí, tinh gọn bộ máy
10:20' - 29/05/2026
Tự động hóa các quy trình sản xuất, sáng tạo nội dung đến việc sàng lọc ứng viên, AI đang buộc các doanh nghiệp phải định hình lại cả mô hình vận hành lẫn chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

Máy biến áp AT3 220 kV – 250 MVA tại trạm 220kV Huế đã hoàn thành đóng điện. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Nhà thầu thi công bố trí ca kíp làm việc 24/24 gi đẩy nhanh tiến độ các hạng mục. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Ông Nguyễn Quang Anh – Phó Giám đốc NPTPMB kiểm tra máy biến áp trước khi đóng điện. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN