Đồng loạt hạ giá tour, hãng lữ hành và điểm đến ở Hà Nội cùng kích cầu du lịch

08:00' - 29/05/2020
BNEWS Thay vì thực hiện những biện pháp kích cầu truyền thống, lần này, một số công ty lữ hành Hà Nội đã “bắt tay” cùng điểm đến để tăng tính hấp dẫn và sự bền vững cho những chương trình kích cầu du lịch.

 

Từ đầu tháng 5 đến nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát, ngành Du lịch Hà Nội cùng cả nước đã có những tín hiệu khởi sắc, trước mắt là du lịch nội địa. Nắm bắt cơ hội đó, các hãng lữ hành, điểm đến, nhà hàng, khách sạn, đơn vị kinh doanh vận chuyển... tại Thủ đô đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp kích cầu với hàng loạt ưu đãi nhằm thu hút khách.

Thay vì thực hiện những biện pháp kích cầu truyền thống, lần này, một số công ty lữ hành Hà Nội đã “bắt tay” cùng điểm đến để tăng tính hấp dẫn và sự bền vững cho những chương trình kích cầu du lịch.
*Làm mới sản phẩm trên những giá trị cũ
Sau một thời gian dài ngành Du lịch bị trầm lắng bởi dịch COVID-19, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu du lịch đã tăng trở lại. Du lịch đang là một trong những nhu cầu thiết yếu của một bộ phận không nhỏ người dân các đô thị lớn. Hơn nữa, thời điểm này đã bắt đầu vào giai đoạn cao điểm mùa hè, vì vậy, không khó hiểu khi hiện nay, xu hướng nghỉ dưỡng, thư giãn tại các điểm du lịch biển, du lịch vùng núi đang được du khách ưa chuộng.

Với các thành phố lớn như Hà Nội, việc thu hút khách đến tham quan trong thời điểm này đang gặp khó do thế mạnh của du lịch Hà Nội là du lịch văn hóa lịch sử, với những điểm tham quan chủ yếu là các hệ thống di tích, bảo tàng. Đây là một nút thắt đang đặt ra với những người làm du lịch Thủ đô.
Trước tình hình đó, một số công ty lữ hành lớn ở Hà Nội đang phối hợp cùng các điểm đến trên địa bàn thành phố làm mới sản phẩm trên nền tảng của các giá trị cũ nhằm tạo sự khác biệt cho sản phẩm du lịch, hấp dẫn du khách.

Trong đó, đi đầu là Công ty Lữ hành Hanoitourist. Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist cho biết: Hiện nay, Công ty đang phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội xây dựng sản phẩm du lịch tham quan Hoàng thành Thăng Long theo hướng tiếp cận ở góc độ nhẹ nhàng, dễ hiểu, ấn tượng hơn và khác với phương thức truyền thống.

Cụ thể, nếu trước kia, khách đến Hoàng thành Thăng Long được nghe giới thiệu tràn ngập thông tin và chưa tạo điểm nhấn thì sản phẩm hiện nay khắc phục được điều đó. Tour du lịch này được xây dựng trong vòng một giờ đồng hồ, lộ trình đi lại tổ chức hợp lý hơn, tại từng điểm dừng chân được xây dựng kịch bản hoạt động phù hợp với mỗi đối tượng khách, khi kết thúc hành trình tham quan khách có thể nhớ một vài nội dung hay nhất và có thể giới thiệu cho người khác đến tham quan. Đặc biệt, tour có thể tái hiện Hoàng thành Thăng Long xưa bằng những câu chuyện đang có.
Hiện, Công ty Lữ hành Hanoitourist đang đào tạo thuyết minh viên cho Hoàng thành Thăng Long để xây dựng tour, các thuyết minh viên ở đây cũng thừa nhận cách tiếp cận này giúp du khách dễ hiểu, nhẹ nhàng hơn. Ông Phùng Quang Thắng hy vọng, cách làm mới tour tham quan Hoàng thành Thăng Long sẽ được nhiều du khách đón nhận, nhất là năm nay, Hà Nội kỷ niệm 1010 năm vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long.
Bên cạnh Hoàng thành Thăng Long, Công ty Lữ hành Hanoitourist cũng đang có kế hoạch phối hợp với Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò để tổ chức Tuần lễ đêm Hỏa Lò nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 sắp tới. Đây cũng là sản phẩm du lịch độc đáo khi Hà Nội đang thiếu những sản phẩm du lịch đêm. Chương trình này sẽ sử dụng công nghệ ánh sáng để tạo nên hành trình tham quan hấp dẫn cho du khách.
Ngoài ra, khu vực núi Ba Vì với đậm đặc hệ thống di tích gắn với truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, khát vọng chiến thắng thiên tai địch họa của nhân dân; thị xã Sơn Tây với làng cổ Đường Lâm, một làng cổ nông nghiệp đẹp bậc nhất Việt Nam cũng là điểm đến đầy tiềm năng đang được ngành Du lịch Hà Nội đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành hướng đến thúc đẩy phát triển du lịch.
Theo các nhà làm du lịch, kích cầu bằng những sự kiện văn hóa du lịch, bằng những sản phẩm du lịch mới là một trong những cách thức làm tăng độ hấp dẫn cho điểm đến.
*Đồng loạt giảm vé tham quan, hạ giá tour
Giảm giá vé tham quan, giá dịch vụ, hạ giá tour đang được các công ty lữ hành và các điểm đến tại Hà Nội tích cực áp dụng trong thời điểm này để thu hút du khách. Việc giảm giá vé, giá dịch vụ còn diễn ra ở nhiều khách sạn, nhà hàng, điểm mua sắm, đơn vị vận chuyển.
Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đang áp dụng các sản phẩm, dịch vụ phục vụ nhằm kích cầu du khách đến tham quan. Đến tham quan Hỏa Lò, du khách sẽ được hưởng các dịch vụ miễn phí như: Miễn phí trông giữ xe, miễn phí phục vụ dâng hương tại Đài tưởng niệm, nghe thuyết minh miễn phí qua thiết bị tai nghe mới nhất, được tặng 1 phần quà lưu niệm đặc trưng về Di tích Hỏa Lò.

Ngoài ra, các đoàn khách đến với di tích sẽ được miễn phí chụp ảnh và được Ban quan lý dựng clip video gửi tặng đoàn sau chuyến tham quan. Chỉ trong một thời gian ngắn áp dụng, chương trình đã nhận được phản hồi rất tích cực từ phía du khách.
Ông Đặng Văn Biểu, Phó Trưởng Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết, đây là chương trình nhằm kích cầu du lịch nội địa và thu hút khách du lịch từ các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần chung tay cùng các điểm tham quan khác trên địa bàn Thủ đô phục hồi hoạt động du lịch sau giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.
Bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Hướng dẫn - Thuyết minh thuộc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội cho biết, để thu hút khách, Trung tâm đang xây dựng kế hoạch triển khai một số chương trình ưu đãi như: Miễn phí thuyết minh tại điểm cho đoàn 15 khách, miễn phí gửi xe ô tô 16 chỗ cho đoàn khách.

Đối với đoàn 50 khách trở lên, Trung tâm giảm 50% giá gói dịch vụ chụp ảnh trang phục Hoàng cung và vé tham quan di sản; giảm 30% giá gói dịch vụ thưởng thức nghệ thuật diễn xướng dân gian Hoàng cung và vé tham quan di sản; tặng thêm dịch vụ tổ chức lễ dâng hương tại Điện Kính Thiên. Sắp tới, Trung tâm tổ chức kết nối với các công ty du lịch để thông tin các chương trình khuyến mại, kích thích khách tham quan.
Từ tháng 5 này, Công viên Thiên đường Bảo Sơn đã mở cửa trở lại. Tất cả các hoạt động từ tham quan, vui chơi, các trò chơi, dịch vụ ẩm thực, dịch vụ lưu trú đều hoạt động bình thường phục vụ du khách, với giá vé tháng 5 có nhiều ưu đãi. Ngoài ra, nhiều chương trình hấp dẫn cũng được áp dụng tại Công viên Hồ Tây, khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên, Thiên Sơn – Suối Ngà…

Đồng thời, ngành Du lịch Hà Nội cũng đang khuyến khích các đơn vị kinh doanh du lịch, các điểm đến liên kết với nhau thực hiện kích cầu mang tính đồng bộ, hiệu quả để thu hút khách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục